Chúng ta

FPT miền Trung hối hả chống bão số 9

Thứ ba, 27/10/2020 | 15:14 GMT+7

Trước dự báo cơn bão số 9 sẽ đổ bộ trực tiếp vào miền Trung, các đơn vị nhà F khẩn trương gia cố cửa kính, rà soát các vị trí trọng yếu, cho phép CBNV nghỉ làm ở nhà chống bão.

Tại FPT Software Đà Nẵng, đơn vị đã phát đi thông báo đến tất cả CBNV được phép nghỉ làm vào ngày mai (28/10) và sẽ làm bù vào thứ Bảy (31/10). Tùy tình hình ảnh hưởng của bão, đơn vị có thể linh động kéo dài thời gian nghỉ làm để đảm bảo an toàn đến CBNV. Đồng thời rà soát tất cả khoang làm việc, các vị trí trọng yếu, gia cố lại cửa sổ, cửa kính... chủ động chống bão.

Hiện nay, thành phố Đà Nẵng đang có nắng, chưa xuất hiện ảnh hưởng thời tiết. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo nhà Phần mềm Đà Nẵng yêu cầu tất cả nhân viên không được phép chủ quan, thường xuyên cập nhật thông tin về cơn bão số 9 qua thông báo của đơn vị và những trang thông tin chính thống, tin cậy. FPT DPS cũng thực hiện cho CBNV được nghỉ làm, tuỳ vào tình hình bão để đưa ra các thông báo tiếp theo.

IMG-8366-6364-1603772448.jpg

Nhân viên toà nhà F- Complex đang gia cố lại cửa kính trong sáng 27/10.

Cơn bão số 9 được dự báo có sức gió rất lớn, di chuyển phức tạp. Việc liên tiếp hứng chịu mưa lũ khiến các chi nhánh FPT Telecom Vùng 4 đang phải căng mình đảm bảo hạ tầng, dịch vụ đến với khách hàng. Trong sáng nay (ngày 27/10), Giám đốc Vùng 4 Nguyễn Thế Quang yêu cầu tất cả chi nhánh phải thực công tác xử lý cáp, gia cố đài trạm hoàn tất trước 14h chiều cùng ngày. Cho phép CBNV được nghỉ sớm để về nhà cùng gia đình chủ động chống bão. Khi bão đổ bộ, phải tuyệt đối giữ an toàn cho bản thân và gia đình. 

Ngoài ra, anh Quang khuyến cáo CBNV cần rút kinh nghiệm từ những trận bão, lũ vừa rồi; nhanh chóng chuẩn bị phương án ứng phó, di dời khi cần thiết, tránh những trường hợp bị động. 

IMG-8379-5033-1603772448.jpg

Nhân viên Đại học FPT Đà Nẵng kiểm tra, rà soát tất cả phòng học trước giờ bão đổ bộ.

Trước đó, ngày 26/10, nhà Giáo dục Đà Nẵng đã ra thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Đại học FPT Đà Nẵng đang gấp rút kiểm tra tất cả phòng học, rà soát lại trang thiết bị, di dời đến những vị trí an toàn. Các đơn vị nhà Giáo dục đã phân công lịch trực, chuẩn bị các phương án cụ thể. Công tác chống bão được hoàn tất trong hôm nay (27/10).

Anh Cung Trọng Tín, Quản lý cửa hàng tại FPT Shop TP Huế, cho biết công tác kiểm tra đã được thực hiện ngay khi nhận thông tin về cơn bão. Các thiết bị, sản phẩm, kho hàng đều được rà soát cẩn thận, di chuyển đến những vị trí cao, an toàn. 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, 7h ngày 27/10, bão số 9 (Molave) có sức gió mạnh nhất 165 km/h. Đến 4h sáng ngày 28/10, tâm bão trên vùng biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Sức gió mạnh nhất cấp 14 (135-165 km/h), giật cấp 17. Bão sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, rồi đi sâu vào đất liền và thành một vùng áp thấp ở phía Đông Thái Lan.

Trong đất liền, từ sáng sớm đến chiều tối 28/10, từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên gió mạnh cấp 9, giật cấp 11. Riêng đất liền ven biển Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có gió mạnh cấp 12, giật cấp 15.

>>Người F miền Trung thấp thỏm tìm cách liên lạc với bố mẹ

Nguyễn Huy

Ý kiến

()