Chúng ta

Những mối lương duyên ‘bất ngờ’ cùng về nhà ‘Cáo’ Đà Nẵng

Thứ năm, 25/6/2020 | 15:00 GMT+7

Mặc chung sắc cam truyền thống, những cặp đôi FPT Telecom Đà Nẵng đem đến những 'bất ngờ' khi quyết định về chung nhà, cùng đèo nhau đến công ty làm việc mỗi sáng.

15 năm trước, Lê Thị Huyền Trâm, hiện là nhân viên phòng Dịch vụ khách hàng FPT Telecom Đà Nẵng, còn là cô sinh viên của trường Đại học Bách khoa. Trâm hí hửng được anh chàng cùng tuổi ‘tán tỉnh’ sau kỳ học giáo dục quốc phòng tại trường. Anh là Đặng Thái Lâm, học cùng trường. Sau thời gian dài làm quen “cưa cẩm”, cặp đôi nhận lời yêu. Mối tình từ thời sinh viên kéo dài cho đến ngày cả hai tốt nghiệp. Anh quê ở Bình Định, chị là người con gái Quảng Nam nhưng cả hai quyết định chọn Đà Nẵng để cùng nhau lập nghiệp. Năm 2009, anh Lâm đầu quân về nhà “Cáo” Đà Nẵng. Chị Trâm chọn cho mình một công việc khác, với tính chất công việc phải di chuyển khá nhiều.

Thương bạn gái, sau giờ làm anh luôn hỗ trợ chị trong công việc. Cho đến một ngày anh biết thông tin FPT Telecom Đà Nẵng đang tuyển dụng. Chị Trâm vẫn còn nhớ như in ngày hôm đó, kết thúc giờ làm, anh chở chị trên xe rồi bắt đầu kế hoạch dụ dỗ. “Anh khen FPT quá trời. Nào là môi trường làm việc tốt, năng động, điều kiện phát triển, đãi ngộ… anh kể cả danh sách dài. Rồi nhiệt tình giới thiệu về FPT lắm. Cuối cùng chốt lại là anh rủ tôi về đầu quân cùng công ty”, chị Trâm bật cười nhớ lại.

untitled-1-of-1-4900-1592921815.jpg

Gia đình nhỏ của anh Lâm, chị Trâm sau gần 10 năm khoác chung sắc cam nhà "Cáo". Ảnh: NVCC

Cả hai anh chị lúc đó cũng đã nghĩ đến chuyện tương lai, dự tính về chung nhà. Nên việc ứng tuyển vào FPT Telecom Đà Nẵng khiến chị không quá nhiều đắn đo. Chỉ có những lời “nịnh nọt” của anh mới làm chị không nhịn được cười. “Lúc đầu anh Lâm bảo là muốn đèo vợ đi làm mỗi sáng. Sau đó thì đến chuyện tiết kiệm được xăng xe. Đủ thứ chuyện trên đời. Toàn mấy lời đến trẻ con cũng cười ấy chứ”, chị cười. Nhưng cũng nhờ vào lời mật ngọt đó mà anh chị về chung nhà “Cáo”. Hằng ngày lại đèo nhau chung xe đi đến công ty. Trên những chuyến xe ấy, thi thoảng chị lại nhắc về mấy lời ‘nịnh nọt’ ngày xưa của anh.

Sau gần 10 năm, anh Lâm vẫn khẳng định việc hai vợ chồng chọn cùng đầu quân về chung công ty là quyết định sáng suốt. Anh chị hỗ trợ nhau không chỉ trong đời sống thường ngày mà công việc cũng dễ dàng hơn. “Mình rạch ròi công việc với đời sống gia đình. Không để hai thứ xen lẫn. Nhưng vẫn thừa nhận, có những điều vợ chồng sẽ giúp ích hơn”.

Cũng mặc chung chiếc áo cam truyền thống, Huỳnh Bá Duy và Lê Phước Trà Giang lại đến với nhau theo một cách khác. Năm 2016, Trà Giang đầu quân về nhà “Cáo” Đà Nẵng, lúc đó anh Duy đã làm ở phòng Kinh doanh của chi nhánh từ trước. Cô nhân viên mới nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của chàng 'ma cũ'. Anh Duy mở đầu bằng những lời nhắn tin hỏi thăm qua ứng dụng chat. Thế nhưng, kế hoạch nhanh chóng bị phá sản khi gặp phải một cô nhân viên quá nghiêm túc. Chưa đề cập gì đến chuyện tình cảm, Trà Giang đã “chặn cửa” bằng dòng tin nhắn “Em đã có người yêu rồi”. Đó cũng là dòng tin đầu tiên mà Giang phản hồi lại những lời hỏi thăm của anh Duy.

untitled-3-of-3-8870-1592879609.jpg

Sau đúng 3 năm từ ngày Trà Giang đặt chân đến nhà 'Cáo', cặp đôi đã có một đám cưới hạnh phúc. Ảnh: NVCC

Nhận xét về chồng mình lúc đó, Giang cho biết vì bản thân rất nghiêm túc nên ngay từ đầu không muốn tán tỉnh qua ứng dụng chat như vậy. Tuy nhiên, “mưa dầm thấm lâu”. Dòng tin nhắn ấy lại càng làm anh Duy quyết tâm chinh phục bằng được. “Thấy anh cứ kiên trì nên mình cũng dần cảm mến. Cả hai nói chuyện nhiều hơn, dẫn nhau đi chơi, đi ăn. Nhưng vẫn kiên quyết đi xe riêng, không cho anh đèo đi cùng”.

Sau chừng nửa năm, anh Duy mạnh dạn tỏ tình trong ngày lễ tình nhân. Cô nhân viên mới ngày nào xúc động trước tình cảm chân thật, những lời từ tận đáy lòng của anh. “Nguyên cả mùa mưa năm ấy, mỗi người một cái áo mưa đi xe riêng hẹn hò. Nhưng sau lời tỏ tình của anh thì tôi hoàn toàn bị chinh phục. Cảm thấy như mình đã tìm được một nửa của cuộc đời. Thấy tự tin khi có anh làm chỗ dựa”, chị cho biết.

untitled-1-of-3-7336-1592879609.jpg

Trà Giang đều đặn được chồng đèo đến công ty làm việc mỗi ngày.

Đến tháng 7/2019, cặp đôi quyết định về chung nhà. Một đám cưới hoành tráng dưới sự chúc mừng của đồng nghiệp nhà “Cáo”. Anh Duy cho hay, 14/7 là ngày chị Giang vào nhà “Cáo”, đám cưới cả hai cũng rất tình cờ được tổ chức vào đúng 14/7, tròn 3 năm sau đó. “Cả hai đang có một mái ấm hạnh phúc. Còn gì vui hơn khi vợ đang mang thai đứa con đầu lòng. Cả gia đình đang rất mong chờ đón thêm thành viên mới”.

Với Giang, đám cưới của cặp đôi như là một mối duyên lớn. Giang bị chinh phục từng ngày, dù trong công việc cả hai đều rất rõ ràng, không để chuyện tình cảm, chuyện gia đình làm ảnh hưởng. Cả hai đang hoàn thành tốt công việc của mình, được đồng nghiệp, bạn bè quý mến.

Những mối duyên tại nhà "Cáo" Đà Nẵng được anh Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Telecom đặc biệt quan tâm. Trong cuộc gặp gỡ, chia sẻ với CBNV chi nhánh, anh Tiến thích thú khi lắng nghe câu chuyện của các cặp đôi, dành lời khen ngợi, động viên. Anh mong muốn, những cặp đôi phải là động lực, cùng nhau làm việc, cùng nhau tạo đột phá, mang đến hiệu quả lớn hơn cho chi nhánh.

>>Bà mai thời đại số

Nguyễn Huy

Ý kiến

()