© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 13/6/2021 | 15:39 GMT+7
Thứ ba, 17/7/2018 | 18:02 GMT+7

Talk show FPT Education 'Khát vọng đổi thay'

Bắt nguồn từ giấc mơ tự cung cấp nguồn nhân lực CNTT đến nay Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) đang vươn tới giấc mơ xuất khẩu giáo dục. Đó là khát vọng của FPT muốn đổi thay chính mình, đổi thay nền giáo dục và đổi thay Việt Nam.


Chiều 11/7, nhà Giáo dục FPT đã có dịp “ôn cố tri tân” hay theo cách nói của Hiệu trưởng Đại học FPT Nguyễn Khắc Thành là “ôn nghèo kể khổ” trong buổi Talkshow “Khát vọng đổi thay”.

 


Anh Nguyễn Khắc Thành cho rằng chiến lược xuất khẩu phần mềm là khởi thủy của nhà Giáo dục. Tự chủ nguồn lực kỹ sư CNTT là việc phải làm song song với xuất khẩu phần mềm.

 


Tự hào về những đứa con đầu lòng, anh Lê Trường Tùng (chủ tịch FPT Education) nhấn mạnh: FPT Aptech đã đón đầu ngành công nghiệp phần mềm trong khi FPT Arena đã đón đầu ngành nội dung số ở Việt Nam.

 


Bằng việc đưa Mỹ thuật vào chương trình giảng dạy, FPT Arena có được nét riêng trong sản phẩm giáo dục của mình. Anh Mai Thanh Long, cựu GĐ FPT Arena, cho rằng chất lượng đào tạo của FPT Arena đã vượt cơ sở gốc tại Ấn Độ.

 


Anh Trần Minh Trung, một trong những Giáo sư đầu tiên của FPT Aptech, bày tỏ: Dạy kiểu Aptech hoàn toàn thay đổi tâm thế người thầy. Khác với phương thức truyền thống, ở Aptech, thầy nói ở trên, dưới trò thực hành ngay.

 


Một trong những ấn phẩm đầu tiên của FPT Aptech. Biểu tượng được anh Mai Thanh Long thiết kế gợi hình tượng sự thăng hoa của học viên sau khi tốt nghiệp.

 


Để xin được giấy phép hoạt động, anh Tùng và cộng sự như chị Lại Hương Huyền, Bùi Nguyễn Phương Châu, Đàm Thị Ngọc Huyền phải chạy đôn chạy đáo để lo giấy tờ thủ tục, vận động hành lang, tận dụng mọi mối quan hệ

 


Việc lập được trường Đại học làm xúc động bao con người tham gia dự án, kể cả Chủ tịch Trương Gia Bình. Anh cho biết: “Sự nghiệp trồng người là cả trăm năm. Tôi nghĩ nhiều về việc lấy học sinh làm gốc và sau này các em sẽ làm gì?”.

 


Khái niệm "Đi tư vấn tuyển sinh" có lẽ chỉ xuất hiện từ khi ĐH FPT ra đời. Một trường non trẻ, chưa có tên tuổi việc có được những sinh viên đầu tiên không hề đơn giản. Anh Đinh Tiến Dũng, là một trong những cán bộ tuyển sinh đầu tiên của Đại học FPT trước khi chuyển sang các vị trí khác trong tập đoàn.

 


Năm 2010, FPT Polytechnic được ra đời trong danh sách các sản phẩm đào tạo của nhà giáo dục FPT, gắn với tên của Đàm Quang Minh, Quách Ngọc Xuân, Vũ Chí Thành, Lê Thị Hồng Hạnh, Lê Văn Duẫn, Trần Thị Hoàng Phương, Huỳnh Ngọc Khoan.

 


Tiếp nối người đàn anh đại học, FPT Polytechnic ngay trong khóa đầu tiên đã có số lượng sinh viên theo học vượt trên cả mong đợi.

 


Bố mẹ không biết dạy gì cho con về tự học, kỹ năng mềm và phát triển cá nhân FPT quyết định áp dụng mô hình nội trú cho THPT FPT với mục tiêu “chuyên phong cách sống”.

 


Thành lập mô hình nội trú THPT FPT, nỗi ám ảnh lớn nhất của người nhà Giáo dục mang tên “phụ huynh”. Thời kỳ khó khăn nhất xuất hiện là lúc trường vừa thành lập vài tháng khi nhà trường nghiêm khắc hơn với học sinh cộng thêm số ít giáo viên chưa chuẩn gây ra nhiều bức xúc cho phụ huynh.

 


Bằng tâm làm nghề trong sáng và trách nhiệm với học sinh, trường THPT đã vượt qua khó khăn để kiên định đi theo con đường mình đã chọn.

 


Cuối năm 2016, nhà giáo dục quyết định xưng danh chính thức cho toàn bộ các đơn vị đào tạo hiện có - Tổ chức Giáo dục FPT. Anh Nguyễn Khắc Thành bày tỏ, ước mơ đến năm 2025 FPT Education không còn bó hẹp trong phạm vi Việt Nam và có nhiều sinh viên nước ngoài, nhiều màu da hơn.

 
 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa