Chúng ta

30 học sinh thi chung kết lập trình tại FPT Software Hòa Lạc

Thứ tư, 10/6/2020 | 08:34 GMT+7

Chung kết cuộc thi lập trình Codewar Junior 2020 sẽ diễn ra vào ngày 12/6 với sự tham gia của hơn 30 thí sinh tại FPT Software Hòa Lạc (Hà Nội).

Codewar Junior 2020 thực hiện trên nền tảng Codelearn (https://codelearn.io/), tạo sân chơi cho học sinh THPT và THCS yêu thích lập trình trên cả nước. Tham gia cuộc thi, các em có cơ hội thử thách bản thân, nâng cao kiến thức với các ngôn ngữ lập trình và bước đầu tìm hiểu về ngành công nghệ phần mềm.

Cuộc thi được tổ chức với 2 vòng thi online và chung kết vào tháng 6. Codewar Junior có 3 bảng dành cho khối THCS, THPT không chuyên và THPT chuyên, thu hút gần 1.000 học sinh đến từ 97 trường THCS, 250 trường THPT trên toàn quốc tham dự. Đây là lần đầu tiên một cuộc thi lập trình dành cho học sinh THCS và THPT được tập đoàn FPT tổ chức.

image001-6441-1591727162.jpg

Các học sinh THCS và THPT sẽ có cơ hội nhận nhiều giải thưởng giá trị ở cuộc thi lập trình Codewar Junior 2020.

Trận chung kết với màn tranh tài của 30 thí sinh sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tại khuôn viên FPT Software (khu công nghệ cao Hòa Lạc). Hình thức thi kết hợp trải nghiệm thực tế với chủ đề "A Day of A True Coder", giúp các em học sinh có được những trải nghiệm sống của một lập trình viên chuyên nghiệp. Trong 3 giờ thi đấu, các em học sinh sẽ phải giải các bài toán lập trình có đầu vào, đầu ra chi tiết bằng ngôn ngữ lập trình Python và C++.

Nhằm giúp các em nắm vững những kiến thức cơ bản và kỹ năng lập trình, trước khi vào cuộc thi, Ban tổ chức đã mở các khóa đào tạo online miễn phí trên nền tảng CodeLearn với sự hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia của Codelearn và hệ thống thư viện bài học đa dạng.

Trước đó năm 2019, dựa trên nền tảng Codelearn, FPT Software cũng đã tổ chức cuộc thi Codewar thu hút hơn 3.000 sinh viên đến từ các trường đại học, cơ sở đào tạo công nghệ thông tin trên toàn quốc tham dự.

Học sinh tham gia Codewar Junior 2020 phải hoàn thành khóa học online và lấy chứng chỉ Codelearn trước đó. Để đăng ký, thí sinh tạo tài khoản trên hệ thống. BTC chia nhóm thí sinh chuyên và không chuyên. Thí sinh bảng chuyên cần hoàn thành khóa học C++, còn lại phải hoàn thành khóa Python. Hai khóa học về ngôn ngữ lập trình, thí sinh phải qua 80% điểm để hoàn thành khóa học. Sau khi hoàn thành khóa học, thí sinh chia bảng tham gia vòng loại qua Internet.

Năm nay, các chuyên gia công nghệ Tập đoàn FPT và lập trình viên trên 5 năm kinh nghiệm phụ trách phần giao đề. Đây là những chuyên gia có kinh nghiệm, kiến thức, hiểu sâu về thuật toán. Theo đó, mỗi thí sinh cần biết chương trình bằng ngôn ngữ lập trình tự chọn gồm C++; C#; JAVA nhằm giải quyết bài toán BTC đưa ra.

Mỗi tuần, BTC có phần thưởng lưu niệm cho 5 thí sinh xuất sắc và 2 học sinh may mắn được chọn ngẫu nhiên. Ba giải Nhất, Nhì, Ba vòng chung kết sẽ nhận tiền mặt tương ứng 4 triệu đồng, 2 triệu đồng và 1 triệu đồng. Hai giải Khuyến khích nhận 300.000 đồng. Toàn bộ giải thưởng sẽ kèm giấy khen, bộ quà tặng (gồm đồng hồ, áo).

Codelearn là một trong những sản phẩm nổi bật của FPT Software. Hệ thống này giúp các lập trình viên thực hành các kỹ năng lập trình nhiều cấp độ, thử thách trong phần Challenges và tính năng Leaderboard. CodeLearn hỗ trợ người dùng sử dụng 5 loại ngôn ngữ lập trình, gồm có: C++, Java, Js, Python và C#. Người dùng sẽ được phô diễn các tài năng code của mình trên hệ thống. Đến nay, nền tảng này đã tham gia tổ chức hơn 20 cuộc thi cho học viên Fresher Academy, sinh viên các trường đại học, các lập trình viên trên khắp cả nước.

>> Codelearn tổ chức thi lập trình cho học sinh 25 tỉnh thành

Trân Trân

Ý kiến

()