Chúng ta

Đại học FPT Đà Nẵng trao bằng tốt nghiệp cho khoá sinh viên đầu tiên

Thứ hai, 9/5/2022 | 15:55 GMT+7

Đại học FPT Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 176 sinh viên đầu tiên thuộc khóa K13 và K14 tại các nhóm ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế và Ngôn ngữ.

Cụ thể, trong tổng số 176 sinh viên tốt nghiệp lần này có 3 tân thủ khoa được khen thưởng, 21 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên học tập xuất sắc và 6 sinh viên được tôn vinh với thành tích nổi bật trong hoạt động phong trào.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Trần Ngọc Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT - Giám đốc Phân hiệu Đại học FPT Đà Nẵng, nhìn nhận những kiến thức chuyên môn, kỹ năng và trải nghiệm tại Đại học FPT chính là giá trị cốt lõi, hình thành trong quãng thời gian 4 năm.

“Tiếng Anh và các ngoại ngữ khác, học kỳ On the Job Training tại doanh nghiệp, trải nghiệm học kỳ nước ngoài… là những yếu tố giúp các em thành công trong tương lai. Tôi tin rằng, sinh viên Đại học FPT sẽ phát huy được những giá trị mà nhà trường đã mang lại” anh Tuấn cho hay.

ugu-9850-9226-1652081401.jpg

176 sinh viên đầu tiên Đại học FPT Đà Nẵng tốt nghiệp. Ảnh: ĐVCC

Tham dự Lễ tốt nghiệp, ông Shimonishi Kiyoshi, Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, cũng khẳng định trong những năm qua Nhật Bản - Việt Nam không ngừng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, đoàn kết trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, tập trung vào lĩnh vực giáo dục, góp phần tăng cường mối liên hệ giữa thế hệ trẻ hai nước, đặc biệt là sinh viên.

Ông bày tỏ hy vọng cũng như tin tưởng rằng các sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng sẽ trở thành cầu nối giữa hai nước Nhật Bản - Việt Nam thông qua các lĩnh vực chuyên môn như Công nghệ thông tin, Kinh tế, Ngôn ngữ Nhật.

Trong suốt 4 năm học tập theo khung chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, sinh viên Đại học FPT không chỉ được trau dồi toàn diện kỹ năng ngoại ngữ mà còn các kỹ năng và kiến thức chuyên môn từ đời sống đến học thuật, sẵn sàng cống hiến và chinh phục con đường sự nghiệp toàn cầu.

Ngay trong thời gian học tập, sinh viên đã có cơ hội giao lưu, thực tập và làm việc tại các công ty, doanh nghiệp. Từ đó mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế, giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt cũng như tiếp nhận nhanh chóng các vị trí công việc mà các em mong ước.

Sơn Trà

Ý kiến

()