Chúng ta

FPT chuyển đổi số Thiên Long hướng đến mục tiêu công ty văn phòng phẩm số 1 Đông Nam Á

Thứ hai, 17/1/2022 | 16:19 GMT+7

Tập đoàn Thiên Long và Tập đoàn FPT đã chính thức khởi động dự án đầu tiên trong chuỗi dự án thuộc chiến lược chuyển đổi số của Thiên Long. Đây là dự án đánh dấu sự tăng tốc mạnh mẽ của Thiên Long trong việc hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số đã được xây dựng trước đó, hướng đến mục tiêu đưa Thiên Long trở thành công ty văn phòng phẩm số 1 tại Đông Nam Á và hàng đầu tại châu Á.

Hiện thực hoá chiến lược chuyển đổi số, tại dự án khởi động này, FPT sẽ tiếp tục triển khai nâng cấp hệ thống SAP ECC của Thiên Long lên phiên bản mới nhất là SAP/S4 Hana bằng phương pháp chuyển đổi không gián đoạn hoạt động kinh doanh hiện tại nhằm phục vụ sản xuất kinh doanh hiệu quả. Đây là bước khởi đầu trong lộ trình chuyển đổi số của Thiên Long, cũng là mục tiêu quan trọng mà Tập đoàn đang hướng đến xây dựng một nền tảng quản trị cốt lõi vững chắc để gắn kết các ứng dụng chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh, kênh phân phối, chuỗi cung ứng, quản lý kho,… nhằm tự động hóa quy trình và mang lại hiệu quả doanh thu và lợi nhuận tối đa cho Tập đoàn.

Theo Chủ tịch Trương Gia Bình, FPT rất hân hạnh đồng hành cùng Thiên Long trong việc chuyển đổi mô hình kinh doanh và cùng thực hiện những khát vọng, hoài bão lớn của Tập đoàn là trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ văn phòng phẩm tại Đông Nam Á và châu Á.

"Dự án triển khai lần này giữa Thiên Long và FPT càng thêm thắt chặt mối quan hệ hợp tác chuyển đổi số giữa hai Tập đoàn. Với việc được Thiên Long lựa chọn là đối tác đồng hành trong hành trình chuyển đổi số, FPT có cơ hội được trưởng thành hơn nữa và có trải nghiệm lớn trong ngành sản xuất văn phòng phẩm. Ngược lại, chúng tôi cam kết đi cùng Thiên Long, đưa Tập đoàn này trở thành một trong những doanh nghiệp văn phòng phẩm số 1 tại Đông Nam Á và hàng đầu tại châu Á với doanh thu 10.000 tỷ đồng năm 2025”, anh Bình nhấn mạnh.

anh-ky-ket-1642411135-2693-1642411164.jp

Chủ tịch FPT và Chủ tịch Thiên Long trong lễ khởi động dự án.

Song hành cùng chuyển đổi số, Thiên Long đang đẩy mạnh đổi mới mô hình hoạt động, mô hình quản trị, mô hình làm việc cộng tác nhằm tăng tính linh hoạt, sáng tạo thích ứng nhanh với sự thay đổi, phát triển của thị trường và người tiêu dùng. Thiên Long luôn luôn đặt con người là trọng tâm cho bất kỳ sự thay đổi, con người phải làm chủ được quá trình, do đó đầu tư vào nguồn lực nhân sự có kỹ năng, có tư duy phù hợp và mong muốn chuyển đổi là điều cốt lõi tạo nên giá trị phát triển bền vững cho doanh nghiệp. 

Trong 40 năm phát triển, Tập đoàn Thiên Long đã không ngừng cải tiến và nâng cấp để cho ra đời những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt nhất phục vụ cho thị trường văn phòng phẩm trong và ngoài nước. Thiên Long luôn luôn giữ vị thế “chủ động” trước tình hình kinh doanh biến động trong hai năm vừa qua bằng hàng loạt các “chuyển đổi” từ hoạt động sản xuất – kinh doanh đến nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, trong đó có quyết định số hóa, chuyển đổi phương thức vận hành và quản trị doanh nghiệp thông qua các dự án chuyển đổi số. 

Đáng chú ý, trong hơn 1 năm qua, với việc chính thức bắt tay cùng đối tác chiến lược tư vấn và triển khai chuyển đổi số là FPT, Thiên Long đã có sự chuẩn bị sẵn sàng về nguồn nhân lực, vật lực để tăng tốc chuyển đổi số. Theo đó, sau hơn một năm đồng hành cùng nhau tìm hiểu, nghiên cứu và tư vấn về lộ trình chuyển đổi số toàn diện Thiên Long, kết quả bước đầu đạt được đầy khả quan với nhiều sáng kiến số phục vụ sản xuất kinh doanh trong lộ trình Chuyển đổi số tổng thể; 

Những hoạt động này như “thổi một luồng gió mới” đến đội ngũ nhân viên nòng cốt, khiến Thiên Long càng có quyết tâm từng bước thực hiện hóa các chiến lược chuyển đổi số mà Tập đoàn đã xây dựng trước đó, sẵn sàng phát triển và nâng tầm doanh nghiệp không ngừng trong tương lai.

Ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Long, chia sẻ: “Chỉ trong một thời gian ngắn, mọi nhân sự trong Tập đoàn đều cảm nhận được sự mới mẻ trong phương thức làm việc, các ý tưởng triển khai hữu ích và thực tế, hệ thống được nâng cấp và hoàn thiện hơn. Chúng tôi sẽ không dừng lại tại đây, mà tiếp tục cải thiện và liên tục phát triển không ngừng, hướng đến việc chuyển đổi số toàn diện, hỗ trợ tốt cho chiến lược phát triển của Tập đoàn trong những năm tới. Thiên Long và FPT sẽ cùng tập trung nguồn lực triển khai chuyển đổi số trong giai đoạn tiếp theo thật nhanh gọn và hiệu quả”.

Ý kiến

()