© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 19/7/2019 | 15:36 GMT+7

‘Với tôi, chỉ cần anh em vui là được’

Đó là lời khẳng định của anh Phan Phước Nhật, Trưởng phòng Văn hóa- Đoàn thể FPT Telecom, trong buổi tổng kết khóa tập huấn “Thủ lĩnh phong trào FPT Telecom 2019”.

Ngày 21 và 22/12 vừa qua, khóa tập huấn “Thủ lĩnh phong trào FPT Telecom 2019” đã diễn ra tại khu du lịch Đồi 79 Mùa Xuân, Mê Linh, Hà Nội với rất nhiều thử thách gay cấn. Trong suốt 2 ngày một đêm, 40 thủ lĩnh phong trào khu vực phía Bắc đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đặc biệt, khoảnh khắc các thủ lĩnh ngồi lại và cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về bản thân, về văn hóa, phong trào FPT đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người có mặt tại hội trường.

TLPT-1-6103-1545731662.jpg

Thủ lĩnh Phan Phước Nhật và tiểu đội trưởng Lê Thanh Liêm đã có những chia sẻ chân thành về câu chuyện của bản thân cũng như những khó khăn mà người làm phong trào gặp phải. 

Là trưởng BTC, người đã có rất nhiều đêm không ngủ trong một tháng qua, anh Phan Phước Nhật bộc bạch: “Ngày hôm nay, tôi rất muốn được tâm sự và lắng nghe những chia sẻ từ các bạn. Bản thân tôi đã có lúc muốn dừng lại nhưng rồi tôi nghĩ nếu không làm việc này nữa, tôi sẽ rất buồn. Tôi buồn khi tôi không nỗ lực làm những điều khác biệt. Không ai bắt tôi phải tạo ra đội ngũ này, không ai bắt tôi phải làm phong trào của FPT Telecom lớn mạnh. Tất cả đểu do tôi muốn vậy. Với tôi, chỉ cần anh em vui là được. Đẩy mạnh văn hóa phong trào của FPT Telecom trên khắp 59 tỉnh thành là thử thách mà tôi muốn chinh phục”.

Sau những lời tâm sự của anh Nhật, tiểu đội trưởng của tiểu đội 2 Lê Thanh Liêm (Telesales) cũng thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình. Anh Liêm cho biết ngay trước lễ tổng kết, anh đã đứng riêng một chỗ khác và trực khóc. Bởi anh cảm thấy trong hai ngày qua, anh chưa hoàn thành nhiệm vụ của một tiểu đội trưởng dù được mọi người tin tưởng.

Anh Liêm bày tỏ: “4 năm gắn bó với FPT Telecom, tôi nhận ra được hiện tại và cả tương lai, mức lương dành cho tôi sẽ không đủ để chi trả cho gia đình. Nhưng tôi muốn gắn bó với công việc này, tôi muốn được làm gì đó cho các đồng nghiệp. Vì tôi biết, các anh chị em Telesales luôn phải ngồi một chỗ, họ bị ép doanh số và không có một giây phút nào vui vẻ với công việc cả. Tôi muốn mang đến những giá trị tinh thần, về tình cảm cho họ. Thành thật mà nói, đã có lúc tôi muốn từ bỏ. Nhưng tôi lo rằng nếu tôi đi, người kế nhiệm có thể làm được điều như vậy không? Họ có chăm sóc tốt cho các anh chị em của tôi không?”.

TLPT-2-5652-1545731662.jpg

Rất nhiều thủ lĩnh phong trào đều rơi nước mắt vì đồng cảm với những gì các đồng nghiệp phải trải qua. 

Những trăn trở của anh Lê Thanh Liêm khiến rất nhiều thủ lĩnh phong trào khác đồng cảm và rơi nước mắt. Chẳng phải nói nhiều lời, cảm xúc vỡ òa của họ trong khoảnh khắc đó là minh chứng cho tất cả những khó khăn người làm phong trào phải đối mặt và vượt qua. Dù vậy, họ vẫn cùng nhau “giữ lửa” từng ngày, từng giờ cho anh em FPT Telecom nói riêng và FPT nói chung. Hai chữ “sẵn sàng” luôn thường trực mỗi khi khẩu hiệu “Vì nhiệt huyết, vì đam mê, vì văn hóa FPT phát triển” vang lên.

Giống như chủ tịch Trương Gia Bình từng khẳng định: “Muốn giữ lửa phải có người truyền lửa . Và các bạn - những cán bộ nằm vùng - là những người giữ và truyền lửa nhiệt thành nhất của FPT. Chính ngọn lửa này đưa FPT từ thành công này đến những tầm cao mới”.

Trâm Nguyễn 

 

Đà Nẵng bùng nổ trong đêm nhạc Happy Bee 9 của FPT Polytechnic  

Bích Phương, Justa Tee, Kay Trần và quán quân The Voice Kids Hồng Minh đã "thăng hoa" cùng hàng nghìn sinh viên FPT ...

Ưu đãi đặc biệt khi mua đồ uống tại Trung Nguyên bằng Utop

Chương trình dành riêng cho khách hàng mua trước gói 10 sản phẩm đồ uống bằng Utop sẽ được tặng thêm 4 đồ uống trong ...

FGA.HN1 vô địch giải bóng đá ba miền 2019

Chiến thắng 1-0 trước FGA.HCM sau loạt sút penaty cân não, đội bóng FGA.HN1 giành vô địch giải bóng đá nội bộ FGA ...

Vùi dập đội cuối bảng, FPT Telecom có trận thắng đậm nhất giải  

Với mục tiêu giành ngôi đầu bảng A, các cầu thủ FPT Telecom đã có trận thắng giòn giã trước đối thủ FPT Education đã ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa