Chúng ta

Điểm mặt các CEO tài năng và điển trai xuất thân từ ĐH FPT

Thứ sáu, 5/8/2022 | 13:28 GMT+7

Nguyễn Thế Vinh, Võ Đông Tuấn Đạt và Nguyễn Việt Hùng là những cựu sinh viên nổi bật của ĐH FPT. Họ không chỉ ghi dấu ấn bởi thần thái điển trai, mà còn được hâm mộ nhờ sự nhanh nhạy nắm bắt công nghệ, bản lĩnh kinh doanh, góp phần lèo lái nhiều công ty khởi nghiệp thành công.

Nguyễn Thế Vinh với start-up blockchain

Nguyễn Thế Vinh là cựu sinh viên ĐH FPT. Sau khi tốt nghiệp, anh từng làm lập trình viên tại FPT Software. Song, sau khi phát hiện cơ hội “vàng” ở lĩnh vực fintech và blockchain, anh quyết tâm khởi nghiệp.

Công ty khởi nghiệp đầu tiên của Vinh chuyên về nghiên cứu và đầu tư tiền mã hóa. Đến năm 2019, anh đồng sáng lập một hệ sinh thái tập trung vào công nghệ blockchain, cụ thể là DeFi - lĩnh vực tài chính phi tập trung ra đời khi blockchain trở thành xu thế ở Việt Nam.

NguynThVinhCoin98-1630230814-3-6049-4045

Nguyễn Thế Vinh, sinh năm 1992, Co-Founder & CEO Coin98 Finance.

Vinh cùng cộng sự nhanh chóng nắm bắt thời cơ, thực hiện liên tiếp nhiều màn gọi vốn với tỷ lệ thành công bất ngờ đạt 100%. Tháng 4/2021, startup của anh hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên, nhận 4 triệu USD từ quỹ đầu tư Alameda Research (Mỹ). Tiếp đó là vòng gọi vốn 1,25 triệu USD với sự tham gia của các quỹ uy tín trong giới blockchain thế giới như Parafi Capital, Multicoin Capital, Hashed...

Cuối cùng, dự án startup blockchain của Vinh công bố hoàn thành vòng gọi vốn chiến lược tổng cộng 11,25 triệu USD, dẫn đầu bởi Hashed và Spartan Group. Năm 2021, anh là một trong 4 nhân vật hoạt động trong lĩnh vực blockchain vào top 50 lãnh đạo công nghệ trẻ (CTO Summit).

Võ Đông Tuấn Đạt với mô hình cung cấp nhân sự tài năng toàn cầu

Từ đam mê máy tính, lập trình thuở nhỏ, Võ Đông Tuấn Đạt quyết tâm theo đuổi ngành CNTT. Anh có nhiều trải nghiệm nghề nghiệp trong lĩnh vực này khi sớm làm việc, tham gia các dự án của FPT Software với đối tác Mỹ, châu Âu trước khi khởi nghiệp. Tuấn Đạt từng đảm nhận vị trí CEO, CTO trong nhiều công ty khởi nghiệp, trong đó có không ít dự án thành công.

Screenshot-2022-08-05-125854-8053-165967

Tuấn Đạt hiện tập trung vào lĩnh vực cung cấp nhân sự IT chất lượng cao cho các công ty nước ngoài.

Gần đây, anh tập trung phát triển mô hình “săn” tài năng CNTT, cung cấp nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao cho các startup và doanh nghiệp nước ngoài. “Những năm gần đây, kỹ sư CNTT Việt Nam nổi lên như một nguồn lực trẻ, tài năng, được nhiều công ty nước ngoài săn đón. Song, các công ty nước ngoài không rành về thị trường, thủ tục tuyển dụng... hoặc gặp khó khăn trong quá trình bố trí văn phòng tại Việt Nam. Công ty của tôi sẽ giải quyết những vấn đề đó”, CEO 8X cho biết.

Sau hơn 2 năm hoạt động, công ty của Tuấn Đạt đã có hơn 60 nhân sự trẻ tài năng làm việc cho các doanh nghiệp, startup thuộc hơn 10 quốc gia. Thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cách thức vận hành của nhiều doanh nghiệp trên thế giới thay đổi, những mô hình “trung gian” tuyển dụng, quản lý, hoạt động… với mạng lưới đối tác toàn cầu như của Tuấn Đạt có cửa sáng để phát triển.

Nguyễn Việt Hùng và dự án game ứng dụng blockchain

Nguyễn Việt Hùng từng tay trắng khởi nghiệp trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa. Vốn yêu thích thiết kế, có hiểu biết về công nghệ và mong muốn ứng dụng yếu tố này vào đào tạo, mang đến mô hình học tập giàu trải nghiệm cho người trẻ, CEO sinh năm 1995 đã cho ra mắt Color Me và đạt được thành công lớn.

Screenshot-2022-08-05-125947-6966-165967

Nhà sáng lập Color Me đang lấn sân sang mảng game ứng dụng blockchain.

Từ một vài lớp học nhỏ, Color Me mở rộng quy mô ra nhiều chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM, thu hút học viên trẻ với những khóa đào tạo thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, multimedia hợp xu hướng. Thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Color Me tận dụng lợi thế công nghệ để linh hoạt chuyển hướng sang đào tạo trực tuyến.

“Việc chuyển dịch sang đào tạo trực tuyến cũng là cách để Color Me dễ dàng tiến tới cung cấp dịch vụ đào tạo quy mô quốc tế”, Hùng cho biết. Ngoài ra, không đứng ngoài xu thế công nghệ toàn cầu, anh cùng các cộng sự đang nghiên cứu, chuẩn bị ra mắt game ứng dụng blockchain. Cựu sinh viên Đại học FPT hướng sản phẩm của mình tới chất lượng, dựa trên việc xây game từ đầu, tư duy từ blockchain chứ không cố đưa blockchain vào game có sẵn.

Trà An

Ý kiến

()