© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 13/6/2021 | 16:03 GMT+7

Người 'chắp cánh' cho giấc mơ Mỹ

Tại thị trường nhân sự cạnh tranh nhất thế giới, FPT America tự hào khi có đội ngũ tuyển dụng với năng suất gấp 2 lần con số mặt bằng chung ở Mỹ. Phụ trách tuyển dụng chung tại cả Mỹ và Canada, chị Nguyễn Trà My đã đảm bảo con số tối ưu hóa nguồn lực lên tới trên 90% cho dự án của nhiều khách hàng quan trọng, tuyển dụng và kết nối thành công hơn 60 nhân sự cho các dự án trọng điểm.

  FPT America mở ‘bờ cõi’ trong năm 2021

2020 có lẽ là năm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp tuyển dụng của Nguyễn Trà My. Trong nửa đầu năm ngoái, chị phải đối mặt với tình trạng dự án giảm hàng loạt nhân sự, đang xử lý bài toán luân chuyển nguồn lực thì chị bất ngờ nhận được thông tin C99 sẽ triển khai.

“Nhân sự đang thừa, giờ lại thành thiếu, mà lại thiếu rất nhiều”, chị My chia sẻ. Chị vừa mừng vì có thêm dự án cho anh em, vừa thấp thỏm lo lắng vì yêu cầu của các dự án C99 rất cao và rất khó, thời hạn khách hàng yêu cầu chuẩn bị nhân sự để bắt đầu làm việcchỉ từ 2-3 tuần,… Thế là tuyển dụng phải theo sát pre-sales, sales và giám đốc sản xuất từ lúc khách hàng còn đang xem xét kế hoạch dự án và cơ cấu nguồn lực để hiểu rõ yêu cầu, trao đổi thông tin về thị trường nhân lực thực tế, tìm kiếm, lựa chọn, lên danh sách ứng viên phù hợp.

Đến giai đoạn điều phối phỏng vấn giữa ứng viên và khách hàng, mặc cho việc phải có mặt từ 6h sáng, liên tiếp nhiều ngày ù tai và khản tiếng do nghe và nói liên tục, chị vẫn đảm bảo “không hết pin”. Sự hỗ trợ nhiệt tình và thông cảm từ những anh chị em nhà Phần mềm đem lại cho chị nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ.

rsz-quote-chi-my-2190-1612923919.png
 

Để có thể phỏng vấn số lượng lớn ứng viên trong thời gian ngắn, tuyển dụng cũng phải huy động sự giúp đỡ của nhiều anh chị em đang làm việc cho các khách hàng khác nhau. Vì vậy, chị không cho phép mình dừng lại để tránh làm lãng phí công sức của rất nhiều người. Hơn nữa, chị đặc biệt biết ơn: những “khách hàng nội bộ” đã kiên nhẫn chờ đợi tại những thời điểm có hàng chục nhân lực đang cần tuyển ngay, trong đó CEO FPT America cũng tình nguyện xếp yêu cầu của mình phía sau để chị được toàn tâm ưu tiên cho các yêu cầu gấp từ dự án.

Lực lượng Đặc nhiệm Hải quân Mỹ (SEAL) tồn tại quy tắc: Khi chúng ta nghĩ một việc đến mức giới hạn thì thực ra chúng ta mới chỉ cố gắng được 40% sức lực thôi. Cũng theo nguyên tắc này, chị My đã không ngừng phá vỡ giới hạn của bạn thân. “Hiện tại, năng suất tuyển dụng ở FPT Amerrica đang lớn hơn gấp 2 lần so với mặt bằng chung năng suất tại Mỹ”, chị My tiết lộ.

“FAM đã mang đến cho tôi cơ hội trải nghiệm thú vị ở một thị trường nhân lực cực kỳ năng động và cạnh tranh”, chị My nhấn mạnh. Vì vậy, chị hy vọng được chắp cánh cho giấc mơ Mỹ của ngày càng nhiều nhân sự Việt Nam, để mỗi người được khám phá, bước qua giới hạn của bản thân.

Cucumber

 

Nhà F tìm kiếm phát thanh viên tài năng

Một sân chơi hấp dẫn dành cho những người F có giọng đọc ấn tượng vừa được Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT lần đầu phát ...

‘Nghịch để chống dịch’ cùng FUN TV

Ban Văn hóa Đoàn thể FPT phát động cuộc thi mới mang tên “Clip Nghịch FUN TV” nhằm tập hợp và chia sẻ một cách vui ...

FPT Education lan toả tinh thần tích cực mùa Covid với STCo

Nhà Giáo dục sẽ tặng 100.000 đồng cho tất cả các cán bộ giảng viên cover lại đoạn nhạc dài 30 giây và 500.000 đồng ...

Học nhạc tại nhà miễn phí với Truyền hình FPT

Từ hôm nay (ngày 1/6), chương trình tương tác My Band trên Truyền hình FPT chính thức ra mắt, tạo một sân chơi mới ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa