© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 20/1/2021 | 13:11 GMT+7
Thứ năm, 7/1/2021 | 17:43 GMT+7

FPT Play Box trình diễn smart home ở Tech Awards

Các tính năng thông minh, điều khiển bằng giọng nói,... của FPT Play Box được trình diễn tại gian hàng smart home ở Tech Awards trong hai ngày 7-8/1.

  Triển lãm Công nghệ Tech Awards 'lên lịch' tại TP HCM / CEO FPT Software bật mí giải pháp chuyển đổi số cho người Việt / ‘FPT sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Việt chuyển đổi số’


FPT Telecom trình diễn những tính năng mới nhất của đầu thu Play Box+ tại triển lãm. Không chỉ là TV Box phục vụ nhu cầu giải trí, FPT Play Box+ còn được dùng như một smart home Hub để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.

 


Smart Living của FPT Telecom còn kết hợp với sản phẩm FPT Camera. "Điểm mạnh FPT Camera là hình ảnh sắc nét, chân thực, hỗ trợ giám sát an ninh, giúp các hộ gia đình an tâm hơn quan sát nhà cửa, con cái khi đi vắng", đại diện FPT Camera chia sẻ.

 


Ngoài các sản phẩm mang thương hiệu như FPT Camera, FPT Play Box, nhà thông minh của FPT Telecom còn được kết hợp với những sản phẩm từ nhà sản xuất Điện Quang Smart.

FPT Camera áp dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu bằng hình thức điện toán đám mây (lưu trữ Cloud) trên các server chính chủ đặt tại Việt Nam. Công nghệ tiên tiến này giúp đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu mà các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới như Google, Amazon hay Microsoft đang áp dụng.

 


FPT Play Box+ đi kèm ứng dụng Play Rogo kiêm trình điều kiển các thiết bị thông minh. Người dùng có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị IoT trong hệ sinh thái smart home, ra lệnh tắt mở trên cả smartphone lẫn TV. Ngoài ra, ứng dụng còn liên tục cập nhật các thông số về nhiệt độ, độ ẩm không khí.

 


Khách tham quan Tech Awards thử tính năng điều khiển bằng giọng nói của FPT Play Box+ 2020. Với Voice Remote, người dùng vừa có thể tìm kiếm một kênh truyền hình yêu thích trong khi ra lệnh cho máy hút bụi tự vận hành, bật tắt đèn hay kiểm tra các thông tin về thời tiết, thị trường...

 


Điều khiển của FPT Play Box+ 2020 được thiết kế thêm 2 nút bấm vật lý giúp người dùng có thể truy cập nhanh vào 2 ứng dụng Shopping TV (nền tảng mua sắm trực tuyến trên TV đầu tiên tại Việt Nam) và Rogo (giải pháp kết nối và điều khiển các thiết bị Smart Home).

 


Mô hình nhà thông minh của FPT Telecom có thể kết hợp với các sản phẩm thông minh của những hãng công nghệ khác, như: robot hút bụi của Xiaomi,... Hiện tại FPT Play Box đang hỗ trợ các thiết bị thông minh: FPT Camera, các thiết bị cảm biến cửa iHome, đèn downlight, đèn led bulb, công tắc thông minh cung cấp bởi Rạng Đông, Điện Quang; thông qua các chuẩn kết nối IoT: Bluetooth Mesh, Zigbee và Wi-Fi.

 


"Tôi tìm hiểu khá nhiều về Smart Home, tuy nhiên FPT là đơn vị liên kết được nhiều tính năng nhất trong hệ sinh thái của mình từ TV, internet hay hệ thống điện,... Hy vọng FPT có thể mở thêm nhiều kiot hay cửa hàng để khách hàng có thể đến trải nghiệm trực tiếp mô hình này, không chỉ ở trong một sự kiện", anh Nguyễn Lý Bình - khách tham quan sự kiện - chia sẻ.

 


"Mô hình Smart Home này rất thú vị, đặc biệt là thiết bị FPT Play Box. Ngày xưa có thể cần rất nhiều đồ phụ trợ nhưng bây giờ FPT đã có thể tích hợp vào một thiết bị box. Tôi hy vọng có thể hợp tác với FPT để áp dụng vào mô hình phòng mổ thông minh mà mình đang theo đuổi", anh Hoàng Ngọc Hồng - nhà sáng lập công ty Vietcom - cho biết.

 


Khách tham quan gian hàng được trải nghiệm điều khiển các tính năng của smart home. Không chỉ là TV Box phục vụ nhu cầu giải trí, FPT Play Box+ còn được dùng như một smarthome Hub để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.

 


Đông đảo khách tham dự sự kiện Tech Awards ghé thăm và trải nghiệm gian hàng nhà thông minh Smart Living của FPT Telecom.

 

>> FPT Telecom trình diễn nhà thông minh ở Tech Award

Sơn Thạnh

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa