Nhận học bổng FUNiX, nam sinh lớp 11 gặp gỡ ‘cha đẻ’ Flappy Bird

Chủ nhật, 21/6/2020 | 13:27 GMT+7

Nhận học bổng Language of Future, Nguyễn Hoàng Minh (lớp 11, Hà Nội) có 6 tháng học lập trình tại FUNiX và được gặp nhà tài trợ học bổng Nguyễn Hà Đông.

Nguyễn Hoàng Minh ứng tuyển học bổng Language of Future tại FUNiX từ tháng năm và được nhận học bổng 100% khóa học Lập trình với JavaScript. Chương trình Language of Future - Ngôn ngữ của tương lai được "cha đẻ" Flappy Bird Nguyễn Hà Đông tài trợ 30 suất học bổng toàn phần, đặt mục tiêu giúp thanh thiếu niên thành thạo một ngôn ngữ lập trình cơ bản sau 6 tháng.

Đầu tháng sáu, Minh nằm trong nhóm sinh viên được gặp gỡ trực tiếp nhà tài trợ Nguyễn Hà Đông để tìm hiểu thêm về nghề lập trình game. Vui sướng vì cuộc gặp gỡ "trong mơ", cậu học trò xin phép mẹ tan học là lên xe bus đi ngay.

1-15741566266201128366406-8758-159262815

Nguyễn Hà Đông tài trợ 30 suất học bổng FUNiX.

Bất ngờ khi bước vào văn phòng làm việc .GEARS (dotGEARS) với studio khá nhỏ, gọn gàng với 6 chiếc máy tính cho 3 người làm việc, Hoàng Minh dần lấy lại thấy thoải mái vì cảm nhận được sự thân thiện từ nhà phát triển game nổi tiếng. Cuộc trò chuyện kéo dài hơn một giờ, chủ yếu là thời gian Nguyễn Hà Đông dành để trả lời những câu hỏi Minh đặt ra.

"Cuộc gặp với anh Đông ngoài sức tưởng tượng của em. Em chỉ chuẩn bị một vài câu hỏi, và nghĩ anh Đông chỉ trả lời về một số công nghệ game, cách làm game, nhưng không ngờ anh ấy chia sẻ với em nhiều hơn thế, và còn hỏi em kha khá câu hỏi nữa", Minh kể.

Nam sinh lớp 11 cũng cho hay, em rất bất ngờ khi biết Nguyễn Hà Đông đã chơi hầu hết game trên thị trường. Anh hỏi Minh rất sâu về game, cách chơi game, cho Minh chơi thử một số game tại .GEARS. Anh cũng quan tâm đến đời sống giới trẻ như việc các bạn xem gì, học gì, thị hiếu ra sao... Khi biết hầu hết kiến thức game Minh tìm hiểu đều do chơi game ở các quán net, anh Nguyễn Hà Đông đã đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn là chào đón cậu học trò tới tìm hiểu về game ngay tại công ty của anh.

Với Minh, thu nhận lớn nhất từ cuộc gặp với Nguyễn Hà Đông là được gợi mở để có một hướng đi rõ ràng cho bản thân trong thời gian tới. Nam sinh cho biết sẽ nghiêm túc học các kiến thức về công nghệ, các ngôn ngữ lập trình, về game để sớm trở thành một nhà lập trình game. "Em cũng được biết thêm về cách làm việc của anh Đông, làm việc rất tập trung và không quên thể thao để có sức khỏe tốt hơn - Thật ấn tượng và đáng học hỏi", Minh nói.

Minh-3-3579-1592628152.jpg

Nguyễn Hoàng Minh có niềm yêu thích với các game offline.

Mê game từ nhỏ, trước đó, Nguyễn Hoàng Minh chơi nhiều game và có niềm yêu thích với các game offline. Cậu học trò cho biết, khi "phá đảo" một game, cậu thu nhận được nhiều kết quả khác nhau. "Cốt truyện của game cho em các bài học về cuộc sống, bài học về kinh tế. Em cũng yêu thích tính nghệ thuật trong game. Khi chơi game, em còn tìm hiểu các khía cạnh của người làm kinh doanh game...", Minh chia sẻ.

Theo học tại FUNiX hơn 1 tháng, Hoàng Minh thích hình thức học CNTT online vì thời gian học linh động, các kiến thức dồi dào và đặc biệt là có thể học để lấy bằng đại học nhanh và sớm. Minh cho biết muốn một hướng đi khác biệt, không cần học các trường "top" mà có môi trường phù hợp giúp tận dụng thời gian rảnh để học.

"Em nghĩ học ở FUNiX là cơ hội đáng giá vì có thể tiếp cận sớm với công nghệ thông tin một cách bài bản, tiết kiệm thời gian và có thêm cơ hội gặp gỡ với những chuyên gia công nghệ hàng đầu như anh Nguyễn Hà Đông", Minh nói.

Nhận xét về sinh viên FUNiX, anh Nguyễn Hà Đông cho biết các bạn hiểu biết và có kiến thức. Anh sẵn sàng gặp gỡ, đón tiếp gần 20 sinh viên FUNiX - những bạn tham gia khóa học Language of Future, có mối quan tâm và định hướng phát triển về game và công nghệ thông tin. Trong những buổi gặp gỡ đầu tiên, một số sinh viên đã được Nguyễn Hà Đông chào đón cơ hội thực tập tại công ty anh.

>> Chỉ mất một tuần, giảng viên tiếng Anh trở thành ‘công dân số’

Trân Trân

Ý kiến

()