Chúng ta

CEO FPT: ‘Thoả thuận chuyển đổi số tỉnh Bình Phước là bước khởi đầu cho chiến lược mới’

Thứ năm, 11/11/2021 | 14:55 GMT+7

FPT và UBND tỉnh Bình Phước vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện giai đoạn 2021-2025. TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh thỏa thuận là bước khởi đầu để FPT và UBND tỉnh Bình Phước cùng hợp tác xây dựng một chiến lược cho giai đoạn phát triển mới.

Sự kiện ký kết thoả thuận hợp tác giữa FPT và UBND tỉnh Bình Phước nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bình Phước; Hoàn thiện chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, chuyển đổi số toàn diện, đưa tỉnh Bình Phước sớm trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số với ba trụ cột: Chính quyền số - Kinh tế số - Xã hội số.

Le-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-g-9035-7743

TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa và Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền trao thoả thuận hợp tác, hôm nay (ngày 11/11).

Song song đó, hai bên sẽ phát triển nền tảng số phục vụ kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh và chuyển giao các tiến bộ khoa học, công nghệ về viễn thông và công nghệ thông tin, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Phước.

Nội dung thỏa thuận hợp tác bám sát Nghị quyết 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Trong đó, dựa trên đặc thù của tỉnh và thế mạnh của FPT, hai bên sẽ tập trung triển khai các nội dung để phát triển khu công nghệ cao, trung tâm đổi mới sáng tạo tập trung của tỉnh, hỗ trợ tỉnh thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư, vốn đầu tư vào lĩnh vực CNTT; hợp tác đầu tư tổ hợp giáo dục công nghệ bao gồm trường đại học, cao đẳng phổ thông và trung tâm sản xuất phần mềm tại tỉnh Bình Phước.

Đồng thời, FPT cũng sẽ triển khai gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp tỉnh Bình Phước trong việc tư vấn chuyển đổi số và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số; đẩy mạnh truyền thông, tập huấn, chuyển giao kiến thức về chuyển đổi số cho đoàn thanh niên, doanh nghiệp, người dân…

IMG-9776-JPG-7336-1636617263.jpg

TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa được lãnh đạo Bình Phước khảo sát một số nội dung dự kiến hợp tác.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực thế mạnh của tỉnh, hai bên cũng sẽ nghiên cứu triển khai ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và các chương trình giúp doanh nghiệp và hộ gia đình bán sản phẩm nông nghiệp của Bình Phước ra toàn quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, chuyển đổi số vừa là cơ hội vừa là đột phá để thực hiện khát vọng phát triển của Bình Phước. Tỉnh xác định phát triển công nghiệp là trung tâm; thương mại - dịch vụ phát triển kịp thời để phục vụ lại nhu cầu phát triển công nghiệp; nông nghiệp phát triển hiệu quả theo hướng công nghệ cao. Do đó, dựa trên những lĩnh vực 2 bên hợp tác thống nhất hợp tác đầu tư, tỉnh Bình Phước xem đây là cơ hội để thúc đẩy mạnh việc chuyển đổi số cũng như tạo ra nguồn nhân lực CNTT.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, thỏa thuận hợp tác này thể hiện trách nhiệm của FPT, trách nhiệm của một tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam vì sự phát triển phồn vinh và bền vững của người dân, doanh nghiệp và chính quyền. FPT cam kết sẽ sát cánh cùng Bình Phước để đạt được các mục tiêu đề ra theo nghị quyết của Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số đến năm 2025.

Theo Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa, với thỏa thuận này, FPT sẽ tập trung vào 3 hoạt động trọng tâm gồm tìm đầu ra cho nông sản của địa phương với hướng đi chính là thương mại điện tử; đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp, chính quyền đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Với vị thế là tập đoàn công nghệ tiên phong trong lĩnh vực CNTT, giàu kinh nghiệm tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, FPT cam kết đồng hành cùng các địa phương trên toàn quốc thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, tạo nên những mô hình kinh tế số, xã hội số thích ứng với trạng thái bình thường mới trong tương lai.

Vân Anh

Ý kiến

()