© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 18/5/2021 | 17:23 GMT+7

Dịch Covid đẩy điện toán đám mây ‘thăng hoa’

Thị trường điện toán đám mây toàn cầu trong quý III tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

  myFPT ra mắt tính năng Approve Now / FPT IS vận hành hệ thống quản trị cho Nhựa Long Thành

Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Canalys vừa phát hành cho thấy dịch vụ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây tiếp tục được hưởng lợi từ đại dịch Covid-19 trong quý III. Theo đó, thị trường điện toán đám mây toàn cầu trong quý 3/2020 tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 36,5 tỷ USD và cao hơn 2 tỷ USD so quý trước đó.

im-175814-5317-1604475248.jpg

Nguồn thu chính của mảng cloud đến từ trường học, chính phủ, công ty khởi nghiệp, các tập đoàn lớn trong suốt mùa dịch. Ảnh: WSJ

Báo cáo của Canalys lưu ý sự phụ thuộc vào các công cụ và dịch vụ của điện toán đám mây vẫn ở mức cao trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế, bao gồm cả chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng, giữa lúc các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch đang tiếp diễn.

Theo Canalys, việc quay trở lại thực hiện các biện pháp phong tỏa tại một số khu vực trong những tháng tới đồng nghĩa với việc dịch vụ điện toán đám mây sẽ vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động kinh doanh, làm việc và học tập từ xa cũng như các mối liên quan tới khách hàng.

Amazon Web Services, một công ty con của tập đoàn Amazon, là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu thế giới trong quý III vừa qua, với tỷ trọng cung cấp dịch vụ của công ty trong điện toán đám mây toàn cầu được nâng lên 32%, cao hơn so với quý liền trước (31%). Xếp sau là Azure với tỷ lệ tăng trưởng 19%, Google vượt 7% và Alibaba tăng 6%. "Kết quả của Amazon cho thấy họ vẫn tiếp tục là người hưởng lợi từ việc hoạt động thường ngày bị gián đoạn do đại dịch", Neil Saunders - nhà phân tích tại GlobalData Retail nhận định.

Trong báo cáo, Canalys cho biết thêm chi tiêu cho công nghệ vẫn tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp kinh tế toàn cầu suy thoái, chủ yếu dành cho các sản phẩm và dịch vụ cho phép hoạt động kinh doanh liên tục, bao gồm máy tính xách tay và thiết bị ngoại vi, các dịch vụ dựa trên đám mây và an ninh mạng.

>> myFPT ra mắt tính năng Approve Now

Hải Ninh

 

FPT giành hai giải 'Oscars của giới kinh doanh'

“Đọ sức” với hơn 900 đề cử từ 29 quốc gia, hai giải pháp và nền tảng chuyển đổi số akaSAFE và FPT.eContract chinh ...

FPT IS triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp cho Bảo Ngọc

Sự kiện đánh dấu bước hợp tác về đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin nhắm hiện đại hóa quy trình quản lý tại Công ty ...

FPT IS mở rộng hệ thống SAP ERP cho HABECO

Dự kiến, dự án triển khai SAP ERP giai đoạn 2 cho HABECO sẽ được đưa vào vận hành trong quý IV năm nay.

FPT lần đầu gia nhập ‘Câu lạc bộ lãi nghìn tỷ’ ngay quý I

Báo lãi sau thuế 1.151 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ, FPT lần đầu ghi danh vào nhóm doanh nghiệp lãi nghìn tỷ ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa