Chúng ta

Hệ Phổ thông cao đẳng FPT Polytechnic nhận Sao Chiến công hạng Ba

Thứ hai, 18/7/2022 | 11:11 GMT+7

Sáng nay (ngày 18/7) tại cuộc họp giao ban đầu tuần, Ban lãnh đạo FPT đã tuyên dương toàn tập đoàn và trao tặng Sao Chiến công FPT hạng Ba cho hệ thống Phổ thông cao đẳng (trực thuộc FPT Polytechnic) vì thành tích tăng trưởng vượt trội trong 3 năm 2020 đến 2022.

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic chính thức thành lập từ năm 2019 với 300 sinh viên khóa đầu ở cơ sở đầu tiên tại Hà Nội. Chỉ sau 1 năm, hệ thống đã có mặt tại 5 tỉnh thành: Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Cần Thơ, TP HCM với hơn 1.200 sinh viên.

Đến năm 2021, hệ thống tiếp tục tăng trưởng NE (sinh viên mới) 13% và mở rộng thêm 4 cơ sở tại Bắc Giang, Hải Phòng, Đồng Nai, Huế. Đến năm nay, số lượng cơ sở tăng lên con số may mắn 13, đặt tại 12 tỉnh thành trên toàn quốc (mở thêm Bình Định, Bình Dương, Thái Nguyên) và hoàn thành mục tiêu hơn 5.000 (NE), tăng gần gấp đôi so với năm 2021.

ada-9687-1658116779.jpg

Chỉ sau 4 năm, số lượng cơ sở tăng lên con số may mắn 13, đặt tại 12 tỉnh thành trên toàn quốc.

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic là môi trường đào tạo theo định hướng ngành nghề dành cho học sinh đã tốt nghiệp THCS. Với định hướng học nhanh làm sớm, mục tiêu đào tạo là cung cấp cho thị trường lao động những cử nhân Cao đẳng vững chuyên môn, sẵn kinh nghiệm và tự tin với kỹ năng mềm linh hoạt.

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic có nội dung đào tạo thiết thực, các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực thu hút hiện nay: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Thiết kế đồ họa phù hợp với nguồn nhân lực trẻ, đang ở độ tuổi tràn đầy năng lượng, học hỏi nhanh, lại được đào tạo trong một môi trường năng động hứa hẹn sẽ nhanh chóng hòa nhập trong môi trường doanh nghiệp.

Anh Bùi Quang Hùng - Giám đốc dự án Hệ Phổ thông Cao đẳng 9+ cho biết, để phát triển thần tốc, hệ phổ thông cao đẳng đã áp dụng chiến lược tận dụng nguồn lực của địa phương khi thuê lại những địa điểm trường công, giáo dục thường xuyên và triển khai làm mới lại để tiết kiệm thời gian và nguồn lực.

Nói về kế hoạch sắp tới của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, Hiệu trưởng Vũ Chí Thành chia sẻ, FPT Polytechnic sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng, tập trung tạo việc làm cho người học sát với xu thế nghề nghiệp và thị trường. Song song với đó là việc tăng cường hợp tác quốc tế để đào tạo những chương trình hiện đại của các nước trên thế giới tại Việt Nam, đồng thời chủ trương mở rộng các cơ sở tại các tỉnh thành.

Hà My

Ý kiến

()