Theo anh Trương Gia Bình, thành công này không chỉ mang về giá trị chiến lược quan trọng mà còn đánh dấu bước tiến đáng kể trong hành trình FPT cung cấp dịch vụ Managed Services (dịch vụ quản trị, giám sát và điều hành hệ thống máy chủ trong doanh nghiệp) ra thị trường quốc tế, đặc biệt tại Nhật Bản - nơi vốn khắt khe cả về chất lượng lẫn niềm tin hợp tác.
Đây cũng là minh chứng rõ nét cho năng lực linh hoạt, bền bỉ và thuyết phục của đội ngũ FPT, khi biến rào cản tâm lý từ khách hàng Nhật trở thành niềm tin, từ đó mở đường cho hàng loạt cơ hội hợp tác tiếp theo.
“Hợp đồng này tuy chưa lớn về quy mô, nhưng có tính mở đường, định hình tương lai của cả Tập đoàn và FPT IS”, Chủ tịch Trương Gia Bình nhấn mạnh.
![]() |
Đại diện nhóm dự án, anh Đinh Tiến Hùng cho biết, khách hàng là một nhà cung cấp thiết bị, giải pháp và dịch vụ Network độc lập hàng đầu ở xứ mặt trời mọc. Đây là dự án IMS (dịch vụ quản lý hạ tầng CNTT) làm offshore (thực hiện tại quốc gia của nhà cung cấp) lớn nhất của FPT IS từ thị trường này.
Theo anh Hùng, thách thức lớn nhất của đội dự án không nằm ở quy trình hay công nghệ, mà là niềm tin. Đội dự án đã nỗ lực từng bước để chứng minh năng lực thật, chất lượng thật, qua đó dần chinh phục đối tác. Ngoài ra, dự án còn có ý nghĩa quan trọng, khẳng định vị thế và khả năng cung cấp dịch vụ IMS của FPT với tiêu chuẩn cao tại thị trường Nhật, ngoài các dịch vụ phần mềm trước đây. Đây sẽ là “case study” điển hình để thuyết phục khách hàng khác chuyển việc monitoring/phân tích lỗi thiết bị phần cứng về offshore thay vì chỉ yêu cầu thực hiện onsite như từ trước đến nay.
Trần Huấn
Ý kiến
()Hãy là người đầu tiên
bình luận