© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 18/5/2021 | 17:02 GMT+7

Người F từ Nhật Bản hoàn thành cách ly, rời Đà Nẵng về nhà

Chiều nay, toàn bộ người F về từ Nhật Bản đã hoàn thành cách ly 14 ngày theo quy định. Cả đoàn được cấp giấy xác nhận, đồng thời làm thủ tục rời khách sạn, ra sân bay để về nhà.

  Người F về từ Nhật Bản âm tính lần 2, sắp hoàn thành cách ly

Cụ thể, 98 nhân viên onsite FPT Software, chuyên gia nhà F và người thân từ Nhật Bản về Việt Nam (5/6) đã thực hiện cách ly tập trung tại một khách sạn được UBND TP Đà Nẵng cho phép, tổ chức thực hiện dưới sự giám sát, chăm sóc, theo dõi y tế nghiêm ngặt.

Chiều nay, sau 2 lần lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, toàn bộ đoàn đã được cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly 14 ngày để phòng, chống dịch Covid-19. Ngay sau khi đủ điều kiện, mọi người bắt đầu làm các thủ tục rời khu cách ly tập trung (khách sạn) để ra sây bay.

1-4459-1592566179.jpg

Người F về từ Nhật vội vã rời khu cách ly để ra sân bay. Ảnh: Lê Anh Tuấn

Đại diện phía Trung tâm dịch vụ sẻ chia (SSC.HL) cho biết, vì thời gian khá gấp rút nên mọi công tác được triển khai khẩn trương sau khi xác nhận đủ điều kiện. Đến 17h30 cùng ngày, cả đoàn đã có mặt tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng để làm thủ tục. Các chuyến bay trong tối nay là chặng Đà Nẵng - Hà Nội; Đà Nẵng - TP HCM. Riêng có 6 nhân viên đi các chặng bay khác (Đà Nẵng đi Cần Thơ, TP Vinh…) sẽ đi chuyến bay vào sáng mai (20/6).  

 “Giờ thì chỉ còn đợi lên máy bay, về nhà và gặp gia đình. Bố mẹ vẫn chưa biết tôi đã về Việt Nam. Tôi cố giấu như là một sự bất ngờ dành cho bố mẹ. Rất tuyệt vời khi mọi thứ suôn sẻ”, anh Lê Anh Tuấn (FORD) cho biết.

4-4254-1592566179.jpg

Mọi người nhanh chóng làm các thủ tục ngay sau khi được cấp xác nhận hoàn thành, đủ điều kiện rời khu cách ly. Ảnh: Lê Anh Tuấn

Trước đó, 98 nhân viên onsite FPT Software, chuyên gia nhà F, người thân đã rời Nhật Bản trên chuyến bay Boeing 787 của Vietnam Airlines để về Đà Nẵng. Cùng trong chuyến bay này còn có 45 kỹ sư của VINASA, các doanh nghiệp CNTT và công dân Việt Nam khác bị kẹt lại nước này vì Covid. Đây chính là nỗ lực và quyết tâm trong suốt một tháng qua của FPT nhằm đưa các CBNV cùng người thân và nhân sự của cộng đồng CNTT Việt Nam từ Nhật Bản về nước. Cả đoàn nhà F sau đó đã thực hiện cách ly theo quy định.

6-6697-1592566179.jpg

Mọi người đang làm thủ tục tại sân bay, đa số cả đoàn sẽ rời Đà Nẵng ngay trong tối nay 19/6. Ảnh: Lê Anh Tuấn

Việc sắp xếp chuyến bay “lịch sử” trong hoàn cảnh cả hai nước đều đang phong tỏa các đường bay quốc tế do Covid-19 thành công là sự phối hợp chặt chẽ của các thành viên Văn phòng HĐQT, Trung tâm Dịch vụ sẻ chia (SSC) và Trung tâm Mua sắm FPT Software (PRC), FPT Japan. Các thành viên đã hiệp đồng tác chiến, nỗ lực kết nối với Ủy ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid, Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, UBND TP Đà Nẵng để thực hiện được mục tiêu cao nhất là đưa được CBNV và người thân về nước an toàn.

Với những nỗ lực đặc biệt cùng tinh thần sáng tạo trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp, FPT vừa dành tặng 2 Sao Lao động hạng Ba cho BTC Tôn vinh Top 100 FPT 2019 và nhóm triển khai thành công chuyến bay đặc biệt đưa 98 CBNV FPT Software tại Nhật về nước. Việc thu xếp đưa các CBNV FPT về Việt Nam trong điều kiện hạn chế các chuyến bay quốc tế từ Nhật Bản do diễn biến phức tạp vì Covid-19 với số lượng nhân viên mong muốn về nước đông đã thể hiện một quyết tâm và nỗ lực lớn của ban lãnh đạo FPT, FPT Software, FPT Japan cùng ekip triển khai.

Anh Nguyễn Việt Vương, GĐ FPT Software Nhật Bản cho biết, đơn vị mất 1 tháng để có đủ giấy tờ, sự đồng thuận của nhiều bên liên quan. Có được chuyến bay thành công là sự phối hợp của nhiều đơn vị tại Nhật Bản, FPT Software tại Hà Nội, Đà Nẵng, FPT HO. Những nỗ lực lần này cũng giúp đẩy mạnh thương hiệu FPT trong cộng đồng doanh nghiệp, công nghệ không chỉ tại Việt Nam mà còn tại Nhật Bản. 

>>Người F về từ Nhật Bản âm tính lần 2, sắp hoàn thành cách ly

Nguyễn Huy

 

VnExpress Marathon Quy Nhơn 2021 dời sang 4/7

UBND tỉnh Bình Định và báo VnExpress thống nhất lùi ngày tổ chức giải chạy từ 6/6 sang 4/7 để đảm bảo an toàn cho ...

‘Thánh Marathon’ nhà F lập cú đúp sub4 trong 2 tuần

Chạy 42km dưới 4h (sub4) đã khó nhưng anh Quách Tô Phong, Ủy viên Hiệp hội chạy FPT, đã ghi dấu mốc đến 2 lần ở giải ...

‘Mưa’ bàn thắng trong ngày khai mạc giải bóng đá FSOFT Close Đà Nẵng

Tối 19/4, giải bóng đá FSOFT Close 2021 do Phần mềm Đà Nẵng tổ chức chính thức khai mạc trên sân vận động F-Complex, ...

Binz tham gia tour âm nhạc toàn quốc cùng Đại học FPT

Tour lưu diễn này sẽ khởi đầu vào 8/5 tại Đại học FPT Hà Nội và lần lượt đi qua Đại học FPT tại Đà Nẵng, TP HCM, Cần ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa