Chúng ta

FUNiX ra mắt ứng dụng giúp cung ứng nhu yếu phẩm đến đồng bào vùng dịch

Thứ hai, 19/7/2021 | 15:37 GMT+7

“Chợ Nghĩa Tình” là dự án ứng dụng CNTT cung ứng hàng hóa cho khu vực cách ly, phong tỏa. Mỗi hộ gia đình được tạo một tài khoản để đăng nhập và mua tối đa 25 đơn vị sản phẩm/ngày.

"Chợ Nghĩa Tình" là dự án tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin vào việc duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm miễn phí dành riêng cho người dân đang sinh sống tại các khu vực thực hiện cách ly, phong tỏa tạm thời trên địa bàn TP HCM do liên quan ca lây nhiễm dịch Covid-19. Dự án được phối hợp giữa Sở Công Thương - Thành Đoàn TP HCM và Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX (thuộc FPT Software).

Dự án “Chợ Nghĩa Tình” hỗ trợ người dân mua hàng trực tuyến trên kênh: http://chonghiatinh.vn/  hàng ngày với lượng hàng hoá đa dạng đáp ứng các nhu yếu phẩm cho người dân xuyên suốt thời gian phong toả theo quy định của thành phố. 

Mỗi hộ gia đình được tạo một tài khoản để đăng nhập và mua tối đa 25 đơn vị sản phẩm/ngày, được giao hàng tận nhà vào lúc 17h trong ngày, giúp người dân có đầy đủ các nhu yếu phẩm sử dụng trong ngày hôm sau.

cho-nghia-tinh-3-e162644156533-1197-5423

Dự án Chợ Nghĩa Tình đưa các sản phẩm tài trợ từ các thương hiệu uy tín, chất lượng cao đến người dân vùng dịch.

Dự án “Chợ Nghĩa Tình” đã triển khai thí điểm thành công tại huyện Hóc Môn (ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm; ấp Tân Tiến, xã Xuân Thới Đông và ấp Tân Thới 1, xã Tân Hiệp) và quận Bình Tân (Khu lưu trú Văn hoá số 38 - phường Tân Tạo). 

Qua triển khai, dự án đã nhận được nhiều phản hồi tích cực với vai trò là cầu nối gắn kết sự chia sẽ, tinh thần trách nhiệm cộng đồng dành cho người địa phương bằng việc trao tận tay các sản phẩm tài trợ từ các thương hiệu uy tín, chất lượng cao một cách minh bạch, tiện lợi, phù hợp nhu cầu tiêu dùng của người dân và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

cho-nghia-tinh-2-e162644159396-7439-5363

Dự án Chợ Nghĩa Tình đưa các sản phẩm tài trợ từ các thương hiệu uy tín, chất lượng cao đến người dân vùng dịch.

Sắp tới, dự án tiếp tục nâng cấp quy mô triển khai tại thành phố Thủ Đức và 21 quận huyện trên địa bàn TP HCM. 

Ban Quản trị Dự án cũng hy vọng nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đóng góp của cộng đồng bằng hình thức chuyển khoản hoặc trao tặng các vật phẩm cụ thể. Chi tiết tại http://chonghiatinh.vn/

>> Người F thay avatar sẻ chia cùng đồng nghiệp tại tâm dịch

H.A

Ý kiến

()