© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 18/1/2021 | 08:29 GMT+7

Giành dự án chuyển đổi số từ Nhật, FPT Software nhận Sao Chiến công

Lần đầu tiên FPT trúng gói thầu trị giá hơn 2 triệu USD để triển khai ITx (công nghệ chuyển đổi số) tại thị trường Nhật Bản.

  FPT DPS xuất sắc giành danh hiệu 'Best Partner' tại Nhật / FPT Software sánh bước ‘trùm’ low-code OutSystems

Tại cuộc họp giao ban tập đoàn sáng nay (ngày 11/5), nhóm dự án ITx - Core System thuộc FPT Software gồm 15 thành viên đã nhận Sao Chiến công hạng Nhì và tiền thưởng 30 triệu đồng từ Chủ tịch FPT Trương Gia Bình. Thành tích này có được nhờ nhóm đã giúp FPT giành gói thầu hơn 2 triệu USD với một trong những công ty công nghệ hàng đầu Nhật Bản.

Nhận vinh danh trước khi tiến hành giai đoạn đầu tiên của dự án, anh Hoàng Văn Dương, Giám đốc dự án, cảm thấy trọng trách nặng nề. “Vẫn là công việc nhưng sẽ có nhiều bên tham gia hơn. Hiện đội ngũ cảm thấy có động lực để bắt đầu một trong những dự án đòi hỏi về công nghệ mới tại thị trường Nhật Bản”.

itx-la-gi-cong-Nghe-9293-1589188334.jpg

Đại diện nhóm thầu nhận thưởng từ Chủ tịch FPT Trương Gia Bình. 

Anh Dương chia sẻ, cơ duyên giúp nhóm giành được hợp đồng từ thông tin mời thầu của một lãnh đạo phía đối tác, người có tầm ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của công ty. Vị này cung cấp thông tin sẽ có một dự án mở thầu, để 6 công ty, trong đó có FPT Software, cạnh tranh công bằng qua việc chứng minh năng lực.

Để tham gia dự án này, FPT Software đã huy động các thành viên ưu tú nhất của FPT Japan và FHN - Đơn vị phần mềm chiến lược Hà Nội. Trong hơn 1 tháng, đội ngũ FPT gồm 3 người ở Nhật Bản, 12 người ở Việt Nam căng sức làm việc để chuẩn bị hồ sơ chào thầu. Đó là tháng 4, thời điểm Việt Nam giãn cách xã hội để phòng tránh Covid-19, nhóm thầu tại Việt Nam làm việc ở nhà, cứ đến 21h sẽ ngồi họp trực tuyến để bám sát công việc, kế hoạch.

ITX là công nghệ mới, các thành viên thường xuyên cập nhật thông tin, đọc hiểu nhiều tài liệu để có kiến thức lên định hướng cho khách hàng. Qua các vòng chào thầu, sự nỗ lực của đội ngũ được đền đáp xứng đáng. Đúng ngày 1/5, toàn đội nhận tin vui thắng gói thầu lớn. Trước thành tích của cả đội, anh Trương Gia Bình dành lời khen. “Tương lai của FPT Software chính là các hợp đồng lớn”, người đứng đầu nhà F nhấn mạnh.

Từ đầu năm 2019, FPT đưa ra phương pháp luận Kaizen với ba trụ cốt lõi là Dx, ITx và People Transformation. Trong đó Dx được tập trung đẩy mạnh trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên sau một thời gian tiếp cận khách hàng và lắng nghe "điểm đau", Tập đoàn đã quyết định triển khai tư vấn ITx, song hành cùng Dx trong thời gian tới.

Cuối năm 2019, ITX được phổ biến trong cộng đồng chuyên gia công nghệ toàn tập đoàn, qua chia sẻ của Phó TGĐ Hoàng Việt Anh và CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn. ITX có thể hiểu là dùng công nghệ thông tin tác động vào quy trình nhằm tạo nên những cỗ máy nhanh, mạnh về năng suất. 

Tại FPT, phương pháp ITx được nêu ra chính là tập trung Migration vào những vấn đề ưu tiên, giải quyết những nỗi đau (pain point) của doanh nghiệp trước thay vì chọn bất kỳ phần đủ điều kiện để chuyển dịch dữ liệu. Phương pháp này đã tạo ra hợp đồng cho FPT Software, để thử Migration cho khách hàng.

Huyền Trang

 

FPT Software lập mới đơn vị Automotive ‘xây’ giấc mơ 200 triệu USD

FPT Software vừa lập đơn vị GAM hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phần mềm ô tô (Automotive), hướng đến giấc mơ 200 ...

Thị trường khan hàng, FPT Shop kịp lên kệ 10.000 iPhone 12

Hôm nay (ngày 15/1, FPT Shop và F.Studio by FPT - đại lý ủy quyền cao cấp nhất của Apple tại Việt Nam) tung 10.000 ...

FPT lọt Top 6 cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử

Chuỗi tăng 7 phiên liên tục từ đầu năm 2021 giúp gần 1/4 số mã chứng khoán niêm yết trên HoSE đạt mức đỉnh mới, chủ ...

Cổ phiếu tăng dài đẩy vốn hóa FPT lên đỉnh lịch sử

Trong 5 tháng gần nhất, chứng khoán nhà F liên tục đi lên khiến vốn hóa vừa đạt mốc cao nhất trong lịch sử.

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa