© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 1/12/2020 | 19:27 GMT+7

PM Workshop bàn kinh nghiệm làm việc với các bên liên quan

Khách mời đặc biệt của PM Workshop chủ đề "MSC & Skateholders" là anh Dương Văn Thủy - PGĐ Ban quản lý Khối Sản xuất FPT IS. Anh từng nhận Sao Chiến công hạng Nhất hồi đầu năm. 

  'PM Workshop giúp tôi tìm ra cách làm đúng'

PM Workshop tháng 10 do Cộng đồng Quản trị dự án (PM Community) tổ chức sẽ diễn ra chiều nay (ngày 29/10) với chủ đề “MSC & Skateholders”, bằng hình thức online qua Webex. Tại sự kiện lần này, các nhà quản trị dự án sẽ lắng nghe, trao đổi kinh nghiệm về cách làm việc với skateholders (các bên liên quan) và việc áp dụng hiệu quả phương pháp MSC (Must - Should - Could). Dàn diễn giả gồm anh Dương Văn Thủy - Phó Giám đốc Ban Quản lý Khối Sản xuất FPT IS, anh Phạm Đăng Khôi - Phó Giám đốc đơn vị FHM (FPT Software HCM) và anh Phan Thế Nhân (FHM.JPG). 

Anh Dương Văn Thủy là PM của dự án core banking dành cho khách hàng Vietcombank. Với việc golive thành công dự án này, nhà Hệ thống đã được tập đoàn trao Sao Chiến công Hạng Nhất tháng 2 vừa qua. Đây cũng là dự án với yêu cầu nghiệp vụ cao, tích hợp hàng trăm hệ thống khác nhau cho một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Dự án core banking phải làm việc với rất nhiều stakeholder, trong đó có cả khách hàng, thầu phụ và nội bộ. Anh Thủy sẽ có những chia sẻ để giải quyết bài toán xung đột và bàn giao dự án thành công.

Từ đơn vị Phần mềm Chiến lược FHM, anh Phạm Đăng Khôi và Phan Thế Nhân sẽ trao đổi về việc áp dụng phương pháp MSC. MSC được áp dụng tại khối sản xuất của đơn vị từ năm 2019 đến nay, tuy nhiên không phải PM nào cũng có thể áp dụng tốt phương pháp. Đơn vị FHM.JPG được đánh giá làm MSC rất chi tiết và hiệu quả. Với những ví dụ từ dự án này, các nhà quản trị dự án sẽ được biết về cách áp dụng MSC sao cho đạt kết quả tốt nhất.

rsz-pmw-8264-1603940278.jpg

Thông tin về buổi workshop tháng 10 của Cộng đồng PM. Ảnh: BTC.

PM Workshop là chương trình chia sẻ những bài toán thực tế trong dự án, giúp người tham dự rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu từ những thành công, thất bại mà dự án khác đã trải qua. Đây còn là cơ hội để PM gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ quan điểm về bài toán mà diễn giả nêu ra. “Từ năm nay, PM Workshop diễn ra đều đặn mỗi tháng một lần với hình thức online, vừa chuyển mình thích ứng với Covid-19, vừa theo chủ trương chuyển đổi số của tập đoàn”, anh Phạm Hữu Chung từ Ban Quản lý Chất lượng FPT Software, đại diện BTC, cho biết.

PM Workshop được xem là một seminar trọng điểm của FPT Software. Chương trình được đánh giá cao bởi tính thực tiễn và gần gũi, giúp các cấp quản lý có thêm kiến thức để phòng tránh cũng như áp dụng vào dự án và đạt được kết quả tốt nhất.

Cộng đồng PM FPT Software ra đời vào tháng 5/2017. Đối tượng là PM và cán bộ quản trị chất lượng hoặc những cá nhân quan tâm, mong muốn tham gia cộng đồng để nâng cao năng lực quản trị dự án. Cộng đồng cùng nhau giải quyết các bài toán về quản trị dự án bằng cách chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Đặc biệt học được những phương pháp làm cơ bản để tránh mắc sai lầm của người đi trước thông qua mô hình mới.

Tại FPT Software, PM có vai trò rất lớn trong việc quyết định thành công hay thất bại của dự án. Nếu coi tổ chức dự án như cơ thể con người thì PM chính là hoạt động của bộ não. Một PM vừa là người quản lý những vấn đề tổng thể, vừa phải là người tham gia tất cả công việc trong dự án.

Hoa Hạ

 

Thành viên FPT Run lập kỷ lục cá nhân chạy half marathon

Trần Văn Đăng, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Chạy FPT, về đích sau 1h25 tại giải VnExpress Marathon Hanoi Midnight, ...

Binz lần đầu rap theo phong cách jazz và acoustic

Binz đã có trải nghiệm lần đầu tiên hát live cùng ban nhạc bản hit đình đám - ‘Bigcityboi’ với nét jazz nhấn nhá, ở ...

Khán giả xem 'Bí mật của gió' có cơ hội trúng 4 iPhone 12 Pro

Trong hai tuần đầu công chiếu, khán giả xem phim ‘Bí mật của gió’ sẽ có cơ hội nhận được iPhone 12 Pro 128Gb và dự ...

Vòng 5 FPT Cup 2020: Vé Bán kết sẽ về tay ai?

Bảng A FPT Cup năm nay gần như đã “an bài” nhưng 2 tấm vé Bán kết của bảng B chỉ có thể được xác định sau những trận ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa