Chúng ta

FPT Schools Đà Nẵng giành 3 vé dự Robotics quốc tế tại Mỹ

Thứ hai, 27/2/2023 | 10:57 GMT+7

Tham dự Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023, trường Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng đã có 4 đội thi giành giải thưởng danh giá, trong đó 3 đội giành vé tham dự Giải vô địch VEX IQ Robotics thế giới tại Mỹ vào tháng 5/2023.

Ngày 26/2, tại Hà Nội, Tổ chức STEAM for Vietnam phối hợp với American Center (thuộc Đại sứ quán Mỹ và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ trao thưởng Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023.

Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 là giải đấu Robotics quy mô lớn, giúp học sinh cả nước học và thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học. Bên cạnh đó, thí sinh tham gia còn phát triển các kĩ năng mềm cần thiết cho tương lai như kĩ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề và kĩ năng làm việc nhóm.

Giải đấu có 162 đội chơi đăng kí tham gia đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở tại 33 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó có 47 đội thi tham gia. Bảng đấu Tiểu học dành cho học sinh dưới 12 tuổi và 115 đội thi tham gia bảng đấu trung học dành cho học sinh dưới 15 tuổi.

Các đội chơi đã tham gia 3 buổi đào tạo trực tuyến với ban tổ chức về các nội dung thi đấu và hàng trăm giờ thực hành trên sân đấu tại các buổi thi đấu thử miễn phí được ban tổ chức bố trí tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Sơn La, Lạng Sơn và Gia Lai. Giải đấu đã chọn ra 20 đội tuyển Việt Nam đủ điều kiện tham dự giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023 tại Mỹ.

Đáng chú ý trong Giải đấu năm nay, trường TH&THCS FPT Đà Nẵng đã xuất sắc có 3 đội chơi Teamwork Champion Award góp mặt trong top 20 đội đại diện cho Việt Nam tranh tài tại Mỹ.

Cùng với đó, Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng cũng đã giành giải thưởng Build Award: Robot xây dựng tốt, chắc chắn, giải quyết được vấn đề đưa ra (FPT Đà Nẵng 4 - Trường Tiểu học & THCS FPT Đà Nẵng).

-3766-1677465540.jpg

FPT Schools có 3 đại diện dự Robotics lớn nhất thế giới tại Hoa Kỳ vào tháng 5/2023.

Cô Nguyễn Thị Kiều Ngân, Giám đốc Khối Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng, cho biết những giải thưởng này là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy trò nhà F trong suốt thời gian qua. Đây cũng là minh chứng rõ nét cho những kiến thức khoa học, phong trào giáo dục STEM đang nở rộ tại Tổ chức Giáo dục FPT.

“Thông qua cuộc đua tại VEX IQ Robotics toàn quốc và thế giới, FSchools mong muốn các em học sinh sẽ nắm bắt được xu thế phát triển của công nghệ thế giới để từ đó phát triển khả năng và có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai", cô Ngân nói.

Đại diện FPT Education năm nay có 20 đội tham gia tới từ các đơn vị trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy, trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh, trường Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng, trường THCS và THPT FPT Hải Phòng, trường THPT FPT Hà Nội, trường THPT FPT Đà Nẵng, trường THPT FPT Quy Nhơn và trường THPT FPT Cần Thơ. Học sinh Hope School cũng tham dự cuộc thi này.

Ngoài giải thưởng của FSchools Đà Nẵng, trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh cũng mang về 2 giải thưởng Sci-life Challenge Award: Giải video có nội dung sáng tạo và làm nổi bật chủ đề khoa học: và Create Award: Thiết kế robot sáng tạo đột phá, vận hành tốt, giải quyết được vấn đề đề bài đưa ra. FBN-P2.

Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 ở Hoa Kỳ, dự kiến diễn ra vào tháng 5/2023. Đây là giải đấu VEX Robotics lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên, quy tụ hơn 3.000 đội từ hơn 60 quốc gia trên khắp thế giới tranh tài.

Giải đấu này cũng là lần đầu tiên đoàn Việt Nam sẽ tham gia, đứng thứ 5 về số lượng các đội chơi tham dự, chỉ đứng sau các nước: Mỹ, Trung Quốc, Australia và Anh. Đoàn Việt Nam sẽ bao gồm 20 đội thi với 14 đội bảng Trung học và 6 đội bảng Tiểu học.

Nguyễn Lin

Ý kiến

()