© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 16/8/2020 | 03:46 GMT+7
Thứ sáu, 25/10/2019 | 10:39 GMT+7

350 cây xanh được trồng tại Khu đô thị Công nghệ FPT

Cây kèn hồng, tường vy, muồng tím và hoa phượng là những loài xây được chọn trồng tại Khu đô thị Công nghệ FPT, TP Đà Nẵng...

  Toàn cảnh lễ trồng cây của người Phần mềm


16h ngày 24/10, FPT Software Đà Nẵng đã tổ chức lễ trồng 350 cây xanh tại Khu đô thị Công nghệ FPT, quận Ngũ Hành Sơn. Đây là một trong những hoạt động của chiến dịch Run For Green - Chạy bộ vì môi trường do FPT Software phát động nhân kỷ niệm 20 năm thành lập. 

 


Ngoài lãnh đạo đơn vị, chương trình có sự tham gia của 250 thành viên nằm trong bảng xếp hạng Top 250 Run For Green tại Đà Nẵng. Mỗi VĐV tham gia tự điền tên và mong ước lên tấm gỗ, sau đó treo lên cây xanh được trồng.

 


“Together we run - Run For Green” là một trong những hoạt động ý nghĩa hưởng ứng kỷ niệm 20 năm thành lập FPT Software. Giải chạy nhằm mục đích đóng góp cây xanh, bảo vệ môi trường và rèn luyện sức khỏe cho CBNV.

 


Chủ tịch FPT Software Đà Nẵng - anh Nguyễn Tuấn Phương cho biết, chiến dịch Run For Green đã đổ bộ qua hơn 20 thành phố trên thế giới. Gần 7.000 lập trình viên đã hoà cùng nhịp đập với phong trào sống khoẻ - sống xanh. "Hoạt động góp phần rèn luyện sức khỏe, tạo nên văn hóa làm việc của người FPT. Bên cạnh đó, FPT Software còn đóng góp vào hoạt động trồng cây xanh, bảo vệ môi trường", anh chia sẻ.

 


Trong tổng số 350 cây xanh đóng góp từ chiến dịch, có 250 cây được trồng tại công viên FPT City và 100 cây trồng trong khuôn viên FPT Complex. Chị Phan Thị Ái Phương, đại diện FPT City nhận cây lưu niệm từ tay Chủ tịch FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương. FPT City cam kết chăm sóc và bảo vệ số cây được trồng, tạo thành không xanh trong tương lai.

 


VĐV Run For Green đạt thành tích xuất sắc được Chủ tịch FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương tặng tấm gỗ biểu trưng để gắn lên cây xanh. 

 


Anh Đỗ Minh Đức, đơn vị FIN5, cho biết bên cạnh công việc lập trình hàng ngày, CBNV luôn muốn cống hiến thêm cho xã hội. Việc trồng cây sẽ đem lại giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội.

 


Đại diện FPT Software và FPT City chính thức mở mốc khánh thành công viên cây xanh. 

 


Anh Đặng Duy Thành, đơn vị FSG, gắn thẻ gỗ lên cây xanh. Theo anh, việc trồng cây xanh không chỉ giúp môi trường sống thêm tự nhiên mà còn thể hiện việc làm có trách nhiệm của người FPT đối với cộng đồng.

 


Nhiều lời chúc đã được ghi lên thẻ và buộc cố định vào thân cây như "phát triển lớn mạnh", "lớn nhanh chị nhờ"...

 


Chị Thái Thị Ly Sa, đơn vị REC, trồng cây và tưới nước để hướng tới không gian xanh tại Khu đô thị Công nghệ FPT. Theo chị việc "trồng cây gây rừng" đã trở thành nhiệm vụ của mọi người để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

 


Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách, tác động đến mọi người, đặc biệt là trẻ em. Ngoài việc đóng góp vào lĩnh vực CNTT, người FPT còn đảm bảo môi tường sống xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho xã hội. 

 


Trước đó, 3.000 cây xanh sẽ được trồng dọc cao tốc Thăng Long, đồng thời 830 cây xanh sẽ được trồng trong khuôn viên ĐH FPT và F-Ville 2, khu công nghệ cao Hòa Lạc. Trong tháng 9, người Phần mềm trồng đã 200 cây hoa anh đào tại Nhật Bản và 2.000 cây bần tại vùng biển Sóc Trăng. Dự kiến hết tháng 10, FPT Software trồng gần 6.500 cây xanh. Phần mềm FPT sẽ đóng góp cho vùng chịu nhiều thiên tai, bão lũ, dự án xã hội và giáo dục.

 

Việt Nguyễn

 

'Lấy danh nghĩa người nhà' lên sóng FPT Play

Bộ phim "Lấy danh nghĩa người nhà" (Go ahead) từ lúc bấm máy quay hình đã nhận được khá nhiều sự quan tâm và mức độ ...

3.800 người muốn 'cụng ly' online mừng sinh nhật Phần mềm Đà Nẵng

Đã có 3.800 CBNV nhà Phần mềm sẽ tham dự sự kiện ‘3.000 Lon Cùng Nhau’ sau hơn 2 ngày mở cổng đăng kí. Với con số ...

‘Gái ngành’ lên sóng Truyền hình FPT

Tham vọng của những cô gái làng chơi là gì? Không chỉ đơn giản là tiền, họ say mê tạo dựng một đế chế hạng sang cho ...

VnExpress Marathon Huế lùi ngày tổ chức

Giải chạy VnExpress Marathon Huế sẽ diễn ra vào ngày 27/12 thay vì 6/9, nhằm đảm bảo sức khỏe cho runner trước diễn ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa