Chúng ta

Toàn FPT chuẩn bị phương án ứng phó nếu trụ sở đơn vị bị phong tỏa

Thứ tư, 7/7/2021 | 09:20 GMT+7

FPT và công ty thành viên phải chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản ứng phó và kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP) trong tình huống trụ sở, văn phòng làm việc bị ảnh hưởng bởi việc phong tỏa. Đây là nội dung thông báo mới nhất của Tập đoàn về thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19.

Căn cứ những diễn biến mới của dịch Covid-19 tại các tỉnh/thành phố, sáng nay (7/7) Tổng Giám đốc FPT ban hành thông báo mới, bổ sung cho Chỉ thị 07 ban hành ngày 7/5/2021.

Theo đó, Ban điều hành FPT và công ty thành viên có trách nhiệm chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản ứng phó và kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP) trong tình huống trụ sở, văn phòng làm việc hoặc khu vực lân cận bị phong tỏa một phần hoặc toàn bộ.

vaccine-Covid-19-VnExpress09-1-9817-4805

CBNV FPT Software xếp hàng chờ tiêm vaccine ở Khu công nghệ cao TP HCM.

Việc triển khai làm việc từ xa (WFH) theo các phương án sau: tại 3 tỉnh/thành phố đang có dịch bùng phát mạnh, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao, bao gồm TP HCM, Đồng Tháp, Bình Dương: áp dụng tỷ lệ WFH theo mức 2 (Bắt buộc toàn bộ CBNV làm việc tại nhà, trừ những trường hợp như: trực hệ thống quan trọng, trực cơ quan và các nhiệm vụ cấp bách khác theo yêu cầu của Ban điều hành công ty thành viên phải đến trụ sở/văn phòng/khách hàng làm việc).

Tại các tỉnh/thành phố còn lại: WFH theo mức 1 (Khuyến khích tối đa số lượng CBNV làm việc tại nhà. Tỉ lệ WFH do Ban điều hành công ty thành viên quyết định phù hợp với tình hình thực tế tại từng đơn vị, bộ phận).

Trong thông báo mới, TGĐ FPT tiếp tục yêu cầu toàn Tập đoàn tăng cường thực hiện và giám sát thực hiện nghiêm túc “Khuyến cáo 5K” của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế); tiếp tục tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện gặp mặt trực tiếp, chuyển sang hình thức tổ chức trực tuyến.

Toàn FPT dừng việc CBNV đi công tác, di chuyển đi và đến khu vực TP HCM, Đồng Tháp, Bình Dương và các tỉnh lân cận. Các trường hợp bất khả kháng, ngoại lệ cần có phê duyệt của Tổng Giám đốc công ty thành viên.

Tính đến 17h ngày 5/7, toàn FPT có gần 19.000 nhân viên đang làm việc từ xa (WFH), chiếm tỷ lệ 59%.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid trở lại; TGĐ FPT đã ban hành 7 chỉ thị về việc phòng dịch, trong đó có triển khai kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP) và WFH trên phạm vi toàn Tập đoàn. Mới nhất là chỉ thị 07 ban hành ngày 7/5, sau đó là những thông báo bổ sung, điều chỉnh kịp thời diễn biến của dịch trên toàn quốc.

>> FPT thần tốc triển khai hạ tầng và tặng thiết bị CNTT cho 2 Bệnh viện dã chiến ở Thủ Đức

Tân Thuận

Ý kiến

()