Chúng ta

Nhịp học tập xuyên Tết Canh Tý của sinh viên FUNiX

Thứ tư, 5/2/2020 | 12:57 GMT+7

Bất chấp tinh thần 'Tết là nghỉ ngơi, Tết là thảnh thơi', nhịp học công nghệ thông tin online và làm việc, kết nối giữa xTer, mentor FUNiX vẫn diễn ra vô cùng sôi động. Đội ngũ Hannah - những người đặc biệt ở FUNiX - cũng 'sáng đèn' suốt thời gian nghỉ Tết để truyền lửa cho học viên. 

Nếu như với nhiều người kỳ nghỉ Tết để tạm gác lại bài vở thì cộng đồng học viên FUNiX lại sẵn lòng “chạy đua” với Tết. Tinh thần học tập hăng say đã trở thành một nét đặc trưng của xTer trường đại học trực tuyến. Nhiều sinh viên FUNiX gần như học không nghỉ Tết.

tien-thanh-4476-1580806901.jpg

Sinh viên Nguyễn Tiến Thành  lập kỷ lục chỉ trong một tuần nghỉ Tết đã tham gia tổng cộng 10 phiên hỏi đáp. 

Sinh viên Nguyễn Tiến Thành hiện sống và làm việc ở Lạng Sơn, lập kỷ lục chỉ trong một tuần nghỉ Tết đã tham gia tổng cộng 10 phiên hỏi đáp. “Tết vừa qua mưa suốt, tôi ở nhà hầu như không đi đâu, chỉ biết… học FUNiX”, Thành tiết lộ. Thực tế, chàng xTer 25 tuổi rất say mê việc học dù mới chỉ bắt đầu trở thành học viên FUNiX được gần một tháng. “Ngày Tết tôi có nhiều thời gian hơn để học công nghệ thông tin online vì không phải đi làm. Tôi cũng rất hài lòng với tốc độ kết nối cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của các mentor”, Thành nói thêm.

Một cái tên khác trong danh sách xTer năng nổ nhất dịp tết 2020 là nam sinh Vũ Hoàng Minh. Với cậu bạn, nghỉ Tết hóa ra lại là thời điểm lý tưởng cho việc học khi không bị quá nhiều việc “bủa vây” như ngày thường. Để duy trì việc học, Minh luôn bật sẵn tab các môn để nhớ học mỗi ngày. 

Đồng hành với các xTer, phải kể đến sự có mặt của đội ngũ mentor luôn luôn online, luôn luôn có mặt, nhiệt tình hỗ trợ cho sinh viên dù ngày hay đêm. Một trong những mentor vô cùng nhiệt tình là anh Phạm Bá Thành - gương mặt nổi bật trong dịp Tết vừa qua của FUNiX. Suốt kỳ nghỉ, mentor Phạm Bá Thành vẫn làm việc online gần như 24/24 để hỗ trợ sinh viên. Anh gia nhập FUNiX tháng 10/2019, và chỉ trong vòng hơn 3 tháng, anh đã tham gia 250 kết nối, trả lời 322 câu hỏi, hỗ trợ khoảng 50 học viên. “Ban đầu tôi nghĩ là Tết thì chỉ có ít câu hỏi, nhưng thực tế không phải vậy. Tôi nhận được yêu cầu hỗ trợ của sinh viên từ mùng 1 đến đêm mùng 5 Tết. Khá là bất ngờ”, anh cho biết.

“Hôm đó là mùng 4 Tết, vừa hoàn thành một ca mentoring khoảng 20 phút để hướng dẫn cho sinh viên học công nghệ thông tin online hiểu, vừa hướng dẫn chat vừa chỉ code qua anydesk… nên đang đầu bù tóc rối. Khi hai thầy trò vừa kịp xong và hài lòng với kết quả cuối cùng thì bạn bè tới chúc Tết… ai cũng tưởng mình mới uống say tỉnh dậy xong”, mentor Bá Thành vui vẻ kể lại.

Untitled-1-9620-1580806901.jpg

Các Hannah đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, hỗ trợ và truyền lửa cho sinh viên trong thời gian nghỉ Tết, 

Cùng với các mentor, 3 "tổng đài viên" là các Hannah: Phương Anh, Tú Uyên và Tâm Lê đều trực xuyên Tết. Là một người mẹ đang chăm sóc 3 con nhỏ, song Hannah Tâm Lê vẫn dành thời gian để online liên tục hỗ trợ học viên FUNiX: “Ngày Tết, xTer thường hỏi nhiều vào buổi trưa, chiều. Mình vẫn có thể sắp xếp việc nhà, việc Tết ổn thỏa để kết nối khi các bạn có yêu cầu”.

Để đảm bảo việc học tập cho sinh viên, FUNiX đã bố trí mở cả 3 tổng đài mentoring với đội ngũ 11 tổng đài viên, 21 mentor tham gia support học viên. Dù trên thực tế, học viên chỉ yêu cầu được support ở 19 môn, nhưng tất cả các môn học của FUNiX đều được “mở” để sinh viên vào trao đổi, đặt câu hỏi.

Đại học trực tuyến FUNiX do TS. Nguyễn Thành Nam sáng lập năm 2015. FUNiX thuộc hệ thống FPT Education. Các hoạt động dạy và học được tổ chức, quản lý theo một phương pháp hoàn toàn mới có tên là FUNiX Way. Phương pháp này được kỳ vọng làm gia tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến và chất lượng đầu ra của học viên. FUNiX đang hợp tác với các doanh nghiệp và các tổ chức khác để áp dụng FUNiX Way vào đào tạo nội bộ, giúp tăng hiệu quả và giảm chi phí cho doanh nghiệp.

FUNiX là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn về các công nghệ như Blockchain hay Automotive. Bên cạnh chương trình đào tạo Kỹ sư phần mềm kéo dài 8 học kỳ, các khóa học như xSeries cung cấp thêm một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành công nghệ.

Theo FUNiX

Ý kiến

()