Chúng ta

Lễ khai giảng trực tuyến độc đáo 'ngoài vũ trụ' của FPT School Cần Thơ

Thứ hai, 6/9/2021 | 11:13 GMT+7

Hơn 800 phụ huynh, học sinh và cán bộ giáo viên trường THPT FPT Cần Thơ chào đón lễ khai giảng trực truyến năm học 2021-2022 theo phong cách "phi hành gia". 

Thích ứng trong tình hình giãn cách ở nhiều tỉnh, thành phố, trường THPT FPT Cần Thơ sáng kiến tổ chức lễ khai giảng livestream trực tuyến trên nền tảng OnMeeting, với sự tham của hơn 800 thành viên. Buổi lễ khai giảng đặc biệt không chỉ đảm bảo an toàn cho cộng đồng mà còn thu hẹp khoảng cách giữa gia đình và nhà trường, khởi đầu một năm học đầy hứa hẹn và thăng hoa.

Spacey-Key-visual-6117-1630899180.jpg

Hơn 800 phụ huynh, học sinh và cán bộ giáo viên trường THPT FPT Cần Thơ chào đón lễ khai giảng trực truyến năm học 2021-2022 theo phong cách "phi hành gia". 

Năm nay, nhà trường đặc biệt chào đón học sinh bằng một hình thức mới mẻ với chủ đề “Let’s Spacey”, mỗi học sinh sẽ được hóa thân như một phi hành gia. Thông qua chủ đề, nhà trường muốn nhắn nhủ, động viên học sinh hãy khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống, cùng nhau nỗ lực và tiến lên trên chặng đường của một năm học đặc biệt, tràn đầy nhiệt huyết trong môi trường giáo dục năng động mang màu sắc FPT.

Hiệu ứng phi hành đoàn này đã tạo nên sự hứng thú cho hầu hết các học sinh cũng như phụ huynh và cán bộ giáo viên, mang đến một bầu không khí háo hức cho một buổi lễ.

10A1-liveArtboard-1-4x-5602-1630899180.p

Hình ảnh chào đón tân học sinh

Giữ vững truyền thống khai giảng của trường, trước khi bắt đầu buổi lễ là nghi thức nhập trường chào đón tân học sinh khóa III bao gồm 11 lớp 10 với tổng số 325 học sinh. Mỗi học sinh được xướng tên theo từng lớp cùng với giáo viên chủ nhiệm đồng hành trong suốt năm học. 

Tham dự sự kiện, anh Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT, nhấn mạnh qua 3 năm triển khai mô hình nội trú của hệ thống Phổ thông tại Cần Thơ, tổng số học sinh toàn trường hiện tại hơn 700 học sinh, và con số này dự kiến sẽ vượt mốc 1.000 học sinh trong năm học 2022-2023.

"Các em học sinh đến từ các tỉnh thành của vùng đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM với tất cả niềm tin yêu và sự kỳ vọng của phụ huynh dành cho nhà trường. Từ đó cho thấy vai trò của THPT FPT Cần Thơ đóng góp không chỉ cho giáo dục tại Cần Thơ, mà còn góp phần đào tạo nhân sự và nguồn nhân lực cho cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung", CEO FPT hào hứng.

b8b7705d4f4db913e05c-7508-1630899181.jpg

Anh Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT phát biểu tại lễ khai giảng

Theo anh Khoa, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với phương châm “học sinh dừng đến trường nhưng không dừng việc học” và cùng với xu thế của tương lai là học tập và làm việc trên nền tảng trực tuyến, trường đã nỗ lực để bắt đầu năm học mới trên nền tảng trực tuyến để đáp ứng sứ mệnh giáo dục và đào tạo trong giai đoạn bình thường mới.

Hệ thống giáo dục FPT nói chung và Trường phổ thông FPT nói riêng đã tạo dựng môi trường giúp học sinh phát triển cá nhân toàn diện. Bên cạnh những kiến thức về văn hóa, học sinh còn được trang bị về kỹ năng, thái độ ứng xử và trên hết là một tinh thần tự lập. Đó là những điều kiện cần thiết để các em có thể tự tin  khi bắt đầu vào đại học hoặc du học sau khi tốt nghiệp phổ thông.

