Chúng ta

Người F chung tay mua tranh gây quỹ ủng hộ trẻ em yếu thế

Thứ hai, 12/12/2022 | 17:07 GMT+7

Để giúp đỡ trẻ em yếu thế, quỹ Hy Vọng phối hợp cùng các đơn vị tổ chức triển lãm tranh gây quỹ ngay tại lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập quỹ. 

Vào 18h ngày 16/12, quỹ Hy Vọng (Hope Foundation) sẽ kỷ niệm 5 năm thành lập tại FPT Tower, Hà Nội. Nhân dịp này, quỹ Hy Vọng phối hợp các đơn vị tổ chức triển lãm tranh gây quỹ bên lề sự kiện. Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán tranh sẽ được sử dụng để hỗ trợ bệnh nhi ung thư và trẻ em yếu thế.

Tại không gian lễ kỷ niệm, hai bộ sưu tập tranh được trưng bày gồm 11 tranh nghệ thuật của các họa sĩ nổi tiếng và 51 bức tranh vẽ bằng màu acrylic của các em nhỏ. Người F quan tâm, muốn sở hữu các tác phẩm nghệ thuật và gây quỹ có thể theo dõi cả hai bộ sưu tập tại đây.

Trong bộ sưu tập tranh nghệ thuật của các hoạ sĩ, 11 hoạ sĩ góp mặt bao gồm: Lê Bá Đảng, Thanh Hải, Thiền sư Pháp Hạnh, Bùi Tiến Tuấn, Đoàn Quốc, Huy Phan, Dzung Boxit, Đào S, Lê Tường. Với tranh của các em nhỏ, 43 tác phẩm trong số này do các em là bệnh nhi, trẻ mồ côi, tự kỷ sáng tác. Không chỉ thể hiện năng khiếu và đam mê hội họa, các em còn kể ước mơ và hy vọng về một tương lai tương sáng thông qua những nét vẽ của mình. 

Một số ít tác phẩm còn lại do các em thiếu nhi của Câu lạc bộ Mỹ thuật phát triển trí tuệ Kim Thùy (Thái Bình) dành tặng để gây quỹ. Đặc biệt, triển lãm nhận được sự ủng hộ của “hoạ sĩ nhí" Trần Nam Long - cậu bé mắc chứng tự kỷ và câm điếc bẩm sinh. Long mang đến hoạt động gây quỹ bức tranh vẽ Hà Giang mùa xuân với hoa đào khoe sắc và tường rào đá đặc trưng. 

Người F hảo tâm muốn ủng hộ chương trình có thể đặt cọc 10% giá trị tranh niêm yết (tỷ giá 23.000 đồng/USD. Sau khi hết thời gian triển lãm, BTC sẽ liên hệ với các nhà hảo tâm để bàn giao tranh và nhận tiền gây quỹ. Các nhà hảo tâm mua tranh, đóng góp quỹ có thể chuyển khoản tới số tài khoản: Quỹ Hy Vọng - 73007300602 - Ngân hàng Tiên Phong Bank (chi nhánh Hoàn Kiến, Hà Nội) với nội dung chuyển khoản: Tên nguời chuyển + Mã số tranh + số điện thoại liên hệ. Mọi thắc mắc xin liên hệ: Trần Thị Kim Anh - 098390288.

-2796-1670839152.png

Hoạt động bán tranh gây quỹ với bộ sưu tập của các hoạ sĩ nhí cũng được tổ chức online tại https://vlight.vnexpress.net trước và sau triển lãm.

Tại lễ kỷ niệm, câu chuyện về những mảnh đời, số phận, vùng đất khó khăn mà quỹ Hy Vọng có duyên ghé thăm, gặp gỡ và giúp đỡ sẽ được tái hiện và chia sẻ trong talkshow “Nhìn lại những chặng đường”. Talkshow “Lắng nghe để hành động" lại là câu chuyện truyền cảm hứng của những người bạn đồng hành cùng quỹ trên hành trình lan tỏa yêu thương, thắp sáng hy vọng. Ở đó, người nghe có thể hiểu thêm về sứ mệnh phụng sự cộng đồng mà quỹ đang thực hiện.

Là một quỹ xã hội - từ thiện hoạt động vì cộng đồng, phi lợi nhuận từ 2017, được vận hành bởi FPT và báoVnExpress, quỹ Hy Vọng theo đuổi hai mục tiêu: hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và tạo động lực phát triển. Quỹ tin rằng thúc đẩy công nghệ thông tin, phát triển tri thức bền vững và kết nối những tấm lòng nhân ái sẽ tạo ra một xã hội bình đẳng và tiến bộ.

Trong 5 năm hoạt động, quỹ Hy Vọng đã tài trợ 157 tỷ đồng cho các chương trình dự án cải thiện hạ tầng, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn: Ánh sáng học đường, Nâng bước em đến trường, Mặt trời Hy Vọng, Tết Hy Vọng… Quỹ triển khai các chương trình dài hạn, nhằm trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn như thay thế hơn 250 cây cầu ván gỗ, xuống cấp bằng cầu bê-tông kiên cố ở Đồng bằng sông Cửu Long; xây mới, sửa chữa hơn 100 điểm trường hư hỏng tại vùng sâu, miền núi, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.

-5286-1670839152.png
 

Song song, Quỹ Hy Vọng thực hiện các chương trình hỗ trợ nhân ái dành cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, lực lượng tuyến đầu chống dịch, người nghèo, người già neo đơn, trẻ em yếu thế gồm: bệnh nhi ung thư, trẻ em mồ côi, khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… ở 40 tỉnh, thành trên cả nước. Đặc biệt, giữa tâm dịch 2021, trường Hy Vọng - nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi vì Covid-19 (tại Đà Nẵng) đã ra đời mà quỹ Hy Vọng là một trong những thành viên sáng lập.

Với những đóng góp không ngừng nghỉ của mình, quỹ Hy Vọng đã được nhận các bằng khen của: Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội (ngày 7/1), Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (ngày 11/10), Chủ tịch UBND tỉnh An Giang (ngày 30/9), Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre (ngày 13/10/2021)…

Mõ Mõ

Ý kiến

()