© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 16/7/2020 | 01:28 GMT+7
Thứ ba, 27/8/2019 | 15:48 GMT+7

FPT ra mắt hệ thống học trực tuyến VioEdu ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Với VioEdu, học sinh có thể tiết kiệm 30% đến 50% thời gian học tập mà vẫn đảm bảo hiệu quả. FPT kỳ vọng có thể tiếp cận hàng triệu học sinh Việt Nam để đồng hành cùng nền giáo dục nước nhà.

  VioEdu mang công nghệ 4.0 đến trường liên cấp Ngôi Sao Hà Nội


Sáng 27/8, FPT chính thức ra mắt hệ thống học tập trực tuyến VioEdu, trợ lý giáo dục thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sản phẩm công nghệ giáo dục (Edtech) được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho học sinh, thầy cô giáo, phụ huynh và cả nhà trường, trong đó học sinh là đối tượng trung tâm.

 

 


Tham dự lễ ra mắt có Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Phó Chủ tịch Bùi Quang Ngọc, Phó TGĐ FPT Hoàng Việt Anh, GĐ Công nghệ Lê Hồng Việt và ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng CNTT, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cùng tham gia sự kiện còn có các lãnh đạo, đại diện của Sở GD&ĐT, Viện Khoa học & Giáo dục Việt Nam, Ban giám hiệu các trường phổ thông nhiều tỉnh thành.

 


Phát biểu mở đầu buổi lễ, Chủ tịch Trương Gia Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ trong giáo dục hiện đại: "Việt Nam là một quốc gia thiệt thòi hơn so với các nước tiên tiến trên thế giới, khi cơ sở vật chất, giáo trình, giáo án… đều đi sau. Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra, như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng chia sẻ, “là cơ hội hiếm có để thực hiện khát vọng phồn vinh của dân tộc”. Và giáo dục là lĩnh vực đầu tiên cần tập trung phát triển nếu muốn Việt Nam tận dụng cơ hội bứt phá".

Người đứng đầu FPT khẳng định công nghệ 4.0 đang phá vỡ mọi giới hạn. "Học tập trở thành cuộc tìm kiếm kho báu của mỗi cá nhân, với sự truyền cảm hứng, dẫn dắt của thầy cô và chia sẻ kiến thức chung với đồng đội. Công nghệ cho phép làm được điều đó và VioEdu bắt đầu dạy và học theo đúng cách này. “Học ít, hiểu nhiều” là hiển nhiên. Học những thứ chính mình cần. Việc học trở nên hấp dẫn hơn, học sinh có thể học tập, tìm tòi sáng tạo không giới hạn".

 


Là người gắn bó và đặt nhiều tâm huyết cho VioEdu, Phó Giám đốc Công nghệ FPT Nguyễn Ngọc Minh cho biết FPT kỳ vọng mang hệ thống tiếp cận hàng triệu học sinh Việt Nam.

"Cách đây 2 năm 2 tháng, chúng tôi bắt đầu nghiên cứu và xây dựng sản phẩm. Giáo dục cần sự cẩn trọng. Bởi vậy chúng tôi đã thảo luận, nghiên cứu, thử nghiệm với một số trường để chứng minh được hiệu quả của sản phẩm, thấy được sự tiến bộ thực sự của từng bạn, hỗ trợ được cho từng giáo viên. Kết quả, hệ thống phát hiện hơn 95% điểm mạnh yếu của học sinh", anh Minh chia sẻ và cho hay, mục đích hàng đầu của VioEdu là giúp học sinh có được niềm yêu thích khi học toán, để các em biết cách ứng dụng kiến thức vào cuộc sống, biết rằng học để làm gì.

 


CTO Lê Hồng Việt, một trong những người ươm mầm cho “hạt giống” VioEdu phát triển, cho hay, việc FPT bắt đầu đào tạo trực tuyến là phương pháp khá mới để cá nhân hóa và giúp phụ huynh quan sát con em mình. Khi luyện tập trên VioEdu, học sinh có thể tiết kiệm 30-50% thời gian học tập, giáo viên có thể tiết kiệm 90-99% thời gian ra đề thi, BGH nhà trường tiết kiệm 30-50% thời gian quản lý chất lượng học của học sinh, chất lượng giảng dạy, phụ huynh có thể theo dõi lộ trình học tập của các con chặt chẽ.

