Chúng ta

FPT Software chuyển đổi số toàn diện cho Tập đoàn Grove

Thứ ba, 23/11/2021 | 14:47 GMT+7

FPT Software tư vấn lộ trình, phát triển, triển khai giải pháp công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện cho Grove trên ba lĩnh vực bán lẻ, phân phối và logistics.

Xuất hiện trên thị trường từ tháng 9/2020, Tập đoàn Grove chuyên doanh trên các lĩnh vực chủ lực như Bán lẻ (Grove Retail), Phân phối (Grove Distribution), Quản trị vận hành Logistics (Grove Logistics).

Với tầm nhìn trở thành đơn vị phân phối chuyên doanh hàng đầu tại Việt Nam, hướng đến sứ mệnh cung cấp những trải nghiệm và giải pháp tuyệt vời trên tinh thần phát triển vững mạnh cùng đối tác, Grove tập trung vào dịch vụ khách hàng xuất sắc, cung cấp các sản phẩm tốt cho sức khỏe với chất lượng vượt trội, chủng loại đa dạng và độc đáo. Tập đoàn Grove nỗ lực phát triển mạng lưới phân phối chuyên nghiệp, áp dụng hệ thống quản lý hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế được vận hành bởi đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, tận tâm.

photo-1-1637639329703492437104-5835-6178
 

Để vận hành, kết nối và thúc đẩy kinh doanh của cả ba lĩnh vực chính gồm hệ thống bán lẻ chuyên doanh với chuỗi cửa hàng chuyên doanh Trái cây và Rau quả Grove Fresh; mô hình bán lẻ mới Chợ Đa Năng G Market; hệ thống phân phối với 3 trung tâm lớn và 20 kho vệ tinh trên toàn quốc; dịch vụ kho vận trên 20.000m2 trải dài tại các thành phố lớn trên toàn quốc, Grove cần một nền tảng quản trị đồng bộ 100% dữ liệu xuyên suốt toàn bộ chuỗi cung ứng.

Ông Hồ Mai Hồ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Grove nhận định, kinh nghiệm triển khai thực tế cho các đối tác trên toàn cầu của FPT Software sẽ giúp Grove tự động hóa toàn bộ các quy trình ở cả ba lĩnh vực bán lẻ, phân phối và logistics, tiết kiệm thời gian báo cáo cũng như ra quyết định nhanh chóng.

Dựa trên kinh nghiệm và năng lực triển khai các hệ thống quản trị lớn cho các khách hàng tại Việt Nam và trên thế giới, FPT Software đã tư vấn và triển khai hệ thống quản lý DMS (Distribution management system - Hệ thống quản lý kênh phân phối) cho Tập đoàn Grove. Đây cũng là hệ thống quản lý toàn bộ các hoạt động phân phối hàng hóa, quản lý nhân viên bán hàng, tự động hóa bán hàng, kiểm soát hàng tồn và các biến động ngoài thị trường, quản lý công nợ,…

Với các tính năng trên, hệ thống DMS do FPT Software thiết kế và triển khai sẽ giúp Grove nâng cao năng lực nắm bắt thông tin thị trường tức thời để ra quyết định kinh doanh phù hợp, cũng như quản lý kênh phân phối dễ dàng, chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao.

Hiện hệ thống đã được hai bên đưa vào sử dụng và dự kiến sẽ áp dụng đồng bộ cho hơn 200 nhà phân phối và 1.000 nhân viên bán hàng của Grove với nền tảng bán lẻ (retail platform), tích hợp hệ thống IoT quản lý các thiết bị, tối ưu hóa kho bãi.

Chị Nguyễn Thùy Dương, Giám đốc FPT Software Việt Nam (FVN) đánh giá, Grove là doanh nghiệp Việt Nam có chiến lược rõ ràng trong đầu tư ứng dụng công nghệ để phát triển. Grove định hướng chọn đối tác công nghệ tư vấn, tìm ra điểm cần thay đổi của công ty, từ đó thiết kế hệ thống vận hành, quản trị tốt nhất. Bằng kinh nghiệm làm việc cùng hàng trăm đối tác lớn tại nước ngoài, FPT Software có đầy đủ năng lực, nguồn lực triển khai hiệu quả hệ thống DMS cho Grove.

photo-1-1637639333011118748116-4512-9445

Chị Nguyễn Thùy Dương- Giám đốc FPT Software Việt Nam.

Với định hướng chuyển đổi số quy trình, tư vấn giải pháp CNTT tổng thể là trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh doanh cả Việt Nam và toàn cầu, FPT Software đẩy mạnh xây dựng năng lực công nghệ, đặc biệt là các công nghệ Cloud, AI, Big Data và RPA. Đồng thời, tiếp tục mở rộng quy mô nguồn nhân lực công nghệ với mục tiêu tuyển dụng 5.000 đến 8.000 kỹ sư CNTT tham gia giải các bài toán công nghệ của các tập đoàn lớn trên toàn cầu trong thời gian tới.

Ý kiến

()