Chúng ta

FPT Software và FPT Retail giành giải Vàng iKhiến số 5

Thứ tư, 9/8/2023 | 10:10 GMT+7

Kết quả chung khảo iKhiến số 5 vừa được công bố với 2 giải Vàng thuộc về FPT Software và FPT Retail. Riêng FPT IS vẫn tạm giữ ngôi đầu bảng tổng sắp thành tích iKhiến.

Ở chung khảo iKhiến số 5 diễn ra hôm 27/7 có 6 sáng kiến dự thi, trong đó các giải pháp về quản lý công việc tích hợp, kiểm kê hàng hóa và biểu mẫu điện tử thu hút sự quan tâm của giám khảo. Và giải Vàng đã gọi tên giải pháp PEAR (Personal Enhancement Area) của nhóm tác giả đến từ FPT Software và công cụ kiểm kê Long Châu (FPT Retail).

-6923-1691550265.png

Kết quả chung khảo số 5.

Trong đó, trước nhu cầu có một “bàn làm việc ảo” để tập hợp tất cả công việc, thông tin cho từng CBNV từ các tools (công cụ), anh Bạch Thành Lê cùng các cộng sự (FPT Software) đã phát triển giải pháp PEAR (Personal Enhancement Area). Đây là tính năng quản lý công việc tích hợp trên myFPT giúp người dùng không lo quên việc, sớm hoàn thành nhiệm vụ, từ đó nâng cao chất lượng và năng suất làm việc.

Từ khi đưa vào sử dụng, tháng 2/2023 đến nay, sáng kiến đã giúp tăng 16% số người khai báo trong 10 ngày trên FHU.ECI - task cập nhật thông tin liên lạc khẩn cấp của nhân viên. Đồng thời, giảm số project chưa nhập “từ khóa” xuống 3,94 lần, tăng 7 lần số “từ khóa” được nhập lên hệ thống hàng tháng cho GKM - task cập nhật keyword của các dự án phần mềm.

Sáng kiến này cũng góp trung bình 30% trong tỷ lệ các đánh giá của uService, ePurchase, ePayment, nâng tỷ lệ rate lên tới 79% cho BA Rating. Trung bình mỗi tháng, sáng kiến giúp giảm 10% effort, tiết kiệm 385 MM, tương đương 13,7 tỷ đồng (tính trên 4 hệ thống TSS, uService, ePayment, ePurchase).

-2147-1691550265.jpg

Nhóm tác giả công cụ kiểm kê Long Châu (FPT Retail) tại chung khảo số 5..

Ở giải Vàng còn lại, xuất phát từ nhu cầu tự kiểm kê quá lớn của 1.300 nhà thuốc Long Châu, cũng như thời gian hoàn tất kỳ kiểm kê hàng hóa kéo dài lên đến 1 tuần, phòng kiểm soát nội bộ đã phối hợp với ISC-DX cho ra đời công cụ kiểm kê tích hợp trên app mRSA Long Châu để giải quyết bài toán tối ưu quy trình kiểm kê hàng hóa. Sáng kiến đã giúp rút ngắn thời gian hoàn tất kiểm kê, xử lý tồn kho chính xác, kịp thời.

Áp dụng từ tháng 2/2023, sáng kiến đã tối ưu cho đơn vị 6 tỷ đồng chi phí vận hành và chi phí giờ công toàn bộ chuỗi và dự kiến, tiết kiệm lên đến 17 tỷ đồng trong năm 2023.

Chung khảo iKhiến số 5 còn ghi nhận 2 giải Bạc thuộc về Phần mềm Eform – Biểu mẫu điện tử (FPT IS); Hệ thống tính lương sản phẩm (FPT Software). Giải Đồng duy nhất thuộc về sáng kiến Chương trình Nước mát song hành - Ngày hè thêm xanh của tác giả Nguyễn Quỳnh Mai (FPT Telecom).

-4258-1691550265.png

Bảng xếp hạng iKhiến 2023 tính đến sau chung khảo số 5.

Dù không có thêm giải Vàng, FPT IS vẫn tiếp tục củng cố ngôi đầu với 4 giải Vàng, 4 giải Bạc. Đứng vị trí thứ 2 là đại diện FPT Software với 2 giải Vàng, 5 giải Bạc và 2 giải Đồng. Vị trí thứ 3 thuộc về FPT Education với 2 giải Vàng, 1 giải Đồng. Có cùng 2 giải Vàng nhưng FPT Retail tạm xếp thứ 4.

>> Nhóm giải pháp công nghệ FPT Software, Long Châu ‘hút’ giám khảo ở iKhiến số 5

Sơn Thạnh

Ý kiến

()