© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 29/9/2020 | 02:13 GMT+7
Thứ ba, 1/10/2019 | 14:27 GMT+7

Sinh viên FUNiX khám phá ứng dụng AI vào chuyển đổi số

Sáng 29/9, tại F-Town, hơn 50 sinh viên FUNiX và người quan tâm đã cùng tìm hiểu và thảo luận về chủ đề 'Ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong chuyển đổi số'.

  FUNiX khai khóa đào tạo Data Science / FUNiX ra mắt khóa đào tạo Machine Learning


Mở đầu buổi seminar, anh Nguyễn Thành Lâm - cựu CEO FPT Software, Giám đốc FUNiX HCM, khẳng định khái niệm AI đã xuất hiện từ rất lâu nhưng chỉ bắt đầu bùng nổ trong những năm gần đây. AI đang đi sâu vào từng ngõ ngách của cuộc sống từ những thông tin xuất hiện trên Facebook cho đến những chiếc xe điện tự hành...

 


Mặc dù là ngày cuối tuần nhưng đã có khoảng 50 bạn trẻ yêu công nghệ - là sinh viên hoặc những người đang có ý định học FUNiX - cùng tham gia tìm hiểu về khả năng ứng dụng AI trong cuộc sống.

 


Tại sự kiện, diễn giả Trần Nguyễn Đăng Khoa - Kiến trúc sư giải pháp của FPT Software - chia sẻ kiến thức ngắn gọn về AI, cách AI chuyển đổi các ngành công nghiệp trong thời hiện đại. Anh cũng giới thiệu cách xây dựng một sản phẩm AI riêng như tạo chatbot bằng FPT.AI, nhận diện một vật bằng công nghệ AI.

 


Thành viên tham dự buổi seminar đã được trao đổi trực tiếp với các khách mời về xu thế phát triển của công nghệ AI trên thế giới. 

 


Anh Nhân - người tìm hiểu về khóa học xSeries giới thiệu với các thành viên có mặt trong buổi seminar về cách ứng dụng AI vào việc nuôi trồng tảo biển để sản xuất mỹ phẩm của thương hiệu Shiseido (Nhật Bản).

 


Anh Nguyễn Thành Lâm cùng các khách mời giải đáp thắc mắc của người tham dự về cách đăng ký học FUNiX, sự khác biệt khi học tập trình tại đại học chính quy và môi trường online của FUNiX.

 


Các thành viên có mặt trong chương trình cùng tham gia trò chơi nhanh tay, nhanh mắt trong giờ giải lao.

 


Chị Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm xSeries chuyên đào tạo các công nghệ hot (Data Science, Machine Learning) giới thiệu về cách thức đăng ký, nội dung chương trình học của các khóa xSeries.

 


Với nhu cầu nhân sự cao từ thị trường và những thay đổi mang tính cách mạng từ AI, những kiến thức về lĩnh vực AI và cách để nắm bắt cơ hội trong thời điểm "vàng" là vấn đề mà nhiều bạn trẻ đam mê CNTT đặc biệt quan tâm. Seminar "Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số" do FUNiX phối hợp với bộ phận Trí tuệ nhân tạo của FPT Software tổ chức là cơ hội để người quan tâm có được những thông tin quan trọng này.

 


Cuối chương trình, các khán giả tham dự buổi seminả đã được tham quan vòng quanh FPT Software HCM và nghe giới thiệu về lịch sử thành lập, hoạt động của các đơn vị,...

 


Chương trình không chỉ tạo điều kiện tìm hiểu cơ hội học tập, làm việc mà FUNiX mang lại cho người học khi tham gia các khóa học công nghệ cao tại nhà trường, mà còn chia sẻ các chính sách kết nối nhà trường với các doanh nghiệp trên toàn quốc về đầu ra cho người học.

 

Trần Vũ

 

Covid-19 thay đổi độ yêu thích của người dùng với các thương hiệu

Cái nhìn về cuộc sống, công việc, và về các thương hiệu của người dùng được thông qua một lăng kính hoàn toàn khác ...

Utop tăng trải nghiệm khách hàng cho trung tâm thương mại

Ứng dụng của FPT Software giúp Vạn Hạnh Mall triển khai hiệu quả giải pháp kết nối, tương tác thông minh cho khách ...

Hợp tác Đinh Tiến Đạt, FPT Shop trình làng rap về đồng hồ

Fanpage của FPT Shop đã công chiếu MV rap có tên gọi ‘Đồng hồ FPT Shop’ với sự xuất hiện đầy bất ngờ của rapper Tiến ...

Cổ phiếu FPT lập đỉnh mới

Chỉ trong 6 tháng, cổ phiếu FPT đi từ vùng đáy lên đỉnh mới với mức tăng 52,8%.

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa