© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 26/10/2020 | 20:24 GMT+7

Sinh viên Đại học FPT sáng tạo ví điện tử

Sinh viên Đại học FPT thực hiện đồ án tốt nghiệp về hệ thống ví điện tử nội bộ giúp người dùng thanh toán hóa đơn không cần tiền mặt.

  Đại học FPT xét tuyển thẳng du học sinh về nước / Đại học FPT TP HCM lên sóng 'Khám phá trường học'

Nhóm sinh viên Đại học FPT gồm Nguyễn Chính Nghĩa, Nguyễn Ngọc Phương, Nguyễn Phúc Thịnh, Vương Hải Sơn, Lê Quốc Khoa, Phạm Công Minh thực hiện đồ án ví điện tử nội bộ có tên gọi FCC (FE Cashless Campuses).

Theo đồ án, hệ thống FCC dành cho sinh viên Đại học FPT, phụ huynh và các cửa hàng quy mô nhỏ trong phạm vi trường. Hệ thống gồm một ứng dụng trên điện thoại thông minh dành cho khách mua hàng - sinh viên, các bậc phụ huynh... và trang quản trị dành cho người bán.

Ứng dụng FCC có chức năng trả tiền cho các dịch vụ, hàng hóa, xem lịch sử thanh toán, nhận thông báo cho các giao dịch, xác minh giao dịch, quản lý nhân viên... Từ đó, người dùng ứng dụng có thể thanh toán tiền tại các cửa hàng trong khuôn viên Đại học FPT bằng cách quét mã QR, tránh rủi ro thanh toán tiền mặt như tiền giả, mất ví... Phụ huynh dùng ứng dụng có thể theo dõi chi tiêu của con em mình khi đến trường. Các cửa hàng có thể dễ dàng quản lý các hoạt động thanh toán. FCC là bên thứ ba, tạo ra các giao dịch thanh toán đáng tin cậy giữa người dùng và cửa hàng.

Hiện ứng dụng được đăng tải thử nghiệm trên nền tảng Android. Nhóm sinh viên ĐH FPT cho biết, sẽ tiếp tục phát triển trên các nền tảng khác như iOS trong thời gian tới.

anh-3-bai-10-do-an-9-2020-1600-2131-2175

Nhóm sinh viên tại buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp với sản phẩm hệ thống FCC.

Ví điện tử áp dụng công nghệ bảo mật cho người dùng, ngăn chặn tối đa việc bị xâm nhập để đánh cắp dữ liệu. FCC cũng có có chức năng đăng nhập lần đầu để xác định thiết bị người dùng thông qua gửi email, bảo mật bằng email với giao thức smtp và bảo mật bằng ssl.

"Chúng tôi sáng tạo ý tưởng này dành cho Đại học FPT theo những định hướng chuyển đổi số. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn tiếp tục nghiên cứu và triển khai để sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong khuôn viên của Tổ chức Giáo dục FPT - FPT Education, cũng như nhiều trường Đại học, hệ thống giáo dục khác", đại diện nhóm sinh viên sáng tạo sản phẩm chia sẻ.

Anh-2-Bai-10-do-an-9-2020-3853-2783-2384

Ảnh chụp màn hình ví điện tử FCC.

Đánh giá về sản phẩm này, đại diện Đại học FPT cho biết, chuyển đổi số đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, mở ra cánh cửa để các nước, các doanh nghiệp tăng năng suất lao động, đổi mới sáng tạo để tăng năng lực cạnh tranh. Và việc sử dụng ví điện tử góp phần thúc đẩy chuyển đổi số nhanh chóng. Trong các trường Trung học phổ thông, Đại học thanh toán điện tử còn một số bất cập như thủ tục đăng ký sử dụng rườm rà, mất thời gian, học sinh chưa đủ tuổi sử dụng, người dùng phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật và an toàn thông tin... Vậy, hệ thống FCC bước đầu góp phần giải quyết vấn đề đó.

>> FPT IS hợp tác MoMo thêm kênh thanh toán dịch vụ công

Thủy Minh

 

FPT Telecom 9 tháng lãi hơn 1.100 tỷ đồng

Với mục tiêu doanh thu 11.814 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 2.022 tỷ đồng trong năm 2020, FPT Telecom đã thực hiện ...

FPT Retail lọt Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín năm thứ 4 liên tiếp

FPT Retail vừa nhận danh hiệu Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam 2020 do Vietnam Report và VietNamNet công bố. 

FPT Telecom Đồng Tháp: 'Đoàn kết tạo sức mạnh'

Ở FPT Telecom Đồng Tháp, mỗi CBNV đều có thể là một chiến sĩ xung trận như salesman thực thụ. Chi nhánh là một điểm ...

Đội triển khai FPT.eHospital được Sở Y tế Đà Nẵng tặng giấy khen

Tại Lễ tổng kết dự án “Cung cấp phần mềm quản lý bệnh viện và phần cứng cho ngành y tế thành phố Đà Nẵng”, anh Trịnh ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa