© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 22/5/2019 | 17:50 GMT+7
Thứ bảy, 16/3/2019 | 09:00 GMT+7

Nắm cơm hạnh phúc

"Trường học bán trú nên buổi trưa các con ăn cơm tại trường. Thức ăn chủ yếu là cơm trắng, bạn nào khá hơn thì mang theo rau hay đôi ba miếng đậu sơ sài", cô giáo Hoàng Ngọc Ánh của trường Tiểu học Minh Tân (xã Minh Tân, Vị Xuyên, Hà Giang) chia sẻ.

Học sinh trường Tiểu học Minh Tân chủ yếu là dân tộc Tày, Dao và H'mong. Hầu hết học sinh trong trường phải đi bộ tới lớp với khoảng cách từ 2-3 km, thậm chí có những bạn phải đi 5 km từ trên núi cao.

Trong hình, học sinh xếp dép gọn gàng ngoài cửa lớp, vì dép các bạn đi bộ lấm bùn đất. Khi vào lớp, các bạn đều có dép khác để đi lại.

 

Buổi trưa, học sinh ăn cơm tại trường. Những hộp cơm treo cẩn thận tại bàn, nhìn có vẻ tươm tất nhưng bên trong đúng nghĩa chỉ đựng cơm. "Thỉnh thoảng bố mẹ con bán được cái ngô, cái khoai thì con có thêm thịt hoặc đậu ăn", Giang Tô Trọng - học sinh lớp 5 - bẽn lẽn.

 

Cô Hoàng Ngọc Ánh - giáo viên dạy 19 năm tại Minh Tân - chia sẻ: "Có những em mang cơm trộn sắn đi học. Thấy thương các em nhưng không thể bao bọc cho tất cả được".

 

"Mẹ cho con nắm cơm gói tròn trong túi bóng để mang đến trường. Con vui lắm", cậu học sinh lớp 3 nói với khuôn mặt đầy yêu thương.

 

"Có đi thực tế tôi mới biết và hiểu xung quanh còn quá nhiều những em nhỏ thiếu thốn, khó khăn. Đây là động lực cho tôi để sống có ích và trách nhiệm hơn", Nguyễn Bích Hằng, đơn vị TIN thuộc FPT Telecom, chia sẻ.

 

Mặc dù di chuyển đường xa đến trường nhưng các học sinh trường Tiểu học B Minh Tân đều chịu khó và chăm chỉ.

 

"Nhận quà của cô chú rồi con sẽ chăm chỉ học bài để sau này trở thành cô bộ đội bảo vệ quê hương", Trương Thị May - học sinh lớp 5 - thì thầm.

 

Sắc thái ngóng quà của cậu bé Tiểu học Minh Tân.

 

Hoạt động thiện nguyện tại Tiểu học B Minh Tân nằm trong chuỗi sự kiện Người FPT vì cộng đồng với chủ đề năm 2019 là "Hướng về biên giới". Tại trường Minh Tân, hơn 100 suất quà đã được trao tặng để góp phần chắp cánh và nuôi dưỡng ước mơ tới các em học sinh khó khăn.

 

Những món quà nhỏ là cuốn vở ghi cùng một số dụng cụ học tập được trao tặng đến các bạn nhỏ trường Tiểu học B Minh Tân”. Anh Nguyễn Đức Việt, nhân viên INF – FPT Telecom chia sẻ: “Tôi mong muốn có nhiều chuyến đi như thế này để mang thêm điều ý nghĩa, hạnh phúc đến các bạn học sinh vùng cao”

 

Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng" để mỗi cán bộ, nhân viên tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể. Trong 9 năm qua, FPT đã chọn các chủ đề ý nghĩa cho ngày 13/3 như: "Chia sẻ nỗi đau, mang lại nụ cười"; "Tặng nụ cười - Trao hạnh phúc"; "Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ"; "Tôi tử tế"…

Sự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019 mang chủ đề "Hướng về biên giới". Chương trình gồm nhiều hành động thiết thực của CBNV FPT trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội và tri ân anh hùng đã chiến đấu trong cuộc chiến bảo vệ biên giới xảy ra cách đây tròn 40 năm.

Bên cạnh các sự kiện thường niên như hiến máu nhân đạo, mở gian hàng từ thiện… FPT hưởng ứng chủ đề năm nay bằng hoạt động trao 1.000 góc học tập cho trẻ em nghèo và 5.000 lá cờ cho các hộ dân tại 25 tỉnh biên giới, trong thời gian từ 13/3 đến 30/3. Đặc biệt, điểm nhấn của toàn bộ sự kiện là hành trình thăm lại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), một trong những mặt trận ác liệt nhất của hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới các năm 1979 và 1984.

 

Hà Trần 

Ảnh: Trâm Nguyễn

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa