© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 1/12/2020 | 18:27 GMT+7
Thứ sáu, 20/11/2020 | 14:43 GMT+7

27 gian hàng trải nghiệm cuộc sống số ở FPT Techday

Sáng 19/11, hàng nghìn khách mời đã được trải nghiệm cuộc sống tương lai, nơi mọi hoạt động được vận hành số hóa thông qua 27 gian hàng ở FPT Techday 2020.

  Ba diễn giả 8X nhà F tự tin với Techday 2020 / FPT Techday 2020 hối hả hoàn tất khâu chuẩn bị / Hơn 2.500 đấu sĩ coder tranh tài Đấu trường Công nghệ FPT


Ngay từ sáng sớm, FPT Techday 2020 đã đón chào nhiều khách mời đến trải nghiệm. Người mời có thể check-in bằng mã QRcode hoặc tham gia thông qua hình thức online.

 


Sau khi phát biểu khai mạc Techday 2020, anh Trương Gia Bình tự mình giới thiệu cho đại diện các công ty đối tác về những giải pháp công nghệ được trưng bày tại các gian hàng. 

 


"Không chỉ ứng dụng trong nội bộ, FPT còn muốn mang những giải pháp chuyển đổi số để đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khó khăn", anh Lê Hồng Việt - Giám đốc FPT Smart Cloud - chia sẻ.

 


Công nghệ AI của FPT được nhiều người tham dự quan tâm. Nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ quản lý doanh nghiệp, tài chính, giao thông và cả y tế... Các quy trình của doanh nghiệp đều được tự động hoá, như chăm sóc tiếp nhận khách hàng, các giải pháp điều khiển giao thông, các hệ thống bệnh án điện tử....

 


Gian hàng VioEdu thu hút khá nhiều khách mời là giảng viên các trường đại học đến trải nghiệm. VioEdu tạo ra môi trường học thú vị và chất lượng với hơn 300.000 học liệu môn Toán theo kiến thức chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nâng cao. Các bài giảng bằng video hoạt hình, lý thuyết toán học được truyền đạt khéo léo qua các tình huống thực tiễn gần gũi, ngân hàng câu hỏi thực hành lớn, nền tảng tự luyện thi Violympic, thi học kỳ, nhiều cuộc thi lý thú là những điểm tạo nên sự khác biệt của hệ thống trực tuyến này. Sau hơn một năm thành lập, VioEdu ghi nhận hơn 600.000 tài khoản học tập thường xuyên.

 


"Hôm nay, tôi tham dự FPT Techday để trực tiếp trải nghiệm những giải pháp công nghệ mới của FPT. Tôi đặc biệt ấn tượng với những phần mềm và giải pháp công nghệ ứng dụng AI, như: akabot, FPT.AI,... Bởi hiện nay, chatbot là xu thế mới trong môi trường cần ảo hóa nhiều hơn là thật", anh Lê Trung Tín - CTCP Công nghệ Thông minh Unify nhận xét.

 


Những sản phẩm smartphone, laptop mới nhất, như: Samsung Note 20 series... cũng được trưng bày để khách hàng trải nghiệm tại gian hàng FPT Shop.

 


Gian hàng Smart Home được nhiều người quan tâm nhất. FPT đưa ra các giải pháp căn nhà thông minh với các thiết bị do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, như FPT, Điện Quang, Rạng Đông.

 


"Xu hướng smart home đã phát triển những năm gần đây và còn tiếp tục phát triển trọng tương lai. Tôi nhận thấy FPT đang có những bước đi kịp thời với nền tảng công nghệ tiên tiến. Tôi tin rằng lĩnh vực này sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, tất cả các công ty công nghệ như FPT nên chú trọng phát triển lĩnh vực này để kết hợp với những đối tác chuyên sản xuất thiết bị để tối ưu hơn nữa smarthome", anh Võ Thiên Chương - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cáp nhựa Vĩnh Khánh.

 


Trung tâm điều hành doanh nghiệp 5.0 là điểm nhấn của triển lãm. Tại đây, người dùng dịch vụ có thể "đối thoại" với chính doanh nghiệp như một thực thể có trí tuệ. Thông qua hệ thống báo cáo và phân tích dữ liệu trực tuyến, lãnh đạo doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin hoạt động, kinh doanh, sản xuất của đơn vị theo thời gian thực, từ đó đưa ra quyết định kịp thời, triển khai đồng loạt nhanh chóng.

 


FPT cũng giới thiệu khách hàng sản phẩm FPT iHome - sản phẩm giúp khách hàng chức năng chống trộm.

 


"Đa số mỗi gian hàng cho tôi một ấn tượng khác nhau, ví dụ như gian hàng SPro và Sflash. Trước đây tôi cũng làm việc nhiều phần mềm quản lý lịch phân công công việc nhưng phần mềm SPro - SFlash khá mở và linh động cho người triển khai", anh Từ Đăng Khoa - CTCP Giải pháp CNTT Lộ trình (Avenue IT).

 


Anh Phan Thanh Sơn - GĐ Phát triển kinh doanh FPT IS giới thiệu lãnh đạo các doanh nghiệp về những giải pháp công nghệ của nhà Hệ thống tại sự kiện Techday.

 


Khu vực doanh nghiệp thông minh Enterprise 5.0 mô phỏng hoạt động của doanh nghiệp số với sự giúp đỡ của công nghệ. Doanh nghiệp sẽ vận hành tốt hơn, người lao động được tham gia nhiều hơn vào các hoạt động sáng tạo và nâng cao năng suất.

 

FPT Techday là sự kiện công nghệ thường niên tầm cỡ và quy mô lớn tại Việt Nam do tập đoàn FPT tổ chức, thu hút hàng ngàn các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và bạn trẻ yêu công nghệ tại Việt Nam tham dự. Năm nay, FPT Techday 2020 mang chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất”, tập trung bàn câu chuyện kiến tạo bình thường mới từ sự hợp lực đa chiều giữa Con người x Công nghệ để tạo ra những giá trị đột phá, tăng hiệu suất lao động, giảm hao phí, đồng thời mở ra cơ hội phát triển mới cho doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng.

Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 (FPT Techday 2020) với chủ đề: “Hợp lực khai phá hiệu suất” sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 11 năm 2020 trên cả hai hình thức: Không gian trực tiếp tại GEM Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM và Sự kiện trực tuyến tại địa chỉ: https://techday2020.fpt.com.vn/.

>> Lãnh đạo nhà F: ‘Tập đoàn đón đầu cơ hội với Techday 2020’

Sơn Thạnh

 

Viễn thông Quốc tế FPT cùng khách hàng chạy xuyên đêm Hà Nội

Không chỉ thu hút runners tham gia với tư cách cá nhân, VnExpress Marathon Hanoi Midnight còn được nhiều nhóm chạy ...

FPT Telecom tiếp tục tạm ứng cổ tức tiền mặt 20%

Lần thứ 4 trong năm, FPT Telecom tiến hành trả cổ tức cho cổ đông, và là lần thứ 2 bằng tiền mặt.

FPT Shop bán 4.500 iPhone 12 Series trong ngày đầu ra mắt

Hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT đã lên kệ iPhone 12 series vào lúc 0h ngày 27/11, bán 4.500 smartphone mới nhất ...

FPT Shop ưu đãi mua hàng tặng đoàn viên, người lao động miền Trung

Hỗ trợ ảnh hưởng bão lũ, đoàn viên và người lao động thuộc các tỉnh miền Trung sẽ được giảm giá từ 3- 5% khi mua ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa