Chúng ta

Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức lễ ra mắt akaBot

Thứ sáu, 13/11/2020 | 14:21 GMT+7

akaBot là nền tảng Make in Việt Nam thứ ba của FPT được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông trong chương trình “Ngày thứ Sáu công nghệ”. Hai nền tảng đã được làm lễ ra mắt trước đó là akaChain và FPT.AI.

Ngày 13/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng akaBot - Tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

rsz-dsc-7936-1637-1605251101.jpg

Giám đốc akaBot Bùi Đình Giáp giới thiệu về sản phẩm.

Nền tảng akaBot là giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ (RPA) toàn diện cho doanh nghiệp với các “trợ lý robot ảo” có khả năng mô phỏng thao tác của con người, giúp thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn. Với công nghệ lõi là RPA, akaBot có khả năng tích hợp AI và OCR (công nghệ Nhận dạng Ký tự Quang học) để xây dựng giải pháp tự động hóa thông minh toàn diện, đảm bảo không xâm lấn hệ thống công nghệ thông tin hiện tại và có thể tương tác với tất cả các phần mềm doanh nghiệp như: word, excel, SAP, web… Các giải pháp của akaBot có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính ngân hàng, bán lẻ, sản xuất, logistics,... giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí đến 60%, tăng năng suất đến 80% và giảm thời gian xử lý đến 90% trong khi được cam kết mức độ bảo mật cao nhất.

“Trong giai đoạn sắp tới, akaBot sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, phát triển thêm nhiều tính năng tiên tiến, hướng tới cung cấp giải pháp tự động hóa thông minh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, để thúc đẩy tài chính toàn diện, qua đó đóng góp vào việc thúc đẩy mục tiêu xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số", Giám đốc akaBot Bùi Đình Giáp cho biết tại lễ ra mắt. Theo anh, sản phẩm sẽ được nâng tầm lên tự động hóa thông minh, đặc biệt là tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam, nắm bắt cơ hội chuyển đổi số nhanh chóng theo phương pháp luận FPT Digital Kaizen: nghĩ lớn, thực hiện thông minh và nhân rộng thần tốc.

Đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông, ông Đỗ Công Anh - Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa - tin tưởng giải pháp này trong thời gian tới sẽ đóng vai trò quan trọng trong chuyển đổi số của các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bảo hiểm...

rsz-dsc-7856-9773-1605251101.jpg

Anh Bùi Đình Giáp trả lời phỏng vấn báo chí tại sự kiện.

akaBot hoạt động từ tháng 7/2018 tại các bộ phận hỗ trợ của FPT Software. Sản phẩm gồm ba thành phần, trong đó akaBot Studio dành cho người không biết lập trình có thể tự thiết kế hệ thống bằng cách kéo thả. akaBot Center dành cho operator có chức năng tạo lập hệ thống vận hành, điều phối và akabot Agent tự động thực thi các quy trình nghiệp vụ đã được thiết kế, có thể chạy được cả trên máy ảo, máy local PC. Hiện akaBot có khả năng thay thế mọi công việc khối back office.

Sản phẩm đã đạt được nhiều thành công lớn. akaBot nằm trong số 6 nền tảng RPA phổ biến nhất toàn cầu do Software Reviews xếp hạng, top 10 Sản phẩm Công nghệ Việt Nam Sao Khuê 2020, Giải vàng Stevie Awards 2020 (hạng mục Sản phẩm B2B Sáng Tạo), cũng như đạt nhiều chứng chỉ chất lượng uy tín khác. akaBot đã và đang cung cấp giải pháp RPA cho hơn 20 khách hàng và đối tác chiến lược thuộc 6 quốc gia: Việt Nam, Mỹ, Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc, Đài Loan, tiêu biểu là Thinkpower, HSBC, Panasonic, TPBank, Mizuho... Để kích cầu khách hàng doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nền tảng chuyển đổi số akaBot hiện có chương trình miễn phí trải nghiệm 2 tháng để các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận công nghệ RPA. 

rsz-dsc-8158-8545-1605251101.jpg

Đại diện của Bộ Thông tin & Truyền thông cùng akaBot tại lễ ra mắt.

akaBot là nền tảng Make in Việt Nam thứ ba của Tập đoàn FPT được Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu và bảo trợ về truyền thông trong chương trình “Ngày thứ Sáu công nghệ”. Hai nền tảng trước đó của FPT được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu là FPT.AI và akaChain. Cả ba nền tảng này nằm trong hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số ưu việt của FPT giúp doanh nghiệp, tổ chức gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua khủng hoảng và tiếp tục phát triển.

Hoa Hạ

Ảnh: ĐVCC

Ý kiến

()