© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 12/5/2021 | 06:51 GMT+7

FPT Software số hóa nhà máy sản xuất Sumitomo Heavy Industries Việt Nam

FPT Software dùng akaMES giúp nâng cao hiệu quả và tăng hiệu suất sản xuất của nhà máy Sumitomo Heavy Industries Việt Nam.

Là nhà máy thuộc lĩnh vực công nghiệp nặng, việc thử nghiệm các giải pháp công nghệ của Sumitomo Heavy Industries nhằm cải thiện năng suất lao động như xe tự hành (AGV), phần mềm và thiết bị đo có bluetooth để kiểm soát chất lượng, module kho tự động, phần mềm quản lý hiệu năng của máy móc.

Một trong những định hướng quan trọng trong chiến lược phát triển của Sumitomo Heavy Industries Việt Nam là xây dựng "Nhà máy kết nối", nơi mọi hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) được kết nối liền mạch trong một nền tảng chung. Dữ liệu được kế thừa, phục vụ việc trực quan hóa và minh bạch hoá mọi KPI trong nhà máy, cũng như làm cơ sở cho việc ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, nhằm nâng cao chất lượng và năng suất lên trên 30%.

a9gyQP0HI5u6c5vy9Ato-7857-1615992706.jpg

Nhà máy Sumitomo Heavy Industries Việt Nam ở Đông Anh, Hà Nội.

Để hiện thực hóa định hướng trên, Sumitomo Heavy Industries lên kế hoạch cho các ý tưởng số hoá, đổi mới quy trình và đổi mới tư duy người lao động trong việc áp dụng công nghệ - công cụ số. FPT Software được xem như một đối tác quan trọng hiện thực hóa mục tiêu số hoá nhà máy sản xuất của Sumitomo Heavy Industries.

Tháng 7/2020, FPT Software đưa vào vận hành tại nhà máy của Sumitomo Heavy Industries Việt Nam nền tảng quản lý sản xuất akaMES. Cụ thể, triển khai giải pháp số hóa cho phép quản lý kho, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, giám sát và đồng bộ hóa việc thực thi các quy trình sản xuất theo thời gian thực. "Đầu quý 3 năm nay Sumitomo Heavy Industries sẽ triển khai thêm các chức năng quản lý chất lượng và đầu quý 4 sẽ lập chức năng tự động lập lịch sản xuất …", anh Nguyễn Đức Hiển, chuyên gia FPT Software, cho biết.

Hiện, những giải pháp của FPT Software đã trở thành công cụ sử dụng hàng ngày của hơn 1.500 người lao động, từ kỹ thuật viên văn phòng đến người thao tác vận hành máy móc, mang lại hiệu quả về quản lý chất lượng, chi phí và thời hạn giao hàng của Sumitomo Heavy Industries.  

"FPT Software và chúng tôi đều có chung một lý tưởng là ứng dụng công nghệ, số hóa quy trình…giúp nhà máy sản xuất rút ngắn và tối ưu hóa các quy trình sản xuất. Đồng bộ hóa thông tin và trực quan hóa kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất giúp việc xử lý vấn đề nhanh chóng và hiệu quả", ông Phan Anh Tuấn, Giám đốc Nhà máy Sumitomo Heavy Industries chia sẻ.

Sumitomo Heavy Industries phát triển từ nhà máy đầu tiên năm 2005, đến nay là nhà máy số 4 tại KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội, chuyên thiết kế - sản xuất motor điện công nghiệp, máy giảm tốc, xuất khẩu đi khắp các Công ty thành viên trên toàn cầu

akaMES nằm trong hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ Made by FPT giúp doanh nghiệp, tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua các thách thức. akaMES bao gồm những ứng dụng để quản lý thông tin và truy tìm nguồn gốc sản phẩm trong nhà máy, trải dài từ khi tập hợp nguyên liệu đầu vào, gia công... cho đến khi hoàn thành sản phẩm và xuất bán cho khách hàng. akaMES giúp Khách hàng giải quyết 3 vấn đề cốt lõi trong sản xuất: quản lý sản xuất theo thời gian thực; tích hợp dữ liệu và hiển thị KPIs tính toán chi phí sản xuất theo từng dây chuyền.

Hệ thống akaMES đang được triển khai cho các khách hàng trong lĩnh vực sản xuất ô tô và thép ở Việt Nam, Nhật Bản, Malaysia. Trong năm 2021, akaMES sẽ mở rộng đối tượng khách hàng sang các lĩnh vực sản xuất đồ gỗ, dệt may. Đồng thời tích hợp thêm một số tính năng mới như lập lịch sản xuất tự động dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI); phân tích dữ liệu sản xuất, dự đoán nguyên vật liệu tiêu hao và lên kế hoạch mua nguyên vật liệu.

Năm 2020 akaMES đã đạt giải Vàng trong hạng mục "Sản phẩm đổi mới trong ngành sản xuất" của giải thưởng Stevie Awards 2020 khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Giải thưởng tôn vinh đổi mới sáng tạo trong hoạt động kinh doanh trong toàn khu vực và là giải thưởng hàng đầu thế giới về kinh doanh, được khởi xướng từ năm 2002.

>> Anh Phạm Tùng Dương làm Giám đốc Dịch vụ An toàn thông tin FPT Software

Hoa Hạ

 

FPT Long Châu giảm ngay 20% hóa đơn với VNPay

Hệ thống Nhà thuốc FPT Long Châu đã phối hợp cùng VNPay thực hiện Chương trình ưu đãi giảm ngay 20%, tối đa 100.000 ...

Giám đốc Vùng 5 cùng anh em FPT Telecom Sài Gòn ‘tích cốc phòng cơ’

Với hai ngày thực hiện chương trình “Toàn dân xung trận" nhằm đẩy mạnh bán hàng và quảng bá dịch vụ, Vùng 5 (FPT ...

FPT Online tiếp tục ghi danh với giải Vàng kinh doanh tháng 4

Trong buổi giao ban tập đoàn sáng nay (ngày 10/5), Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Khoa đã công bố Top 3 của kỳ thi đua ...

Đại chiến Giải 'Ngân hà' công bố chỉ tiêu bình xét thi đua tháng 4-5

Ngày 6/5 vừa qua, Ban tổ chức Chương trình thi đua Kinh doanh 2021 - Đại chiến Giải “Ngân hà” vừa chính thức công bố ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa