© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 9/5/2021 | 00:19 GMT+7

Nhà F miền Trung cấp tập dọn dẹp sau bão số 9

Hàng loạt cây cối bị gãy, đổ, lá cây nằm vương vãi đang được dọn dẹp một cách khẩn trương. Trong sáng 29/10, các đơn vị đã trở lại hoạt động bình thường.

  FPT miền Trung hối hả chống bão số 9

Theo đó, tất cả CBNV nhà Phần mềm Đà Nẵng đi làm trở lại vào sáng nay (29/10). Sau một ngày quần thảo, bão số 9 khiến nhiều cây xanh tại F-Complex bật gốc, công tác khắc phục đang được triển khai nhanh chóng. Cây cối trong vườn ngã đổ nhiều tuy nhiên không ảnh hưởng đến việc lưu thông, di chuyển của CBNV. Một số tôn ở khu vực hàng rào bị gió thổi bay đã được gom lại. Đánh giá ban đầu, văn phòng làm việc, trang thiết bị... tại trụ sở F-Complex không bị ảnh hưởng nhiều. Mọi hoạt động diễn ra bình thường trong sáng nay.

IMG-8429-1224-1603949803.jpg

Khẩn trương dọn dẹp khuôn viên toà nhà F-Complex trong sáng 29/10.

Tại trụ sở FPT DPS, Khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà, gió lớn kèm mưa khiến một số khoang làm việc bị tạt ướt. Sự cố đã nhanh chóng được xử lý, hạ tầng hoạt động ổn định, không ảnh hưởng đến công việc chung. Tuy nhiên, khu vực văn phòng FPT Software Tam Kỳ có một số kính của tòa nhà rơi rớt, đang được tiến hành dọn dẹp.

Hiện nay, học sinh, sinh viên nhà Giáo dục Đà Nẵng vẫn đang được nghỉ học để khắc phục hậu quả của bão. CBNV nhà trường đi làm bình thường, bắt tay vào việc dọn dẹp, chuẩn bị đón các em trở lại học tập vào ngày mai (30/10). Các đơn vị khác như: FPT DPS, Synnex FPT miền Trung, FPT Shop Đà Nẵng không ghi nhận thiệt hại.

IMG-8435-1788-1603949803.jpg

Gió lớn khiến hàng loạt cây xanh bật gốc tại trụ sở Phần mềm Đà Nẵng.

Trong khi đó, FPT Telecom Vùng 4 đang phải căng mình khắc phục sự cố hạ tầng. Các chi nhánh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đang dồn toàn lực để sớm đưa hệ thống vận hành ổn định. Trong sáng nay, khối Kỹ thuật chi nhánh Quảng Nam đã phải dùng thuyền vận chuyển máy phát điện kịp thời ứng cứu đài/trạm. Một số tuyến đường tại phố cổ Hội An ngập sâu, anh em ngâm mình trong cơn lũ để tiếp ứng nhiên liệu. 

Anh Phạm Phú Nguyên, nhân viên Kỹ thuật FPT Telecom Quảng Nam, cho biết anh và mọi người đã ngâm nước từ tối qua (28/10) đến nay. Đến giữa khuya mới về nhà, chỉ kịp thay quần áo, tắm rửa rồi chợp mắt một lát. Sáng nay thấy thông báo ắc-quy đang dần cạn, anh phải vội vàng lội lũ cùng anh em ứng cứu.

IMG-1298-2685-1603949803.jpg

Anh Ngô Tấn Minh, Phó phòng Kỹ thuật chi nhánh Quảng Nam, chia sẻ nhiên liệu giúp người dân tại vùng bị ngập.

Không khí khẩn trương cũng đang diễn ra tại Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. Chi nhánh đang dồn toàn lực để đảm bảo vận hành đài/trạm. Trước tình trạng mất điện diện rộng, máy phát đã được vận chuyển nhanh chóng, sẵn sàng thay thế ắc-quy. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tập trung nối cáp, giải quyết sự cố từ khách hàng báo lên.

Ngoài ra, một số CBNV thuộc văn phòng Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) và chi nhánh Quảng Ngãi đang chịu thiệt hại nặng nề. Gió lớn khiến nhiều gia đình bị tốc mái, lâm cảnh “màn trời chiếu đất”. Đại diện chi nhánh cho biết, đang thống kê thiệt hại và sẽ báo cáo Ban điều hành, kịp thời có sự hỗ trợ để mọi người sớm ổn định cuộc sống.

>> Bão số 9 càn quét miền Trung, FPT Telecom sẵn sàng khắc phục hạ tầng

Nguyễn Huy

 

Hội Nhiếp ảnh nhà F kêu gọi gửi ảnh triển lãm 'Nụ cười FPT'

Triển lãm thứ hai của Hội Nhiếp ảnh sẽ gồm những tác phẩm thể hiện khoảnh khắc vui tươi, đầy sức sống của ...

Yamato Cup của FPT Software xác định 5 đội đầu tiên vào Tứ kết

Kết thúc vòng 2 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy, FHS (bảng A), DAP FC, TCS - Tôi Chơi Sướng (bảng B) và DPS Summer, ...

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa