Chúng ta

Dàn diễn giả đình đám hội tụ tại Techday 2020

Thứ sáu, 13/11/2020 | 09:12 GMT+7

Chương trình Hội thảo của FPT Techday 2020 quy tụ hàng chục tên tuổi là lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp và chuyên gia công nghệ đầu ngành tại Việt Nam và trên thế giới.

Với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất”, chương trình hội thảo của Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 sẽ được chia thành hai phần: Phiên Toàn thể và doanh nghiệp, và Hội thảo công nghệ chuyên sâu. 

Phiên Toàn thể và doanh nghiệp quy tụ dàn lãnh đạo, chuyên gia công nghệ FPT và các tên tuổi công nghệ đình đám trên toàn cầu, vẽ nên bức tranh tương lai về thế giới của thời kỳ bình thường mới tiếp theo (next normal) và lý giải con đường tăng trưởng cho các doanh nghiệp từ sự kết hợp giữa công nghệ và con người. Phiên Hội thảo công nghệ chuyên sâu được thiết kế dành riêng cho cộng đồng chuyên gia công nghệ, đi tìm lời giải cho bài toán tận dụng tối đa sức mạnh công nghệ từ mô hình kết hợp những nền tảng khác nhau như AI, Big Data, RPA…

rsz-1-8654-1605167455.png

Các diễn giả tại FPT Techday 2020 đều là những gương mặt kỳ cựu trong ngành công nghệ. Ảnh: Hoa Hạ

7 diễn giả FPT sẽ tham gia trình bày tại chương trình hội thảo năm nay. Mở đầu chương trình, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ bàn về “Vén màn kỷ nguyên cộng tác”. “Hợp lực trí thông minh con người và công nghệ - khai phá năng lực tổ chức” là đề tài thảo luận của Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn Vũ Anh Tú - Giám đốc Công nghệ FPT và Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud Lê Hồng Việt.

Anh Nguyễn Xuân Phong, chuyên gia nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo tại Viện nghiên cứu AI Mila - sẽ mang đến tham luận chủ đề “Mô hình kết hợp hiệu quả giữa Big Data và AI trong ngành bán lẻ”. Anh Bùi Đình Giáp - Giám đốc sản phẩm akaBot thuộc FPT Software - đề cập “Mô hình kết hợp giữa RPA và AI hiệu quả trong ngành tài chính, ngân hàng”. Anh Nguyễn Xuân Việt - Giám đốc Công nghệ FPT IS - sẽ chia sẻ về “Mô hình tận dụng sức mạnh của thông tin/dữ liệu trong hoạt động doanh nghiệp - Datalake”.

Chuyên gia từ những hãng công nghệ và tư vấn hàng đầu thế giới cũng hội tụ về chương trình hội thảo FPT Techday 2020. Giáo sư Yoshua Bengio - cái tên rất được ngóng đợi - sẽ mang tới chủ đề “Hướng tới học sâu 2.0”. Ông là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo và người tiên phong trong lĩnh vực học sâu. Ông cũng là người sáng lập, Giám đốc khoa học của Viện Trí tuệ nhân tạo Mila - nhóm nghiên cứu lớn nhất thế giới về học sâu. Ngoài ra, ông còn giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu tiên tiến CIFAR AI của Canada, Nghiên cứu viên cao cấp và là Giám đốc khoa học của Viện Nghiên cứu giá trị dữ liệu IVADO. Yoshua Bengio được xếp hạng là nhà khoa học máy tính có nhiều trích dẫn mới nhất trên toàn thế giới năm 2018, đồng thời là chủ nhân của hàng loạt các giải thưởng khoa học công nghệ danh giá.

rsz-2-7491-1605167455.png

Trong những ngày tới, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tiết lộ tên tuổi các diễn giả sẽ tham dự chương trình hội thảo của FPT Techday 2020. Ảnh: Hoa Hạ

Góp mặt trong sự kiện, ông Pankaj Rathi - Tổng Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn Deloitte khu vực Đông Nam Á - nói về “Những lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trong chương tiếp theo thời kỳ bình thường mới”. Với hơn 25 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực chuyển đổi công nghệ quy mô lớn trên khắp Đông Nam Á, ông Rathi đã chỉ đạo các chương trình chuyển đổi số cho các công ty địa phương và đa quốc gia tại nhiều ngành nghề khác nhau trong khu vực. 

Ông Warrick Cleine - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc KPMG Việt Nam và Campuchia - sẽ giới thiệu “Bức tranh công nghệ trên thế giới và những bài toán chưa thể giải”. Là một trong những chuyên gia thuế hàng đầu của Việt Nam, ông có dàn khách hàng bao gồm các tập đoàn quốc tế lớn đang hoạt động tại Việt Nam từ châu Âu, châu Á và Hoa Kỳ, trong các ngành dịch vụ tài chính, sản xuất, tài nguyên thiên nhiên, công nghệ và hàng tiêu dùng. 

Nhiều gương mặt diễn giả có sức hút khác cũng sẽ tham gia diễn thuyết tại hội thảo FPT Techday 2020. Kéo dài xuyên suốt diễn đàn công nghệ trên cả hai nền tảng trực tuyến (online) và không gian thực tế (offline), chương trình hội thảo hứa hẹn là điểm nhấn nổi bật trong chuỗi hoạt động của FPT Techday 2020, thỏa mãn lòng mong mỏi của người yêu công nghệ.

FPT Techday là sự kiện công nghệ thường niên tầm cỡ và quy mô lớn tại Việt Nam do tập đoàn FPT tổ chức, thu hút hàng ngàn các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và bạn trẻ yêu công nghệ tại Việt Nam tham dự. Năm nay, FPT Techday 2020 mang chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất”, tập trung bàn câu chuyện kiến tạo bình thường mới từ sự hợp lực đa chiều giữa Con người x Công nghệ để tạo ra những giá trị đột phá, tăng hiệu suất lao động, giảm hao phí, đồng thời mở ra cơ hội phát triển mới cho doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng.

Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 (FPT Techday 2020) với chủ đề: “Hợp lực khai phá hiệu suất” sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 11 năm 2020 trên cả hai hình thức: Không gian trực tiếp tại GEM Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM và Sự kiện trực tuyến tại địa chỉ: https://techday2020.fpt.com.vn/. Đăng ký ngay tham dự tại link này.

Hoa Hạ

Ý kiến

()