© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 26/4/2019 | 08:46 GMT+7
Thứ ba, 12/2/2019 | 15:51 GMT+7

Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng sắp hoàn thiện phần thô

Phó Trưởng Ban xây dựng ĐH FPT Nguyễn Hữu Hiệp cho biết Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng dự kiến bàn giao và đưa vào sử dụng trong năm 2019.

Triển khai dự án vào quý 3 năm 2018, Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng được xây dựng trên lô đất 5.1ha tại Khu đô thị FPT, quận Ngũ Hành Sơn. Hiện công trình cho xây dựng phần móng nhà Dom A, Gamma, tầng 4 nhà Beta cũng như hoàn thiện hạ tầng...

 

Sáng nay (12/2), Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành cùng lãnh đạo các đơn vị Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) đã đến thăm và dự lễ ra quân xây dựng Campus trong năm 2019. 

 

Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng và phát triển của FPT Edu tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Công trình khi đưa vào sử dụng còn nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo nguồn nhân lực...

 

Trong quá trình thi công, nhà thầu đề cao tính ao toàn. Người không có nón, giày và đồng phục đều không được vào công trình. Campus Đà Nẵng là công trình kiến trúc hiện đại kết hợp hài hòa với thiên nhiên. Đây là nơi đào tạo các kỹ sư và kỹ thuật viên để đóng góp cho sự phát triển của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.

 

Trong quá trình tham quan, Hiệu phó ĐH FPT Nguyễn Xuân Phong thường xuyên có những trao đổi về kiến trúc cũng như tiến độ một số hạng mục của dự án. Anh khẳng định đây là công trình trọng điểm, có tính chiến lược cho sự phát triển giáo dục của nhà F.

 

Phó Trưởng Ban xây dựng ĐH FPT Nguyễn Hữu Hiệp cho biết Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng cơ bản đáp ứng đúng tiến độ về hạ tầng kỹ thuật, xây dựng móng và phần thô cho tòa Beta. Dự kiến, từ tháng 2 đến 8, Ban xây dựng sẽ bàn giao cho khối văn phòng tòa nhà Beta cùng một số hạng mục cần thiết để đưa vào sử dụng.

 

Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Hiệu phó ĐH FPT Nguyễn Xuân Phong di chuyển lên tầng 4 tòa nhà Beta để quan sát tiến độ. Cảm hứng xuyên suốt của dự án được xây dựng từ sự giao thoa giữa thiên nhiên và đô thị mang đến một không gian sống, học tập, làm việc năng động và sáng tạo. Campus là một cụm công trình hiện đại liên kết chặt chẽ những không gian xanh trong và ngoài khu vực dự án.

 

Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng nhìn về hướng tòa nhà FPT Complex. Sinh viên và học sinh FPT học tại Campus có điều kiện thuận lợi để tham quan môi trường làm việc và thực tập tại FPT Software Đà Nẵng. 

 

Theo anh Hiệp, việc áp dụng các thiết kế xanh vào công trình sẽ tận dụng được ánh nắng, gió để đem lại bầu không khí dễ chịu và trong lành. Thời gian đến, đơn vị tiến hành trồng nhiều canh xanh để bảo vệ tòa nhà, đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên... Thiết kế còn tận dụng gió tự nhiên thông thoáng cho cả tòa nhà cũng được tính toán kỹ lưỡng.

 

Lãnh đạo FPT Edu mở sâm banh tại lễ ra quân xây dựng xuân Kỷ Hợi 2019. Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng tin tưởng Campus là một hướng đi mang lại nhiều điều thay đổi cho giáo dục TP Đà Nẵng.

 

Ý tưởng thiết kế Campus xuất phát từ ngôn ngữ Pixel kỹ thuật số - một trong những biểu tưởng của sự phát triển công nghệ thông tin, phát triển từ hình vuông cơ bản theo đơn nguyên. Kết hợp với sự sắp xếp vị trí và kích thước Pixel một cách có chủ đích tạo nên một chuỗi chuyển động có nhịp điệu trên tổng mặt bằng.

 

Campus còn hướng tới một khu phố rộng rãi, văn minh và tiện lợi cho sinh viên học tập và ăn ở...

 

Đoàn lãnh đạo FPT Edu còn thắp hương đầu năm để Ban xây dựng bắt tay vào quá trình thi công tiếp theo trong năm 2019. 

 

Với 30 năm tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và kinh nghiệm giảng dạy gần 20 năm, FPT mong muốn phổ cập, chuyển giao cho thế hệ trẻ, giúp Việt Nam sớm có nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn nông nghiệp công nghệ cao, du lịch... Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng nằm trong hệ sinh thái gồm công ty phần mềm, cơ sở đào tạo, nghiên cứu, khu tiện ích, giải trí, thể thao và có thể bao gồm khu lưu trú. Ở đó, doanh nghiệp công nghệ tạo môi trường, đề tài nghiên cứu cho giáo dục và ngược lại, giáo dục cung cấp nguồn nhân lực cao cho doanh nghiệp - hai mảng quan hệ mật thiết trong phát triển công nghệ.

 

Việt Nguyễn

 

Giải quyết việc hành chính, giấy tờ bằng công nghệ

Những yêu cầu về dịch vụ nội bộ về hành chính, nhân sự, IT… vốn mất nhiều thời gian trước đây đã được giải quyết ...

Tesla sẽ tung hơn 1 triệu xe tự lái vào năm sau

Tỉ phú Elon Musk, sáng lập kiêm CEO hãng xe điện Tesla, vừa công bố hãng này sẽ có robotaxi trên đường phố từ năm 2020.

Anh Trương Gia Bình: ‘Chính phủ gấp rút xây Chiến lược chuyển đổi số quốc gia’

Chia sẻ tại sự kiện Sao Khuê, người đứng đầu FPT kiêm Chủ tịch VINASA - anh Trương Gia Bình cho hay, Chiến lược ...

FPT Coking bắt tay FPT Software tạo nguồn tuyển dụng nhân lực IoT

Ngày 20/4, tại tòa nhà Detech số 8 - Tôn Thất Thuyết, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ kí kết hợp tác chiến lược giữa Học ...

Độc đáo bộ ảnh Prom của học sinh THPT FPT  

Những gương mặt nam thanh nữ tú, cá tính có, trong sáng có... hòa quyện cùng phong cảnh ấn tượng tạo nên bộ ảnh độc ...

FPT có 8 sản phẩm, dịch vụ CNTT được tôn vinh tại Sao Khuê 2019

Ngày 21/4, lễ công bố và trao giải Sao Khuê 2019 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) tổ chức thường niên ...

Tập đoàn Nhật Bản đổ hàng triệu USD vào ứng dụng blockchain của FPT

SBI Holdings, tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản đã ký kết bản ghi nhớ chiến lược cùng thành lập và đầu tư 3 triệu ...

Vì sao sinh viên FPT nằm trong ‘tầm ngắm’ của các doanh nghiệp

Không mất thời gian đào tạo lại, chủ động trong khi làm việc, vốn ngoại ngữ tốt… đó là những lợi thế khiến sinh viên ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa