© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 29/7/2021 | 00:58 GMT+7

Sổ khám bệnh điện tử FPT.CaresBook giúp giảm tải bệnh viện

FPT.CaresBook do FPT IS nghiên cứu và phát triển giúp người bệnh chủ động đặt lịch khám, quản lý hồ sơ khám bệnh, theo dõi sức khỏe, giúp bệnh viện và cơ sở y tế tương tác số với bệnh nhân.

  Đội triển khai FPT.eHospital được Sở Y tế Đà Nẵng tặng giấy khen / FPT IS triển lãm giải pháp bệnh viện thông minh tại Nghệ An

FPT.CaresBook là ứng dụng di động hỗ trợ cho các bệnh viện hoặc cơ sở y tế triển khai kênh tương tác số (digital channel) với khách hàng/người bệnh, giúp người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển y tế số, xã hội số, quốc gia số.  

Người dùng có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến và tiếp nhận kết quả khám chữa bệnh điện tử. Bên cạnh đó, hồ sơ y tế được số hóa và bảo vệ riêng tư trên thiết bị di động cá nhân, giúp người bệnh có thông tin đầy đủ về lịch sử khám chữa bệnh, được hệ thống nhắc nhở lịch tái khám, thực hiện chăm sóc y tế tại nhà, tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia y tế.

giam-tai-benh-vien-voi-so-kham-9751-9820

Với sổ khám bệnh điện tử FPT. CaresBook, hồ sơ bệnh án của các bệnh nhân được số hóa, nên các bác sĩ không cần mang theo tập hồ sơ bệnh án giấy mỗi lần thăm khám, điều trị.

Ngoài ra, nhờ việc kết nối sổ khám bệnh điện tử (Mobile App) với ngành y tế, người dân có thể tiếp cận các thông tin chính xác về dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe một cách nhanh chóng và tin cậy.

Ứng dụng góp phần từng bước chuyển đổi phương thức tiếp cận dịch vụ y tế từ “bị động” sang “chủ động” cho cộng đồng, từng bước thay thế việc lưu kết quả và lịch sử khám chữa bệnh bằng sổ giấy như hiện nay.

Sổ khám bệnh điện tử - FPT.CaresBook app được đóng gói và phát hành trên Google CH Play và Apple AppStore. Ứng dụng có thể cá thể hóa và phát hành riêng dưới tên thương hiệu của đơn vị sử dụng (ví dụ “Y bạ điện tử” của Bệnh viện Nhi Trung ương hay “Y tế Đồng Tháp” của Sở Y tế Đồng Tháp).

Hiện Bệnh viện Nhi Trung ương sử dụng ứng dụng FPT.CaresBook để triển khai kênh giao tiếp số, từng bước thực hiện mô hình bệnh viện không giấy tờ. Ứng dụng cho phép người bệnh chủ động sắp xếp lịch khám thay vì phải xếp hàng như trước đây, tiếp cận các thông tin về dịch vụ, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nhi khoa. Việc đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến đang được áp dụng cho các khoa Khám và Điều trị 24h, Trung tâm Quốc tế, Phòng Tư vấn và Tiêm chủng vắc-xin, Trung tâm Y học Lâm sàng các bệnh nhiệt đới nhi khoa, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe ban đầu Nhi khoa.

Người bệnh có thể tiếp nhận kết quả khám chữa bệnh điện tử (đơn thuốc điện tử, kết quả xét nghiệm, cận lâm sàng điện tử) qua ứng dụng, thuận tiện theo dõi, quản lý hồ sơ khám chữa bệnh của bản thân và người thân. Bên cạnh đó, nhờ “Y bạ điện tử”, các y bác sĩ cũng có đầy đủ thông tin ban đầu về người bệnh, từ đó tư vấn sàng lọc và chăm sóc bệnh nhân kịp thời, chu đáo hơn.

Từ khi triển khai ứng dụng, Bệnh viện Nhi Trung ương đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ người dân. Song song với FPT.CaresBook, bệnh viện này cũng đang sử dụng ứng dụng “Chăm sóc di động” (sản phẩm FPT.Mobicares của FPT IS) tại Khoa Quốc tế S, Khoa Khám và Điều trị 24h nhằm giúp các bác sĩ, điều dưỡng theo dõi, kê đơn, chăm sóc cho bệnh nhân nội trú.

Với ứng dụng này, hồ sơ bệnh án của các bệnh nhân được số hóa, nên các bác sĩ không cần mang theo tập hồ sơ bệnh án giấy mỗi lần thăm khám, điều trị cho bệnh nhân, truy cập nhanh chóng vào hồ sơ bệnh án để nắm được các thông tin cần thiết phục vụ cho công tác theo dõi bệnh lý và hội chẩn, lập y lệnh và chỉ định các dịch vụ kỹ thuật ngay trên thiết bị di động thay vì kê đơn vào hồ sơ bệnh án giấy như trước kia. Ứng dụng cũng hỗ trợ các điều dưỡng tổng hợp y lệnh, lập phiếu lĩnh dược, vật tư và cập nhật tức thì thông tin của người bệnh lên hệ thống.

Đây được coi là một trong những cơ sở để tiến tới triển khai Bệnh án điện tử và mô hình bệnh viện không giấy tờ, theo lộ trình chuyển đổi được quy định bởi Bộ Y tế.

Áp dụng hiệu quả hai ứng dụng “Y bạ điện tử”, “Chăm sóc di động”, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương được Hội Truyền thông số Việt Nam đánh giá là đơn vị chuyển đổi số xuất sắc và trao Giải thưởng VDA năm 2020.

giam-tai-benh-vien-voi-so-kham-7703-1291

Áp dụng hiệu quả hai ứng dụng “Y bạ điện tử”, “Chăm sóc di động”, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương được Hội Truyền thông số Việt Nam đánh giá là đơn vị chuyển đổi số xuất sắc và trao Giải thưởng VDA năm 2020. Ảnh: VNN

“Y tế số là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Là công ty tiên phong chuyển đổi số, FPT sẽ tiếp tục đầu tư, áp dụng công nghệ tiên tiến vào FPT. CaresBook nói riêng và bộ sản phẩm, giải pháp y tế số nói chung, để có thể mang thêm nhiều tiện ích nhất cho người dân, đội ngũ y bác sĩ và các nhà quản lý bệnh viện. Mong muốn của chúng tôi là mỗi người dân đều được hỗ trợ bởi một công cụ hữu ích khi đi khám, điều trị tại bất kỳ cơ sở y tế nào trên cả nước”, anh Nguyễn Xuân Việt - Giám đốc Công nghệ FPT IS - chia sẻ tại Lễ trao Giải thưởng VDA.

Trong thời gian tới, FPT IS sẽ tiếp tục tạo lập, xây dựng các nền tảng y tế số, đồng hành cùng các địa phương triển khai đề án Y tế thông minh theo quyết định của Bộ Y tế phê duyệt đề án ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin y tế thông minh giai đoạn 2019 - 2025, từ đó góp phần thay đổi diện mạo ngành y tế nước nhà.

>> FPT IS triển khai dự án Phòng chống tội phạm tài chính cho MB Bank

Thủy Minh

 

Doanh thu nhà thuốc FPT Long Châu tăng gấp 3 lần cùng kỳ

Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu ghi nhận doanh thu 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 15% ...

Vượt khó trong đại dịch, FPT Telecom Campuchia tăng trưởng ấn tượng

Giữa thời điểm thị trường có nhiều ảnh hưởng xấu do dịch Covid-19 tại xứ Chùa tháp, FPT Campuchia (Opennet) lại có ...

FSB tổ chức hội thảo về lãnh đạo doanh nghiệp thời khủng hoảng

Covid-19 được coi là một phép thử cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay, vai trò và giá trị của họ được thể ...

Synnex FPT - Nhà phân phối chính thức notebook MSI tại Việt Nam

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, Synnex FPT chính thức trở thành nhà phân phối tại thị trường Việt Nam của MSI - ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa