Chúng ta

Vòng 5 FPT Cup 2020: Vé Bán kết sẽ về tay ai?

Thứ năm, 26/11/2020 | 17:14 GMT+7

Bảng A FPT Cup năm nay gần như đã “an bài” nhưng 2 tấm vé Bán kết của bảng B chỉ có thể được xác định sau những trận đấu ở lượt trận cuối tuần này.

Hai trận đấu của bảng B sẽ nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ bóng đá FPT vào cuối tuần (29/11). Đội bóng đầu bảng FSOFT 1 chạm trán FTEL trong khi TP Bank sẽ quyết tâm ghi thật nhiều bàn vào lưới Synnex FPT để nuôi hy vọng cho một tấm vé đi tiếp.

Trường hợp 1: FSOFT 1 có chiến thắng trước FTEL. Đây là trường hợp về lý thuyết có tỷ lệ xảy ra cao nhất. FSOFT 1 đương nhiên muốn “nuốt trôi” mọi đối thủ và FTEL chắc chắn không phải là một chướng ngại vật quá lớn. Nếu tung ra đội hình mạnh nhất và chơi đúng sức, việc đại diện Phần mềm có được 3 điểm trọn vẹn là không phải bàn cãi. Trong trường hợp đó, nếu có 3 điểm trước Synnex FPT, TP Bank sẽ là đội cùng FSOFT 1 bước vào Bán kết. Dù vậy, với việc chỉ cần một trận hòa là đã dẫn đầu bảng, rất có thể FSOFT 1 sẽ chơi giữ chân các trụ cột và “giấu bài” cho những vòng đấu quan trọng tiếp theo.

Tỷ lệ để xảy ra trường hợp 1 là 40%.

rsz-ftel-v5-6587-1606375027.jpg

FTEL (áo vàng) có thể tự quyết định số phận của mình.

Trường hợp 2: FSOFT 1 và FTEL chia điểm. Đây là trường hợp rất dễ xảy ra. Không quá áp lực về việc phải có được chiến thắng, việc “giấu bài” cũng như cất giữ những trụ cột cũng không phải là điều quá khó hiểu với đội bóng Phần mềm. FTEL thì khác, họ chỉ cần 1 điểm và sẽ làm hết sức cho nhiệm vụ này. Sân 7 rất khác sân 11. Nếu một đội bóng nào đó xác định chơi “tử thủ” thì việc có được 1 điểm (kể cả trước những đối thủ mạnh hơn nhiều) là điều không quá khó khăn. Khi đó, FSOFT 1 và FTEL sẽ dắt tay nhau vào Bán kết bất kể kết quả trận đấu còn lại giữa TP Bank và Synnex FPT. Đây là kết quả mà TP Bank không mong muốn nhất ở lượt trận đấu cuối cùng của vòng bảng.

Tỷ lệ xảy ra trường hợp 2 là 50%.

Trường hợp 3: FSOFT 1 thua FTEL nhưng hai đội vẫn “dắt tay” nhau có mặt ở Bán kết. Dù khả năng này khá thấp, nó vẫn có thể xảy ra. Trong trường hợp đó, FSOFT 1 vẫn chỉ có được 7 điểm và TP Bank cần thắng thật đậm trước Synnex FPT. Dù vậy, khoảng cách hiệu số 5 bàn (+4 của FSOFT 1 so với -4 của TP Bank) đang là khá an toàn. Nếu để thua FTEL, 80% FSOFT 1 vẫn có mặt ở Bán kết với vị trí thứ 2 của bảng B.

Tỷ lệ để xảy ra trường hợp 2 là 7%.

rsz-tpbank-7199-1606375027.jpg

TP Bank (áo tím) vẫn có thể bị loại dù thắng đậm ở lượt trận cuối tuần này.

Trường hợp 4: FSOFT 1 thua FTEL trong khi TP Bank thắng đậm (cách biệt 5 bàn trở lên) trước Synnex FPT. Đây là khả năng rất khó xảy ra. Synnex FPT có thể thủng lưới nhiều bàn nhưng hàng công của đội bóng này cũng đang chơi rất tốt từ đầu giải. Sau 3 trận đội bóng này cũng bỏ túi được 4 bàn thắng. Chắc chắn các cầu thủ của Synnex không muốn những khán giả ra sân cổ vũ của họ phải thất vọng.

Tỷ lệ xảy ra trường hợp này rất thấp là 3%.

Như vậy, ở bảng B, FSOFT 1 gần như đã có một suất lọt vào vòng Bán kết. Suất còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa FTEL và TP Bank. FTEL có thể tự quyết định số phận của mình trong khi TP Bank không có quyền đó. Có lẽ, sau trận đấu giữa FSOFT 1 và FTEL, các cầu thủ TP Bank sẽ biết luôn “số phận” của mình.

rsz-fis-v5-8917-1606375027.jpg

Đức Trường (áo tập) sẽ giúp FIS có được vị trí dẫn đầu bảng A.

Ở bảng A, FSOFT 2 đã chắc một suất vào Bán kết. Suất Bán kết còn lại 90% sẽ thuộc về các cầu thủ FIS. Với những gì đã thể hiện từ đầu giải, một chiến thắng cho đội bóng Hệ thống là điều được dự báo trước. Chỉ cần thắng với tỷ số tối thiểu, FIS sẽ là đội kết thúc vòng bảng với ngôi đầu bảng A. Đây sẽ là một cú hích tinh thần rất lớn cho Đức Trường, Văn Vinh và các đồng đội. Trận đấu còn lại giữa FRT và HO chỉ còn mang tính thủ tục khi mà cả hai đội bóng này đều đã bị loại.

Các trận đấu lượt trận thứ 5 vòng bảng FPT Cup 2020 sẽ tiếp tục diễn ra vào sáng Chủ nhật tuần này (29/11) trên sân bóng Yên Hòa, đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thành Đô

Ý kiến

()