Với slogan “Trải nghiệm để Trưởng thành”, chân dung của của học sinh phổ thông FPT sau 3 năm được khắc họa như sau, đó là "Tự lập, Nhân văn, Sáng tạo, Kiến tạo hạnh phúc và hướng đến trở thành Công dân toàn cầu".

phu-huynh-liveArtboard-1-4x-7989-1630899

Chị Trình Thị Nội (phải) đại diện phụ huynh chia sẻ tại lễ khai giảng năm học mới

Chị Trình Thị Nội, phụ huynh học sinh Bùi Trình Bảo Ngọc - lớp 12A1, đại diện phụ huynh, chia sẻ lễ khai giảng hôm nay là một buổi lễ đặc biệt với bầu không khí không kém phần long trọng so những buổi lễ hằng năm tại trường.

"Là phụ huynh của học sinh khóa I, bản thân tôi cũng như tất cả các phụ huynh khác đều đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong những ngày đầu khi mà các con vừa mới đến trường. Vui có, buồn có, lo lắng có. Tuy nhiên, những cảm xúc ấy đã dần dần nhường chỗ cho niềm tin, niềm vui với kết quả học tập và những kỹ năng sống mà các con đã được trau dồi trong 2 năm học vừa qua. Chúng đã vượt qua cả sự mong đợi của phụ huynh chúng tôi. Kết quả đó chính là minh chứng cho sự nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT FPT Cần Thơ, và cũng chính là sự nỗ lực không ngừng của các con", chị Nội bày tỏ.

HB100Artboard-1-4x-4111-1630899181.png

Khoảnh khắc vinh danh 6 học sinh đạt học bổng 100%

Hằng năm, trường THPT FPT Cần Thơ dành nhiều suất học bổng mang giá trị vật chất lẫn tinh thần với mong muốn khuyến khích và phát triển tài năng ở các lĩnh vực khác nhau như học thuật, văn hóa nghệ thuật, thể thao… Năm nay, trường đã vinh danh 26 học sinh khóa III đã xuất sắc chinh phục các suất học bổng 100% (195 triệu) , 70% (136,5 triệu) và 50% (97,5 triệu). 

Ths. Nguyễn Thị Uyên Thúy -  Hiệu trưởng THPT FPT Cần Thơ gửi gắm đến học sinh khóa mới: “Các con khoá III thân mến, tính đến hôm nay, các con cũng đã có 3 tuần để gia nhập ngôi nhà chung FSchool Cần Thơ. Cô cảm thấy rất tự hào về sự linh hoạt, sự thích nghi và sẵn sàng của các con cho năm học mới, cấp học mới trên nền tảng trực tuyến ngay từ những ngày đầu. Cô đã chia sẻ với các con thử thách sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn, nên đôi khi gặp phải một khó khăn, một thử thách, thì các con hãy nghĩ rằng đây chính cơ hội để chúng ta vượt qua và trưởng thành hơn mỗi ngày”.

HTArtboard-1-4x-8688-1630899181.png

Phần phát biểu của chị Uyên Thúy, Hiệu trưởng trường.

Chị Thúy khuyến khích học sinh luôn luôn sẵn sàng thay đổi, thích ứng với mọi hoàn cảnh, để cho phép bản thân có nhiều trải nghiệm nhất, tin rằng "mỗi thành công hay thất bại đều là một bài học" và nỗ lực để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình so với ngày hôm qua. 

trongArtboard-1-4x-5895-1630899181.png

Nghi thức đánh trống tại lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 - 2022

Sau tiếng trống khai giảng, chương trình kết thúc trong bầu không khí hân hoan, sôi nổi dù mọi người đang tham dự buổi lễ trong tình hình ai ở nhà nấy. Đặc biệt, nghi thức đánh trống đã để lại một ấn tượng đẹp cho toàn thể phụ huynh, học sinh và cán bộ trường, thể hiện vị thế công nghệ và một khí chất "rất FPT".

Trước khi chia tay chương trình, câu lạc bộ âm nhạc trường THPT FPT Cần Thơ, F-music, gửi tặng đến các bậc cha, mẹ, thầy cô, bạn bè và mọi người ca khúc “Không sao mà Việt Nam ơi” như một món quà tinh thần ấm áp trong mùa dịch này.

VNArtboard-1-4x-7084-1630899181.png

Phần trình diễn “Không sao mà Việt Nam ơi” từ câu lạc bộ F-music

>> FPT School ứng dụng phương pháp học tập online khác biệt

Khánh Hoa

Ý kiến

()