© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 21/9/2019 | 23:04 GMT+7
Thứ hai, 11/3/2019 | 14:32 GMT+7

Chị Trương Thanh Thanh: 'FPT nguyện giữ mãi Ngày Vì cộng đồng'

Sáng 11/3, tại tòa nhà FPT Tân Thuận 2, lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng 2019 với chủ đề 'Hướng về biên giới' đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa.


Ngay từ sáng sớm, gần 300 người nhà F đã cùng nhau tụ họp ở tòa nhà FPT Tân Thuận 2 để tham dự lễ phát động Ngày "FPT vì cộng đồng" cùng với nhiều gian hàng mua sắm gây quỹ.

Chương trình có ba hoạt động gồm mở bán gian hàng gây quỹ từ thiện, quyên hủy pin hỏng bảo vệ môi trường và quyên góp quốc kỳ gửi tặng các tỉnh vùng biên - hoạt động điểm nhấn có phạm vi toàn quốc, được FPT lần đầu thực hiện.

 


Một trong những hoạt động gây quỹ thu hút nhiều người tham gia đóng góp nhất là mua những sticker lá quốc kỳ và dán trên bản đồ Việt Nam. Mỗi sticker với giá 20.000 đồng sẽ được góp vào số tiền ủng hộ 5.000 lá cờ tặng các hộ gia đình vùng biên.

 


Chị Trương Thanh Thanh tận tay dán 25 sticker gây quỹ. Ngoài ra, nhiều lãnh đạo nhà F như anh Nguyễn Văn Khoa, anh Chu Hùng Thắng, anh Vũ Anh Tú, anh Nguyễn Tuấn Hùng, chị Nguyễn Thị Thanh Lê cũng cùng nhau ủng hộ chương trình quyên tặng quốc kỳ.

 


Trong khuôn khổ lễ phát động "Ngày FPT vì cộng đồng", FPT Telecom đã triển khai chiến dịch "Đừng vứt pin". Chương trình được thí điểm ở Hà Nội và TP HCM từ nay đến hết tháng 4, trước khi mở rộng phạm vi trên cả nước kể từ tháng 6/2019. Người nhà F có có thể đem pin đến các thùng đựng pin được đặt tại tòa nhà FPT Tân Thuận 2 (TP HCM) hoặc PVI Tower (Hà Nội) để phân loại. Các chốt thu gom pin sẽ được đặt từ ngày 11/3. Số pin thu gom sẽ chuyển tới công ty xử lý rác thải độc hại để xử lý.

 


BTC còn bố trí các gian hàng bán những sản phẩm khác như: bột cà phê và ống hút cỏ thân thiện với môi trường.

 


Các chậu bonsai nhỏ cũng được người nhà "Cáo" bày bán nhằm gây quỹ ủng hộ chương trình "Hướng về biên giới". Bên cạnh việc quyên quốc kỳ, BTC Ngày người FPT Vì cộng đồng còn tặng và lắp đặt 1.000 góc học tập cho trẻ em nghèo tại 25 tỉnh biên giới.

 


Gian hàng dưa lưới được trồng theo phương pháp organic thu hút khá đông người nhà F đến nếm thử và mua dùng.

 


FPT Shop cũng mang đến chương trình những sản phẩm là phụ kiện điện thoại như: ốp lưng, tai nghe, loa bluetooth, pin sạc dự phòng... để góp phần gây quỹ.

 


Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Telecom còn tổ chức gian hàng bán sách cũ và sách của công ty phát hành sách Nhã Nam với mức ưu đãi lên đến 20%.

 


Anh Chu Hùng Thắng - PTGĐ FPT Telecom mải miết dán từng chiếc sticker lên tấm bản đồ Việt Nam.

 


Theo thống kê trong năm 2018, CBNV FPT đã quyên góp ủng hộ 5,8 tỷ đồng. Số tiền này đã dùng để trao tặng 46 tủ sách với gần 18.000 quyển sách, 24 bộ máy tính và hàng nghìn đồ dùng học tập, đồng phục… cho trẻ em nghèo ba miền Bắc, Trung, Nam. Bên cạnh đó, người FPT đã hiến tặng 3.000 đơn vị máu, đồng thời giúp đỡ 37 CBNV và người thân trong hoàn cảnh khó khăn nhất.

 


Đoàn Văn công FPT mở màn lễ phát động bằng tiết mục ca múa: "Khát vọng tuổi trẻ" với câu hát nổi bật "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay", đúng như ý nghĩa của chương trình.

 


Lãnh đạo và nhân viên từ các công ty thành viên đều chung một sắc phục áo cam tham gia lễ phát động. Chị Trương Thanh Thanh chia sẻ: "Hành động của mỗi chúng ta sẽ mang lại tự hào cho công ty và chính bản thân. Vì các bạn sẽ cảm thấy mình có ích khi sự đóng góp của chúng ta là vô giá cho đời. Chúng tôi nguyện sẽ đi mãi cùng ngày 13/3".

 


Trong lễ phát động "Ngày FPT vì cộng đồng" 2019, chị Trương Thanh Thanh cũng chia sẻ thêm về chủ đề "Hướng về biên giới": "Năm nay chúng ta hướng về Tổ quốc. Nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc, FPT muốn tất cả chúng ta cùng hướng về biên cương - nơi đã có hàng nghìn liệt sĩ ngã xuống".

 


Năm 2019 cũng là năm đánh dấu sự thay đổi lớn trong bộ máy lãnh đạo ở FPT. Chị Trương Thanh Thanh khẳng định: "Thông qua chương trình, chúng tôi muốn nói với anh linh các chiến sĩ rằng chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng tận tâm tận lực với thế hệ lãnh đạo mới".

 


Hằng năm, ngoài tổ chức quyên góp, lãnh đạo và cán bộ nhân viên nhà F đều dành một ngày lương để ủng hộ hoạt động gây quỹ. 

 


Lễ phát động kết thúc bằng màn thả bóng bay mang theo những ước nguyện của người nhà F lên trời xanh. Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng" để mỗi cán bộ, nhân viên tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể. Trong 9 năm qua, FPT đã chọn các chủ đề ý nghĩa cho ngày 13/3 như: "Chia sẻ nỗi đau, mang lại nụ cười"; "Tặng nụ cười - Trao hạnh phúc"; "Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ"; "Tôi tử tế"…

Sự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019 mang chủ đề "Hướng về biên giới". Chương trình gồm nhiều hành động thiết thực của CBNV FPT trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội và tri ân anh hùng đã chiến đấu trong cuộc chiến bảo vệ biên giới xảy ra cách đây tròn 40 năm.

Bên cạnh các sự kiện thường niên như hiến máu nhân đạo, mở gian hàng từ thiện… FPT hưởng ứng chủ đề năm nay bằng hoạt động trao 1.000 góc học tập cho trẻ em nghèo và 5.000 lá cờ cho các hộ dân tại 25 tỉnh biên giới, trong thời gian từ 13/3 đến 30/3. Đặc biệt, điểm nhấn của toàn bộ sự kiện là hành trình thăm lại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), một trong những mặt trận ác liệt nhất của hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới các năm 1979 và 1984.

 

 

Trần Vũ

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa