Chúng ta

Gần 3.000 học sinh, giáo viên Đà Nẵng tham dự FSchools STEM Day 2023

Thứ ba, 18/4/2023 | 11:26 GMT+7

Ngày 16/4, ngày hội khoa học công nghệ Fschools STEM Day lần thứ 2 của Hệ thống Trường Phổ thông FPT đã thu hút gần 3.000 học sinh, giáo viên tại Đà Nẵng tham gia.

FSchools STEM Day - ngày hội khoa học công nghệ lớn nhất năm của Hệ thống trường Phổ thông FPT (FPT Schools) được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh các hoạt động và trải nghiệm STEM (các ngành học về Science, Technology, Engineering và Mathematics), đồng thời đem đến sân chơi bổ ích cho học sinh các cấp.

Chia sẻ về ngày hội, anh Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc điều hành Hệ thống trường Phổ thông FPT, cho biết: “FSchools STEM Day ngày càng nâng cao về chất lượng nội dung và quy mô. Hoạt động truyền thống này của FPT Schools sẽ tiếp nối và ngày càng mở rộng tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, nhằm mang tới cơ hội trải nghiệm cho chính giáo viên, học sinh FPT và các trường lân cận”.

-3735-1681787536.jpg

Anh Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc điều hành Hệ thống Trường phổ thông FPT, phát biểu khai mạc ngày hội Fschools STEM Day 2023. Ảnh: Đỗ Mẫn

Tại ngày hội, các em học sinh tại Đà Nẵng được tham gia hàng loạt các trải nghiệm công nghệ dành cho học sinh cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Các em được vui mà học với 5 trạm trải nghiệm STEM theo 5 chủ đề với các tên gọi: DIY Master (nơi học sinh được tự tay lắp ghép robot, chế tạo máy móc và làm đồ thủ công), Mathematics in Life (với các hoạt động toán học như tính nhanh, ghép nối hình khối), Magic Science (với các thử thách khoa học như làm đèn lava, thực hành thí nghiệm hóa học…), Robotics Challenge (nơi học sinh được lập trình và điều khiển robot) và Exciting Future (với những trải nghiệm công nghệ như công nghệ VR, điều khiển máy bay ảo, thi đấu lập trình…).

-8448-1681787536.jpg

Hội thảo Toán học trong STEM được tổ chức với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu. Ảnh: Đỗ Mẫn

Cùng với không gian trải nghiệm của học sinh, hội thảo dành cho giáo viên mang chủ đề “Toán học trong STEM” được tổ chức nhằm giúp các thầy cô có cách tiếp cận toán theo hướng ứng dụng, từ đó giúp môn toán trở nên gần gũi và thú vị hơn với học sinh.

Riêng đối với học sinh thuộc Hệ thống Trường phổ thông FPT, FSchools STEM Day 2023 là ngày hội đặc biệt bởi sự kiện còn có chung kết cuộc thi STEM - Fschools STEMPetition 2023 với chủ đề "Innovations Change the World". Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích mọi sáng tạo theo phương pháp STEM để giải quyết 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

-5019-1681787536.jpg

Học sinh sôi nổi tham gia hàng loạt trải nghiệm thú vị tại ngày hội. Ảnh: Đỗ Mẫn

Sau 3 tháng kể từ khi phát động, Fschools STEMPetition 2023 thu hút gần 600 đề tài dự thi từ vòng cấp trường và chỉ 31 đội thi trong số đó lọt vào vòng chung kết toàn quốc tại Đà Nẵng.

Thành lập vào năm 2013, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) gồm 3 cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với nhiều cơ sở tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Song song với chương trình theo chuẩn Bộ GD & ĐT, FPT Schools tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như ngoại ngữ, STEM, AI và Robotics, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau 10 năm hoạt động, FPT Schools đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng và hai trường sẽ triển khai tại Bắc Giang và Hà Nam trong năm nay. Hệ thống Trường phổ thông FPT cũng có kế hoạch tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

Fanpage: FPT Schools - Hệ thống Trường Phổ thông FPT

Website: https://fschool.fpt.edu.vn/

Đỗ Mẫn

Ý kiến

()