Chúng ta

Học sinh FPT Schools đến Mỹ sẵn sàng chinh phục giải Robotics lớn nhất thế giới

Thứ ba, 2/5/2023 | 13:46 GMT+7

Ngày 1/5, 3 đội thi đến từ Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng đã có mặt tại Mỹ để tranh tài giải đấu VEX Robotics World Championship 2023 - giải Robotics lớn nhất thế giới. 

3 đội tuyển FPT School Đà Nẵng nằm trong số 19 đại diện Việt Nam tại giải. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có 19 đội tuyển tham gia tranh tài tại giải VEX Robotics Worlds Championship 2023.

Các đội tuyển của Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở bảng Tiểu học và Trung học cơ sở. Dù là lần đầu tiên tham dự, nhưng Việt Nam đứng thứ 5 về số lượng các đội chơi tham gia chỉ sau Mỹ, Trung Quốc, Australia và Anh.

-7895-1683002361.jpg

FPT School Đà Nẵng góp mặt 3 đại diện cho đội tuyển Việt Nam tại VEX Robotics World Championship 2023

Tại sân chơi Robotics tiêu chuẩn quốc tế, các thí sinh sẽ so tài với hơn 3.000 đội chơi đến từ 40 quốc gia trên thế giới. Hàng loạt trận đấu kịch tính sẽ được đánh giá dựa trên kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, tư duy thiết kế và lập trình…cho toàn bộ thí sinh tham dự.

Trước đó, 3 đội là FPT Đà Nẵng 1, FPT Đà Nẵng 3, FPT Đà Nẵng 4 lần lượt đoạt Giải vô địch Thử thách Liên minh bảng Trung học, Giải vô địch Thử thách Liên minh bảng Tiểu học và Giải nhì Thử thách Liên minh bảng Tiểu học tại VEX IQ Robotics toàn quốc.

-1367-1683002361.jpg

Anh Nguyễn Xuân Phong (thứ 2 từ trái sang), Giám đốc hệ thống THPT FPT, cũng góp mặt để cổ vũ tinh thần học sinh nhà F.

Để chuẩn bị cho VEX World 2023 lần này, thầy trò nhà F đã có 2 tháng nỗ lực luyện tập trước khi chính thức có mặt tại Dallas - Mỹ để thi đấu vào ngày 30/4-4/5 (giờ Mỹ).

Cô Nguyễn Thị Kiều Ngân, Giám đốc Khối Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng, cho biết để chuẩn bị cho cuộc thi lần này, các thầy cô và học sinh đã tích cực luyện tập để có những cải tiến nhất định cho robot của mình, rút ra nhiều bài học sau cuộc thi toàn quốc. Cô hy vọng, sự nỗ lực không biết mệt mỏi đó đó sẽ được đền đáp xứng đáng với những giải thưởng trên đất Mỹ.

“Bên cạnh mục tiêu chinh phục được những thành tích tại giải đấu VEX Worlds 2023 thì chuyến hành trình này cũng là cơ hội quý giá để các em học sinh có thể khám phá, tìm hiểu thêm về nước Mỹ và nền giáo dục STEM – công nghệ đang phát triển trên thế giới”, cô Ngân nói.

Lin

Ý kiến

()