Hội nghị Chiến lược FPT 2026-2028 sẽ diễn ra trong 3 ngày (5-7/11) tại Hải Phòng. Trước thềm hội nghị, cán bộ trẻ nhà F - những người lần đầu tham gia xem đây là cơ hội vàng để hiểu sâu hơn về tầm nhìn Tập đoàn và khẳng định vai trò tiếp nối của thế hệ kế thừa.
Với Trương Thị Hương Thủy - Phần mềm FPT, sau thành công với danh hiệu FPT 13 Under 35, đây là cơ hội quý giá để học hỏi, kết nối và đóng góp tiếng nói của thế hệ trẻ vào định hướng tương lai của FPT. Cô bày tỏ sự tự hào và vinh dự khi góp mặt tại nơi quy tụ "những tư duy lãnh đạo tinh hoa của Tập đoàn".
Cán bộ trẻ nhà Phần mềm mang theo tinh thần của một "chiến hạm truyền thông", sẵn sàng lan tỏa mạnh mẽ thông điệp chiến lược AI của FPT, cùng với sức khỏe tốt để tham gia trọn vẹn hành trình. Hương Thủy kỳ vọng được thấm nhuần các định hướng chiến lược, đặc biệt là chỉ đạo liên quan đến AI, từ đó nhanh chóng triển khai vào các chiến dịch truyền thông nhằm hỗ trợ kinh doanh và nâng tầm vị thế Tập đoàn trên trường quốc tế.
"Hội nghị là dịp để tôi nhìn thấy bức tranh lớn của FPT, hiểu rõ vai trò của mình trong hành trình phát triển dài hạn và được truyền cảm hứng để tiếp tục đổi mới, sáng tạo" - thành viên FPT 13 Under 35 năm 2025 chia sẻ.
![]() |
| Chị Lê Thị Ngân (FPT Retail, trái) và chị Trương Thị Hương Thủy (Phần mềm FPT). |
Dù biết trước sẽ được tham gia Hội nghị chiến lược khi là thành viên của FPT 13 Under 35 năm nay, nhưng Lê Thị Ngân - FPT Retail vẫn khá hồi hộp, có chút lạ lẫm và khó tin khi nhận được thư mời. Cô nhấn mạnh đây là cơ hội quý báu để thế hệ trẻ được tiếp xúc và học hỏi trực tiếp từ lãnh đạo, hiểu thêm về cách FPT vận hành và hoạch định chiến lược. Điều này giúp mỗi cá nhân ngày càng phù hợp hơn với tổ chức và phát triển toàn diện trong hành trình đi cùng FPT.
Mục tiêu lớn nhất của Ngân khi tham dự là “hiểu sâu hơn về FPT - từ văn hoá, tư duy, đến cách xây dựng chiến lược và vận hành bộ máy”. Cô cũng chuẩn bị kỹ về sức khỏe, tinh thần cởi mở, sẵn sàng và tìm hiểu các nội dung của những năm trước và phần được giao phó năm nay để có nền tảng tốt hơn.
Với cán bộ trẻ nòng cốt, Lê Thị Ngân khẳng định Hội nghị Chiến lược là một dấu mốc đặc biệt: “Việc được tham gia vào Hội nghị thể hiện sự tin tưởng của Tập đoàn đối với lớp trẻ. Qua những cơ hội được rèn luyện thực chiến cùng các anh chị đi trước, tôi cảm nhận rõ hơn trách nhiệm của thế hệ mình - không chỉ là tương lai của FPT mà còn là sự an tâm của những người đi trước khi thấy thế hệ trẻ đủ vững vàng để kế thừa và phát triển”.
![]() |
| Một hoạt động trong Hội nghị Chiến lược năm 2024 - Vẽ ý tưởng trong trại. |
Tham dự hội nghị với danh hiệu Trạng nguyên FPT 2024, Trần Ngọc Huy - FPT Retail bày tỏ sự xúc động đặc biệt khi nhận được thư mời tham dự. Anh xem đây là “đỉnh cao của tư duy chiến lược” trong Tập đoàn, nơi quy tụ những con người đang định hình tương lai.
“Tôi cảm thấy mình giống như một người đang được bước vào ‘phòng điều khiển’ của con tàu FPT - nơi mọi định hướng và khát vọng được kết nối lại để cùng vươn ra biển lớn” - Ngọc Huy chia sẻ. Anh nhấn mạnh, đây không chỉ là vinh dự mà còn là trách nhiệm, đòi hỏi anh phải chuẩn bị kiến thức, tâm thế và năng lượng như tham gia một khóa học đặc biệt.
Với anh, hội nghị không chỉ là nơi hoạch định tầm nhìn mà còn là trường học đặc biệt cho thế hệ trẻ. Anh chuẩn bị bằng việc đọc lại các định hướng chiến lược trước đây của Tập đoàn và mang theo tinh thần rộng mở, sẵn sàng đón nhận những "chìa khóa" giúp mở rộng tầm nhìn. Trạng nguyên nhà F kỳ vọng được lắng nghe trực tiếp định hướng chiến lược dài hạn, có cơ hội được chia sẻ. Sau hành trình này sẽ có thêm nguồn năng lượng mới, lan tỏa niềm tin đó đến đội ngũ của mình.
"Đây là dịp để chúng tôi được quan sát cách các anh chị lãnh đạo suy nghĩ, ra quyết định, cân nhắc giữa tốc độ và độ sâu trong chiến lược - những điều hiếm khi có cơ hội được chứng kiến trọn vẹn ở cấp đơn vị”, anh đúc kết.
![]() |
| Anh Trần Ngọc Huy (FPT Retail - trái) và anh Vũ Anh Đức (FPT IS). |
Trong khi đó, Bảng nhãn Vũ Anh Đức - FPT IS chia sẻ sự vinh dự và háo hức. Với anh, hội nghị là một trải nghiệm đáng quý để phát triển bản thân.
Với tinh thần sẵn sàng cho mọi thử thách, Bảng nhãn chọn mang một chiếc “đầu rỗng” tới hội nghị năm nay để có thể tiếp thu nhiều điều thú vị nhất có thể. Với cán bộ trẻ nhà FPT IS, Hội nghị Chiến lược là một hành trang cần phải có trên con đường phát triển của một cán bộ nòng cốt, trau dồi để sẵn sàng cho vai trò, vị trí mới trong tương lai. Bên cạnh việc nắm bắt định hướng Tập đoàn, đây cũng là cơ hội quý báu để anh giao lưu, học hỏi từ các lãnh đạo và đồng nghiệp khắp CTTV.
“Mình giữ một tinh thần thoải mái, tự tin về sức khỏe vì vẫn rèn luyện mỗi ngày, cũng đọc lại về Sử ký FPT 35 năm và một số đầu sách khác để sẵn sàng đến với Hội nghị Chiến lược năm nay” - anh Vũ Anh Đức cho biết.
| Tổ chức lần đầu vào năm 1998 tại Hải Phòng, Hội nghị Chiến lược đã trở thành truyền thống đặc biệt trong văn hóa quản trị của FPT. Cũng tại địa điểm này, năm nay Hội nghị Chiến lược sẽ diễn ra từ ngày 5/11-7/11. Với tinh thần “Thần tốc - Đại thắng - Rực rỡ 40 năm”, Hội nghị sẽ quy tụ gần 150 lãnh đạo cấp cao từ khắp CTTV cùng bàn về tầm nhìn chiến lược để phát triển FPT trong giao đoạn mới. Chiều ngày 5/11, các CTTV sẽ lần lượt trình bày kết quả thực thi chiến lược. Sáng ngày 6/11 sẽ diễn ra Leader Talk với câu chuyện thực chiến từ khách mời đặc biệt và làm bài tập chiến lược. Chiều cùng ngày, đại biểu tham gia thi đấu thể thao và đêm Gala STCo. Buổi làm việc cuối cùng - sáng ngày 7/11, các nhóm đại biểu sẽ trình bày, cùng các báo cáo và tổng kết. |
Nam Dung



Ý kiến
()