Chúng ta

FPT hợp tác chuyển đổi số cùng McKinsey

Thứ sáu, 10/9/2021 | 08:35 GMT+7

FPT và McKinsey vừa ký kết thỏa thuận hợp tác tư vấn xây dựng và thực thi chuyển đổi số, giúp doanh nghiệp phục hồi, phát triển hậu Covid-19.

Theo thỏa thuận được ký kết, FPT Digital, công ty tư vấn chuyển đổi số thuộc Tập đoàn FPT, và McKinsey Việt Nam sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân trong hành trình chuyển đổi số.

a-nh-to-ng-the-buo-i-ky-ke-t-1-3950-2127

Đại diện FPT và McKinsey Việt Nam chia sẻ tại lễ ký.

Cụ thể, FPT Digital và McKinsey Việt Nam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân và các doanh nghiệp có vốn nhà nước triển khai chuyển đổi số, các công nghệ số và giải pháp công nghệ thông tin phù hợp, tổ chức các chương trình đào tạo, nâng cao kỹ năng thiết yếu để thích nghi tốt hơn với quy trình làm việc mới.

Đồng thời, FPT Digital và McKinsey Việt Nam cũng giúp các doanh nghiệp đánh giá mức độ sẵn sàng về công nghệ, chuyển đổi số, cũng như cơ sở và khả năng phân tích dữ liệu chuyên sâu. Đồng thời, hai bên sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp để thiết kế lộ trình chuyển đổi số phù hợp.

a-nh-da-i-die-n-2-la-nh-da-o-t-1190-9486
 

Theo đại diện McKinsey Việt Nam, đại dịch Covid-19 đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ số, tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất, các doanh nghiệp Việt Nam cần hiểu biết sâu sắc về mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của chính mình.

Anh Trần Huy Bảo Giang, Tổng giám đốc Chuyển đổi số FPT Digital, cho biết khi tư vấn, triển khai lộ trình chuyển đổi số cho các tổ chức, doanh nghiệp, FPT Digital chú trọng mối liên kết giữa lộ trình và chiến lược phát triển chung, đặc biệt với tầm nhìn và kỳ vọng của lãnh đạo cũng như các thách thức và ưu tiên trước mắt của doanh nghiệp.

"Việc hợp tác với McKinsey Việt Nam sẽ giúp tăng hiệu quả và tính liền mạch của chiến lược chuyển đổi số, các sáng kiến số mà chúng tôi tư vấn cho các doanh nghiệp", anh Giang cho biết.

>> 500.000 hợp đồng điện tử được ký qua nền tảng công nghệ của FPT

TT

Ý kiến

()