 


Cũng trong lễ ra mắt, nhiều thắc mắc của các Ban giám hiệu nhà trường về diểm khác biệt của VioEdu, chất lượng nội dung, cách sử dụng cá nhân không thông qua nhà trường... đã được đại diện Ban công nghệ FPT giải đáp cặn kẽ.

Cụ thể, điểm khác biệt nhất của VioEdu là chất lượng, là công nghệ của FPT. Dự kiến từ ngày 5/9, VioEdu sẽ bắt đầu đưa ra thị trường, phụ huynh có thể mua gói để sử dụng với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, anh Nguyễn Ngọc Minh tin rằng hệ thống sẽ phát huy được hết hiệu quả khi được đưa vào trường học, tích hợp giữa học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhà trường.

Các giáo viên, phụ huynh học sinh và học sinh có thể tìm hiểu, trải nghiệm VioEdu tại đây. 

 


Lãnh đạo FPT và các em nhỏ đại diện cho thế hệ tương lai của đất nước cùng thực hiện nghi lễ nhấn chuông, chính thức ra mắt hệ thống VioEdu trên toàn quốc.

 


Có mặt tại lễ ra mắt, chị Đỗ Thị Thúy Ngọc - Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GĐ&ĐT Ninh Bình, đánh giá FPT đang phát triển một sản phẩm rất hữu ích. Chị ấn tượng với 2 điểm tiên phong là cá thể hóa từng học sinh và cung cấp các công cụ hỗ trợ giáo viên phát hiện điểm mạnh, điểm yếu của mỗi em.

Đến từ Hệ thống giáo dục Newton - một trong những nơi đã thử nghiệm VioEdu, anh Lê Quân cho biết hệ thống rất hiệu quả, mang niềm vui cho học sinh,0 giáo viên toán và cả những người làm quản lý. "VioEdu có một điểm rất hay là sau khi các con làm bài tập xong đều có phần phân tích lại bài tập để tìm ra lỗi sai. Vì thế giáo viên rất nhẹ nhàng trong việc giảng dạy. Trường rất ấn tượng với VioEdu và đang bàn bạc để đưa vào toàn hệ thống".

 


Trước đó, hệ thống VioEdu đã được đưa vào triển khai toàn diện ở trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy, trường liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội từ đầu năm học 2019-2020.

 

VioEdu là hệ thống học trực tuyến thông minh, ứng dụng Trí tuệ nhân tạo và phương pháp học tập tương thích được phát triển bởi Ban Công nghệ FPT và Trung tâm ViOlympic. Nội dung các bài học trên VioEdu được xây dựng bám sát lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được phát triển bởi đội ngũ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam. 

Với nền tảng công nghệ vững mạnh và kinh nghiệm hơn 10 năm trong giáo dục trực tuyến của ViOlympic, VioEdu hướng tới là công cụ hỗ trợ thông minh nhất cho học sinh học tập hiệu quả hơn, giáo viên giảng dạy hiệu quả hơn, nhà trường quản lý hiệu quả hoạt động dạy và học hơn, phụ huynh theo dõi hiệu quả hơn việc học của con.

Trâm Nguyễn

 

FPT.eInvoice được bán qua hệ thống VNPost toàn quốc

Từ tháng 7, hóa đơn điện tử FPT.eInvoice được giới thiệu đến các tổ chức đơn vị có nhu cầu trên toàn quốc với sự ...

FBeauty và Utop hợp tác tăng trải nghiệm khách hàng

Từ ngày 10/7, mỗi khách hàng khi tải ứng dụng Utop sẽ nhận ngay 1 mã voucher trị giá 100.000 đồng khi mua hàng miễn ...

FPT Shop là quán quân Top 10 thương hiệu 'hot' mạng xã hội

Theo báo cáo ‘Top 10 Thương hiệu thu hút nhất trên mạng xã hội’ trong nửa đầu năm 2020 của Socialbakers, FPT Shop ...

FPT Shop lên kệ độc quyền Asus Vivobook 14  

Sáng 10/7, FPT Shop chính thức lên kệ ASUS VivoBook 14 (M413), chiếc laptop tiên phong trong việc sử dụng CPU AMD ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa