Chúng ta

Hơn 2.500 đấu sĩ coder tranh tài Đấu trường Công nghệ FPT

Thứ năm, 19/11/2020 | 13:45 GMT+7

Sáng nay (ngày 19/11), Đấu trường Công nghệ FPT ghi nhận hơn 2.500 đấu sĩ coder tham gia tranh tài.

Đối tượng tham gia Đấu trường Công nghệ chủ yếu là giới trẻ, sinh viên yêu thích công nghệ toàn quốc. Vòng Chung kết Code war lượt 1 đang diễn ra với gần 1.000 đấu sĩ tham gia. Hiện tại, top3 chung cuộc thuộc về 3 tài khoản: Kakashi (ĐH FPT); Techday2020-632g; The Winner (Hà Nội) với số điểm lần lượt: 720; 720; 520. Kết quả chung cuộc sẽ được BTC cập nhật sau khi các vòng kết thúc lượt chơi.

Chiều nay, vòng Chung kết lượt 2 sẽ diễn ra từ 13h30, các đấu sĩ chưa tham gia lượt sáng có thể tham gia trong buổi chiều với nhiều cơ hội nhận thưởng hấp dẫn.

640Screenshot-2020-11-19-at-11-9666-7296

Bảng xếp hạng Chung kết Code war. 

Với quy mô của một cuộc thi công nghệ hàng đầu, sức hấp dẫn khiến hàng nghìn coder đăng kí tham dự còn nằm ở giải thưởng lên tới 200 triệu đồng. Nhất bảng của cuộc thi AI đào vàng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 5 triệu đồng và giảm dần theo thứ hạng. Còn với Đấu sĩ Coder, chỉ cần thắng mỗi vòng là các thí sinh đã nhận được những giải thưởng tương ứng. Điều này đồng nghĩa, càng vào sâu phần thưởng cho nhà vô địch sẽ càng hấp dẫn.

Bên cạnh đó, BTC còn thiết kế hai trò chơi may mắn với hàng trăm giải thưởng hấp dẫn là điện thoại iPhone 12, màn hình LCD, loa Bluetooth, FPT Play Box, balo, chuột máy tính, voucher mua hàng... do FPT Retail, Synnex FPT và FPT Telecom tài trợ. Game Giải mã hành trình số (diễn ra xuyên suốt từ 8h30 đến 17h30 ngày 19/11) là trò chơi thử thách khả năng quan sát nhạy bén, phản ứng tức thì của người chơi. Quay số may mắn (diễn ra trong 2 khung giờ 8h45 và 14h40) dành cho những người đã đăng ký tham gia FPT Techday 2020, đang online trong khung giờ quay số và được hệ thống chọn đúng.

Đặc biệt, đợt quay số may mắn đầu tiên đã diễn ra vào 9h sáng nay. Người may mắn nhất nhận được siêu phẩm iPhone 12 pro là anh Nguyễn Tấn Vũ - Cán bộ bảo hành bảo trì FPT IS (mail: Vunt30@fpt.com.vn). Chiều nay, quay số may mắn sẽ tiếp tục tiến hành đợt 2.

Bên cạnh đó, ngoài những giải thưởng hấp dẫn, Đấu trường công nghệ còn là nơi giao lưu, thách đấu giữa các coder hàng đầu trong nước và quốc tế. Đấu trường được tổ chức theo hình thức thi cá nhân với 2 trò chơi sống động, đầy "tính chiến đấu": AI đào vàng và Đấu sĩ Coder.

Những “đấu sĩ” này sẽ được giao đề bài trên nền tảng Codelearn. Trong vòng 20 phút, người chơi cần viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++, C#, JAVA, JavaScript, Python 2, Python 3, Go, để giải quyết bài toán được giao. Giải được càng nhiều các bài kiểm thử (test case), thí sinh sẽ giành được càng nhiều điểm số để vượt qua vòng loại (vòng Quần đấu) và lọt vào vòng chung kết (vòng Bứt phá).

Với hình thức thi đấu online, coder được tùy chọn khung giờ thi đấu. Các thí sinh có thể đăng ký tham dự đấu trường công nghệ bất cứ lúc nào. Các trận đấu vòng loại sẽ diễn ra vào lúc 8 - 24h các ngày từ 12 - 16/11. Mỗi ngày, sẽ có 100 đấu sĩ xuất sắc nhất được ban tổ chức lựa chọn để đưa vào vòng chung kết. Danh sách đấu sĩ tham gia vòng chung kết sẽ được công bố vào lúc 16h ngày 18/11. Hết 5 ngày tranh tài, sẽ có tổng cộng 500 thí sinh được chọn ra từ vòng Quần đấu để cùng nhau Bứt phá. FPT Techday 2020 được diễn ra trên cả hai nền tảng bao gồm: sự kiện trực tuyến (online) và không gian thực tế (offline) vào ngày 19/11/2020.

FPT Techday là sự kiện công nghệ thường niên tầm cỡ và quy mô lớn tại Việt Nam do tập đoàn FPT tổ chức, thu hút hàng ngàn các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và bạn trẻ yêu công nghệ tại Việt Nam tham dự. Năm nay, FPT Techday 2020 mang chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất”, tập trung bàn câu chuyện kiến tạo bình thường mới từ sự hợp lực đa chiều giữa Con người x Công nghệ để tạo ra những giá trị đột phá, tăng hiệu suất lao động, giảm hao phí, đồng thời mở ra cơ hội phát triển mới cho doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng.

FPT Techday 2020 được tổ chức ngày 19/11, đồng nhất trên cả hai nền tảng trực tiếp và trực tuyến, gồm các chương trình chính sau: Triển lãm, Hội thảo, Tư vấn chuyển đổi số và Đấu trường công nghệ.

Người F có thể đăng ký tham dự tại link này.

Hà Trần

Ý kiến

()