Chúng ta

An Gia hợp tác FPT chuyển đổi số, gia tăng quản trị xuất sắc

Thứ năm, 13/1/2022 | 17:22 GMT+7

An Gia và FPT chính thức trở thành đối tác trong chuyển đổi số bằng việc dịch chuyển sang công nghệ đám mây, hướng đến mục tiêu xây dựng và hoàn thiện hệ thống quản lý tổng thể doanh nghiệp.

Theo hợp tác, FPT sẽ tư vấn chiến lược về lĩnh vực chuyển đổi số; lựa chọn các giải pháp công nghệ thông tin cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn Bất động sản (BĐS) An Gia bao gồm phát triển sản phẩm, số hóa sản phẩm; hệ thống quản trị sản xuất tự động và thông minh; hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp thông minh; xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu bao gồm: sản phẩm, khách hàng, nguồn nhân lực, vật liệu, nhà cung ứng;  xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại và thông minh. 

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Bá Sáng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BĐS An Gia cho biết: “Trong bối cảnh số hóa nền kinh tế, việc ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số là bước thay đổi tất yếu đối với An Gia cũng như các doanh nghiệp BĐS. Việc dịch chuyển sang giải pháp đám mây với “RISE with SAP” trong việc hợp tác với FPT về chuyển đổi số không chỉ đáp ứng mong muốn của An Gia trong việc quản lý hiệu quả, chuẩn xác và minh bạch mà còn phù hợp với mục tiêu và định hướng chiến lược phát triển kinh doanh của công ty”.

FPT-AnGia-CDS-PNG-5051-1642069262.png

Cụ thể, ở giai đoạn 1, FPT và An Gia tiến hành hệ thống hóa thông tin bằng công nghệ mạnh nhất của SAP hiện nay là hệ thống SAP S/4HANA private Cloud với kiến trúc tiên tiến mới “RISE with SAP”, bước đầu xây dựng nền tảng để chuẩn hoá dữ liệu, phục vụ việc phát triển các hệ thống vệ tinh xung quanh; bổ sung thêm các giá trị công nghệ phù hợp với thực tiễn quản lý tại An Gia. 

Theo ông Nguyễn Bá Sáng, ứng dụng thành công RISE with SAP là kế hoạch quan trọng trong mục tiêu chuyển đổi số của An Gia, thể hiện sự kiên định với chiến lược phát triển của đội ngũ ban lãnh đạo trong bối cảnh nền kinh tế chịu nhiều tác động của Covid-19. “Trong tương lai, hệ thống này sẽ mang lại một nền tảng quản trị tối ưu, giúp mở ra những cơ hội phát triển đột phá, từng bước đưa An Gia trở thành nhà phát triển BĐS uy tín hàng đầu tại Việt Nam”, ông Sáng nói.

Về phía FPT, Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ: “Các doanh nghiệp BĐS đang có cơ hội cất cánh cùng với quy hoạch tích hợp của quốc gia tầm nhìn tới năm 2050. Theo đó, đây là thời điểm để các công ty BĐS dám khác biệt như An Gia tiếp tục dấn bước, khai phá và phát huy hết sức mạnh. Với việc đi trước bằng chuyển đổi số, An Gia có cơ hội hiện thực hóa khát vọng, tạo nên hệ sinh thái sản phẩm BĐS toàn diện, không chỉ là căn nhà, mà còn là các dịch vụ thông minh đi kèm. An Gia sở hữu kinh nghiệm 15 năm trên thị trường BĐS, cùng với khát vọng tuổi trẻ, hoàn toàn có thể tạo ra những giá trị mới và tiên phong trong việc cung cấp các giá trị đó tới khách hàng”.

Có mặt tại lễ ký kết, anh Nguyễn Hoàng Minh - Tổng giám đốc FPT IS cũng cho biết: “Việc An Gia tin tưởng lựa chọn FPT trong hành trình chuyển đổi số đã mở ra chương đầu tiên trong hành trình dài cùng nhau hợp tác toàn diện, dài hạn. Với năng lực công nghệ, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và thấu hiểu những bài toán cụ thể của lĩnh vực BĐS, FPT sẽ triển khai các dự án đúng tiến độ, hiệu quả cao nhất và mang tới những giá trị cụ thể, vượt trội cho An Gia”. 

Ông Nguyễn Hồng Việt, Giám đốc điều hành SAP Việt Nam cho biết: "Được biết, An Gia là một trong những công ty bất động sản hàng đầu, định hướng tạo ra giá trị lâu dài, cũng như thúc đẩy tổ chức tăng trưởng bền vững trong tương lai thông qua việc đẩy mạnh sử dụng công nghệ đám mây vào quản trị như một công cụ quan trọng. Bằng việc ứng dụng giải pháp RISE with SAP, An Gia sẽ tái thiết lập và kết hợp liền mạch quy trình kinh doanh, tích hợp chuyển đổi công nghệ sang kiến trúc phân tầng hiện đại, cùng cơ sở dữ liệu cần thiết để có thể dự báo được kết quả kinh doanh. Hơn nữa, từ việc ứng dụng giải pháp đặc biệt này, An Gia sẽ trở thành nhà tiên phong trong việc phát triển doanh nghiệp theo hướng thông minh và bền vững, sẵn sàng thích ứng với thị trường bất động sản đầy biến động và nhanh chóng đạt được vị thế cao hơn trong tương lai”.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (viết tắt: An Gia - HoSE: AGG) là nhà phát triển bất động sản dẫn đầu trong phân khúc nhà ở trung cấp và vừa túi tiền với thiết kế, chất lượng xây dựng vượt trội. 

Thành lập vào năm 2006, cổ phần hóa vào năm 2012, trở thành nhà phát triển dự án vào năm 2014, An Gia ghi dấu ấn với nhiều dự án tiêu biểu như: The Standard, Westgate, The Sóng, Sky89, River Panorama, Skyline, Riverside, The Garden...  An Gia được Nikkei Asia Review - hãng thông tấn báo chí danh giá hàng đầu Nhật Bản đánh giá là nhà phát triển bất động sản tiêu biểu hàng đầu Việt Nam.

"RISE with SAP" là giải pháp "Chuyển đổi kinh doanh như một dịch vụ" (business-transformation-as-a-service) mới nhất của SAP giúp các tổ chức hoạch định lại nguồn lực doanh nghiệp và đẩy nhanh việc dịch chuyển sang công nghệ đám mây trong quá trình định hình việc phát triển để trở thành doanh nghiệp thông minh hơn.

Đây là một hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hoàn chỉnh với các công nghệ thông minh tích hợp, bao gồm AI, máy học (Machine learning) và phân tích dữ liệu chuyên sâu giúp doanh nghiệp có thể áp dụng các mô hình kinh doanh mới, quản lý thay đổi kinh doanh một cách nhanh chóng, điều phối các nguồn lực bên trong và bên ngoài cũng như tận dụng được sức mạnh dự đoán của AI. Giải pháp RISE with SAP hỗ trợ tích hợp một cách chặt chẽ dữ liệu chuyên sâu về ngành, các quy trình và nhất quán trong mô hình cơ sở dữ liệu.

Ý kiến

()