© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 24/9/2020 | 03:52 GMT+7

FPT Software cùng VietAI dạy Machine Learning cơ bản

Khóa học về Học máy trên nền tảng trực tuyến với hình thức bootcamp trong 10 tuần của bắt đầu từ hôm nay 31/8, trong đó FPT Software và VietAI tài trợ 20 suất học bổng 50%.

  3 nghiên cứu AI của FPT được đăng trên tạp chí quốc tế / AICamp - đào tạo từ tài năng đến 'chiến binh' trí tuệ nhân tạo

Hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó gia tăng năng lực cạnh tranh của Việt Nam trên trường quốc tế, FPT Software đồng hành cùng VietAI tổ chức khoá học Machine Learning (Học máy - một nhánh của công nghệ AI) cơ bản đầu tiên dành cho học sinh THPT và sinh viên Việt Nam.

Với sự đồng hành và tài trợ từ FPT Software, học viên của khóa học có cơ hội tiếp cận những xu hướng ứng dụng AI thực tiễn trong tự động hóa quy trình doanh nghiệp, vận hành sản xuất trong nhà máy... cũng như cơ hội việc làm và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia trong mảng công nghệ này.

Khoá học Machine Learning cơ bản được tổ chức trên nền tảng trực tuyến theo hình thức bootcamp - mô hình đào tạo lập trình hướng đến việc nâng cao hiệu quả học tập thông qua tổ chức môi trường học tập dưới dạng các “trại huấn luyện” cường độ cao, thời gian ngắn, thực chiến và thực tế, kéo dài trong 10 tuần. Học phần khoá học gồm video các bài giảng lý thuyết, thực hành cơ bản và gặp gỡ trao đổi trực tiếp với giảng viên, trợ giảng, các chuyên gia qua nền tảng webinar.

Nội dung khóa học được thiết kế phù hợp với trình độ của nhiều nhóm đối tượng từ học sinh, sinh viên mới ra trường đến kỹ sư công nghệ thông tin đã có kinh nghiệm. Học viên có thể áp dụng các kiến thức Machine Learning của khóa học để xây dựng các ứng dụng liên quan đến xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận diện giọng nói.

image002-9624-1598588280-1-2375-15988439

Khóa học offline năm 2019.

Khoá học quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo trong và ngoài nước như: Cố vấn- Tiến sĩ Thắng Lương (Nghiên cứu sinh tại Google Brain); Cố vấn - Tiến sĩ Minh Triết (PGS kiêm Phó Hiệu trưởng ĐH Khoa học Tự nhiên); Cố vấn - Thạc sĩ Huyền Nguyễn (Huyền Chip - Giảng viên học viện Deep Learning - thạc sĩ trường ĐH Stanford, Mỹ); Giảng viên Duy Vũ (Trưởng Ban Kỹ thuật - Graphics Miner Lab); Giảng viên Thuyền Phan (Cựu thực tập sinh Google- Mỹ), cùng nhiều chuyên gia khác...

Theo đại diện Phần mềm FPT, với đặc tính tự động hóa và phân tích dữ liệu... AI đang len lỏi vào mọi ngóc ngách của xã hội, cũng đồng nghĩa với câu chuyện cần cả lượng và chất của nhân lực công nghệ này. Công ty này đang thực hiện những kế hoạch dài hơi trong đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm, công nghệ AI ứng dụng trong các lĩnh vực chuyên ngành như ngân hàng, dầu khí, y tế...

Để hỗ trợ học viên, Ban tổ chức dành 10 suất học bổng đầu khóa trị giá 50% học phí dành cho học viên nữ, dựa vào đơn xin học bổng (xem chi tiết tại đây). 10 suất học bổng 50% học phí dành cho 5 học viên nữ và 5 học viên nam đạt điểm số cao nhất cuối khóa. (Các bạn nữ được nhận học bổng 50% đầu khoá vẫn có thể được nhận thêm học bổng 50% cuối khoá nếu đạt điều kiện, đồng nghĩa với việc khoá học hoàn toàn miễn phí).

Theo báo cáo mới nhất của Linkedin về danh sách việc làm triển vọng với mức lương hấp dẫn năm 2020, các chức danh công việc liên quan đến AI như Chuyên gia AI (Artificial Intelligence Specialist), Kỹ sư ML (Machine Learning Engineer) đều xếp thứ hạng cao. Kể từ năm 2017, Machine learning và AI thường đứng đầu danh sách ngành nghề được nhà tuyển dụng săn đón với nhu cầu tuyển mới tăng bình quân 74% mỗi năm.

Ngoài ra, VietAI cũng có sẽ tặng 10 thẻ ELSA premium 1-year memberships (trị giá $75) dành cho học viên giỏi nhất, bất kể giới tính, khi kết thúc lớp học. VietAI là tổ chức giáo dục và đào tạo về Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, hợp tác với các trường đại học và tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin hàng đầu trên thế giới.

>> Chuyên gia FPT: 'Việt Nam còn nhiều khoảng trống cho AI'

Thủy Minh

 

Giảm giá laptop đến 38%, FPT Shop đồng hành tân sinh viên

Đồng hành cùng tân sinh viên, FPT Shop mạnh tay giảm từ 8 đến 30%, thậm chí 38% cho tất cả laptop thuộc thương hiệu ...

Cáp FPT Telecom Hà Tĩnh bị phá hoại

Gần đây, hạ tầng viễn thông FPT Telecom Hà Tĩnh liên tục bị kẻ xấu phá hoại hạ tầng, gây thiệt hại đến việc kinh ...

BTEC FPT 'ra lò' những tân cử nhân đầu tiên

56 tân cử nhân đầu tiên ở cả 3 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin quốc tế, Thiết kế đồ ...

FPT Telecom Huế biến khó khăn do bão thành cơ hội phát triển thuê bao

Khối Kinh doanh FPT Telecom Huế đang ‘biến’ khó khăn do mưa bão thành cơ hội, giúp khách hàng cảm thấy hài lòng về ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa