© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 25/5/2019 | 14:06 GMT+7

Lỗi hệ thống OKR được khắc phục nhanh chóng

Chỉ 2 tiếng sau khi phát hiện ra lỗi hệ thống đăng nhập OKR, nhóm kỹ thuật của Hội đồng chiến lược OKR đã kịp thời khắc phục để các CBNV truy cập bình thường.

Khoảng 16h chiều ngày 7/3, toàn bộ hệ thống đăng nhập OKR của tập đoàn bị gián đoạn kết nối khiến nhiều CBNV không thể truy cập vào trang F.OKR. Một số CBNV các đơn vị đang gấp rút hoàn thành OKR trên hệ thống đã không thể tiến hành.

Ngay khi có thông báo, đội kỹ thuật Hội đồng chiến lược OKR đã nhanh chóng vào cuộc để khắc phục lỗi hệ thống. Do đang sát hạn hoàn thành đăng ký OKR "thách thức" mà FPT Telecom đặt ra là 24h ngày 7/3 nên có khá đông CBNV nhà Cáo cùng truy cập trang trong một thời điểm.

Dù vậy, đội vẫn rất nỗ lực, cố gắng để chỉnh lại hệ thống OKR. Chỉ sau 2 giờ, hệ thống đã cho phép truy cập bình thường, không còn báo lỗi. Hiện, người dùng đã có thể truy cập đăng ký OKR cá nhân hoặc theo dõi tiến độ OKR đã đăng ký trong quý I.

Theo chị Nguyễn Khánh Linh, Ban Nhân sự FPT Telecom, hiện tại CBNV nhà 'Cáo' đang cấp tốc hoàn thành OKR trước 24h ngày hôm nay (7/3).

"Để tránh gặp lỗi, các CBNV có thể thiết lập OKR cá nhân sau giờ làm trên máy tính xách tay hoặc máy bàn (không phụ thuộc vào mạng nội bộ, không hỗ trợ trên thiết bị di động)", chị Linh cho biết thêm.

OKR-7008-1551961055.jpg

Lỗi hệ thống OKR lúc 17h58' ngày 7/3.

Hiện tại, FPT IS là đơn vị duy nhất đã hoàn tất OKR bộ phận và cá nhân trên hệ thống. FPT Software chỉ còn 6% cá nhân nữa cũng sẽ cán đích OKR. Hiện, nhà Phần mềm đang gấp rút để hoàn thành 100% OKR.

Ngày mai (8/3) là thời hạn hoàn thành đăng ký OKR của FPT Online. Hạn hoàn thành của FPT Telecom là vào ngày 13/3 nhưng nhà Cáo tự đặt mục tiêu "Leng Keng" sẽ hoàn thành trước 24h đêm nay (7/3). 13/3 cũng là hạn hoàn thành OKR của FPT Edu. Nhà Bán lẻ và Synnex FPT hoàn thành đăng ký OKR ngày 10/3.

OKR là một phương pháp thiết lập mục tiêu giúp tạo sự thống nhất giữa mục tiêu của từng cá nhân với mục tiêu của toàn công ty/đơn vị, tập trung động lực của cả tập thể để đạt được mục tiêu đề ra. OKR bắt đầu từ những vị trí đứng đầu và di chuyển xuống chuỗi các vị trí lãnh đạo cấp trung rồi đến nhân viên.

Theo Business Insider, OKR là hệ thống đơn giản giúp một công ty tổ chức và thi hành những mục tiêu được đề ra. Điểm khác biệt của OKR so với các phương pháp khác là: được thiết lập thường xuyên (thường theo quý); quá trình thực hiện OKR phải liên tục theo dõi và đánh giá kết quả thực hiện được. OKR có diễn tiến nhanh (do thời gian thực hiện OKR ngắn) và khuyến khích sự tham gia của các nhân viên.

OKR dần phổ biến và con số doanh nghiệp thành công nhờ OKR liên tục tăng. FPT và các công ty thành viên cũng bắt đầu áp dụng OKR cho mùa làm chiến lược mới với kỳ vọng tạo ra những đột phá.

Năm 2019, các đơn vị nhà F đã và đang triển khai cho toàn dân đều làm OKR. Với phương pháp OKR, cụ thể là OKR cá nhân, mỗi người nhà F sẽ có cơ hội tự đánh giá và xác định vấn đề ưu tiên trong công việc.

Diệu Anh

 

Người FPT Edu hết mình với '72h trải nghiệm'  

Bất chấp thời tiết nắng nóng, gần 70 cán bộ và giảng viên FPT Edu miền Trung vẫn chiến đấu hết mình với những game ...

'Xã hội phát triển cần kỹ năng hơn bằng cấp'  

Dẫn chứng những tập đoàn lớn và các nước phát triển, Phó Hiệu trưởng ĐH FPT Trần Ngọc Tuấn, khẳng định xã hội ngày ...

Chung kết Cup Vàng: FSoft.Aviation quyết đấu FIS. ISS

Đây thực sự là trận chung kết quá hấp dẫn và xứng đáng cho những nỗ lực, những quyết tâm chiến đấu của cả 2 đội.

Lộ diện Top 12 tranh tài chung kết FPT University Talent 2019

Sau hơn 1 tháng khởi động, Ban tổ chức FPT University Talent 2019 chính thức công bố top 12 thí sinh xuất sắc lọt ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa