Gartner xếp FPT Digital vào danh sách uy tín toàn cầu

Thứ sáu, 4/11/2022 | 15:13 GMT+7

Công ty tư vấn chuyển đổi số FPT Digital được Gartner đưa vào danh sách uy tín toàn cầu trong hạng mục "Tư vấn Kiến trúc Doanh nghiệp hướng đến kết quả kinh doanh".

-8163-1667549485.jpg

Anh Trần Huy Bảo Giang (phải), Tổng giám đốc FPT Digital.

Công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin Gartner vừa đưa các sản phẩm của FPT Digital vào danh sách các sản phẩm quốc tế uy tín trên hệ thống Gartner Peer Insights (GPI).

Cụ thể, Công ty Tư vấn Chuyển đổi số FPT Digital là đơn vị Việt Nam đầu tiên được đánh giá mức cao nhất - 5 sao trên hạng mục "Tư vấn Kiến trúc Doanh nghiệp hướng đến kết quả kinh doanh (Business-Outcome-Driven Enterprise Architecture Consulting)".

Việc xây dựng Kiến trúc Doanh nghiệp hướng đến kết quả kinh doanh là một cách tiếp cận thực tế với những khuyến nghị mang tính ứng dụng thực tiễn cao bao gồm xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, an toàn bảo mật, những ứng dụng giải pháp, công nghệ mới, mô hình vận hành của doanh nghiệp.

Kiến trúc doanh nghiệp hoàn chỉnh sẽ hỗ trợ lãnh đạo doanh nghiệp chủ động điều chỉnh chính sách cũng như điều chỉnh các dự án triển khai một cách linh hoạt bám sát định hướng kinh doanh đồng thời phòng tránh các rủi ro, nguy cơ gây gián đoạn hoạt động.

Hạng mục Tư vấn Kiến trúc Doanh nghiệp hướng đến kết quả kinh doanh trên hệ thống Gartner Peer Insight có  những công ty nổi tiếng toàn cầu về lĩnh vực tư vấn như Bain & Company, Boston Consulting Group (BCG), Ernst & Young (EY), Deloitte, Accenture, Tata Consultancy Services (TCS),… và FPT Digital là đại diện duy nhất của Việt Nam được nêu trong danh sách này.

Anh Trần Huy Bảo Giang, Tổng giám đốc FPT Digital chia sẻ, các thành viên trong đội ngũ tư vấn của FPT Digital, ở mỗi vị trí, đều là những chuyên gia tư vấn cấp cao chuyên ngành, sở hữu nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu về công nghệ trong các ngành nghề.

"Với đội ngũ đã có bề dày kinh nghiệm thực tiễn thực hiện thành công nhiều dự án chuyển đổi số cho các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, FPT Digital sẽ đồng hành cùng khách hàng trong việc xác định các cơ hội số, khám phá các giá trị tiềm năng và tạo ra các mô hình kinh doanh mới, thông qua tối ưu năng lực công nghệ", anh Giang nhấn mạnh.

Gartner là công ty nghiên cứu và tư vấn về công nghệ thông tin hàng đầu thế giới được thành lập năm 1979. Công ty hiện có hơn 2000 nhà nghiên cứu, chuyên gia tư vấn với hơn 15.600 khách hàng doanh nghiệp tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Minh Sơn

Ý kiến

()