Chúng ta

Hệ thống nhà FPT ra mắt chương trình đào tạo Thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế

Thứ ba, 19/3/2024 | 08:51 GMT+7

Hệ thống đào tạo FPT Jetking vừa tổ chức lễ ra mắt chương trình đào tạo Thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế và tọa đàm Giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn tại TPH CM, đánh dấu một bước tiến mới cho ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam.

Sự kiện có sự tham gia của ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM, ông Harsh Bharwani - CEO Tập đoàn Jetking, anh Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn TP HCM cùng nhiều đại diện tổ chức và doanh nghiệp trong ngành bán dẫn. Lễ ra mắt cũng là minh chứng quan trọng cho sự hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và ngành công nghiệp bán dẫn.

-1547-1710812920.jpg

Lễ ra mắt chương trình Thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế với sự chứng kiến của nhiều đại diện Việt Nam và thế giới. Với sự ra đời của chương trình Thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế, FPT Jetking không chỉ mở ra cánh cửa mới cho những ai đam mê và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực bán dẫn, mà còn góp phần quan trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực bán dẫn chất lượng cao cho Việt Nam và thế giới.

Chương trình Thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế của FPT Jetking sẽ tập trung vào đào tạo thực hành với thời gian chiếm tới 70% tổng thời lượng học. Chương trình đã được nghiên cứu và phát triển bởi Học viện Jetking Ấn Độ và Tổ chức giáo dục FPT, phù hợp cho cả những người chưa có kiến thức về CNTT hay Điện - Điện tử. Sau 2 năm theo học tại FPT Jetking, sinh viên sẽ có những kiến thức và kỹ năng sát với thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao trong ngành chip bán dẫn của các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới.

Song song lễ ra mắt, FPT Jetking còn tổ chức tọa đàm chủ đề Giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn để phân tích về “Công nghiệp bán dẫn - cơ hội vàng cho Việt Nam cất cánh” và “Thực trạng nhân lực bán dẫn tại Việt Nam & nhu cầu doanh nghiệp trong tương lai”. Các diễn giả là những người có ảnh hưởng lớn trong ngành bán dẫn của Việt Nam và quốc tế như ông Harsh Bharwani - CEO Tập đoàn Jetking; ông Nguyễn Phúc Vinh - ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn TP HCM; ông Trần Nguyên Thắng - Giám đốc Trung tâm tại Quest Global Design Vietnam, ông Nguyễn Thế Hiển, Giám đốc tại DreamBig Semiconductor Vietnam.

-8455-1710812920.jpg

Tọa đàm “Giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn” quy tụ nhiều diễn giả có ảnh hưởng trong ngành.

Tại đây, các diễn giả đã thảo luận sâu rộng về cách thức đào tạo nhân lực bán dẫn chất lượng cao, cũng như các chiến lược để thu hút và giữ chân nhân tài trong lĩnh vực này. Đặc biệt, phương thức hợp tác giữa doanh nghiệp và FPT Jetking được đề cập như một cách tiếp cận mới mẻ, nhằm tạo lập một chuỗi cung ứng nhân lực bền vững, từ đó thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam. Điều này không chỉ giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ thực tế, mà còn giúp doanh nghiệp có được nguồn nhân lực đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả theo nhu cầu của mình.

Tại sự kiện, ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM chia sẻ: “Sự lựa chọn của Tổ chức giáo dục FPT với Jetking Infotrain Limited tại Ấn Độ để phát triển và chuyển giao chương trình đào tạo Thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế là bước đi chiến lược nhằm tận dụng tối ưu chuyên môn của cả hai bên. Chúng ta hãy coi thời điểm này như một chất xúc tác cho sự gắn kết và hợp tác sâu sắc giữa Ấn Độ và Việt Nam. Chúng ta hãy tận dụng thế mạnh trong lĩnh vực CNTT để thúc đẩy đổi mới, tạo việc làm và xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho người dân của cả 2 nước.”

-1487-1710812920.jpg

Ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM chia sẻ tại sự kiện. Hình ảnh: FPT Jetking

Sự kiện cũng đánh dấu hợp tác giữa các doanh nghiệp và FPT Jetking thông qua lễ ký kết đồng hành đào tạo và tuyển dụng nhân lực thiết kế vi mạch bán dẫn, khẳng định cam kết mạnh mẽ từ các bên trong việc đầu tư và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành bán dẫn tại Việt Nam. Các tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu trong ngành bán dẫn đã ký kết cùng FPT Jetking bao gồm Quest Global Design Vietnam, DreamBig Semiconductor Vietnam, IC-FPGA, Gowin Semiconductor và Hiệp hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn TP HCM.

Ông Trần Nguyên Thắng - Giám đốc Trung tâm tại Quest Global Design Vietnam chia sẻ: “Sau lễ ký kết, tôi hy vọng Quest Global sẽ cùng FPT Jetking góp một phần nào đó trong việc giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn. Quest Global sẽ hỗ trợ sinh viên tham quan doanh nghiệp để các bạn hiểu được công việc thực tế ở công ty là như thế nào. Đồng thời, chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên mới ra trường có thể đến thực tập. Không chỉ cung cấp kiến thức chuyên ngành, Quest Global sẽ giúp các bạn trau dồi những kỹ năng mềm như phân tích, thuyết trình, báo cáo và phối hợp làm việc nhóm.”

Ý kiến

()